Bật mí 5 phương pháp giúp con nhớ bài siêu tốc, hiệu quả

0
13447

Ghi nhớ kiến thức là yếu tố quan trọng để giúp con giành điểm cao trong các kì thi. Có rất nhiều con, vì học sai phương pháp dẫn đến hậu quả bước vào phòng thi chẳng nhớ gì hoặc nhớ được rất ít. Tuy nhiên, cha mẹ và các con đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ bật mí 8 phương pháp để giúp con học bài nhanh, nhớ bài lâu hiệu quả.

Tạo không gian thoải mái để con học thuộc bài nhanh

Để thúc đẩy quá trình ghi nhớ kiến thức của con, cha mẹ nên tạo không gian học tập thoải mái, dễ chịu nhất. 

Góc học tập không nhất thiết phải quá im ắng bởi như vậy sẽ làm con dễ buồn ngủ. Tuy nhiên nó phải đầy đủ ánh sáng, rộng rãi và thoáng đãng. Một môi trường tốt sẽ giúp con ghi nhớ kiến thức dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên sắp xếp góc học tập của con thật ngăn nắp, đầy đủ. Con sẽ thích học hơn nếu trên bàn đầy đủ đồ dùng học tập. Ngoài ra, cha mẹ có thể trang trí thêm một lọ hoa nhỏ, một vài khung ảnh hoặc những đồ vật mà con yêu thích để góc học tập thêm phần gần gũi, sinh động

Nhớ nhanh kiến thức bằng việc nắm chắc kiến thức cơ bản

Chỉ khi con nắm chắc kiến thức cơ bản thì con mới có thể nhớ lâu, nhớ sâu kiến thức. Trên lớp học, con nên chăm chú nghe thầy cô giảng. Với những phần kiến thức khó, cô giảng nhanh, con không hiểu bài thì cha mẹ hãy giúp con củng cố lại kiến thức bằng chương trình Học Tốt của HOCMAI. 

Để biết được con đang hổng kiến thức ở phần nào thì cha mẹ chỉ việc cho con làm phiếu bài tập trên trường. Khi thấy con loay hoay, không tìm ra phương án giải một dạng bài tập nào đấy thì chắc chắn phần kiến thức đó con đã bị hổng. Lúc này, cha mẹ chỉ việc mở chương trình Học Tốt để con bổ sung lại phần kiến thức mà con còn thiếu.  

Cái hay của chương trình Học Tốt là có thể xem đi xem lại bài giảng nhiều lần. Đồng thời cha mẹ có thể điều chỉnh tốc độ giảng bài của giáo viên để phù hợp hơn với trình độ tiếp thu của con.

Chia nhỏ kiến thức bài học 

Chia nhỏ kiến thức bài giảng để giúp con tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Trước kì thi, cha mẹ nào cũng mong muốn con đạt kết quả cao nhất. Vậy nên, cha mẹ thường để con tiếp cận với một khối lượng kiến thức tương đối lớn. Vô tình nó khiến con bị căng thẳng, áp lực, học trước quên sau.  

Vậy nên, cha mẹ hãy chia nhỏ lý  thuyết thành từng phần nhỏ. Sau đó lập kế hoạch để học từng phần một. Như vậy, con sẽ tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. 

Vừa học vừa ghi chép là cách tốt nhất để con nhớ bài hiệu quả 

Vừa học vừa ghi chép là phương pháp giúp con ghi nhớ kiến thức hiệu quả. Vậy nên, cha mẹ hãy rèn cho con thói quen ghi chép bài đầy đủ, cẩn thận và sạch đẹp. Ghi chép càng hệ thống thi quá trình ôn tập sau càng dễ dàng cha mẹ nhé. 

Cách học thuộc bài nhanh nhất – Học qua sơ đồ tư duy

Đứng trước “biển” kiến thức, cách tiếp cận tốt nhất là hệ thống hóa lại tất cả các nội dung đã học. Việc xây dựng chuỗi các hình ảnh hay còn gọi là sơ đồ tư duy thể hiện mối liên hệ kiến thức sẽ giúp con phát triển các mặt: tuy duy, sáng tạo và ghi nhớ. Qua phương pháp này, HOCMAI đảm bảo các con sẽ nhớ lâu, nhớ sâu kiến thức để có thể vận dụng vào bài tập một cách hiệu quả nhất.

Hi vọng, với 5 phương pháp trên, cha mẹ có thể giúp con ghi nhớ kiến thức hiệu quả. Để biết thêm nhiều phương pháp hay ho khác, cha mẹ đừng quên đón xem các bài tin tiếp theo của HOCMAI nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here