“Bí kíp” giúp trẻ lớp 3 đến 5 học tốt kiến thức trên lớp

0
6397

Kiến thức giai đoạn tiểu học là khá đơn giản, tuy nhiên với sự thay đổi chương trình và có phần nâng cao từ giai đoạn lớp 3 đến lớp 5 làm không ít bậc phụ huynh khó tiếp cận chương trình để giúp con em mình học tập. Vậy làm thế nào để cha mẹ có thể hướng dẫn con học tốt kiến thức trên lớp?

Bám sát chương trình sách giáo khoa

Chương trình sách giáo khoa luôn là kiến thức cơ bản với trẻ. Đây là kiến thức được trình bày chi tiết và dễ hiểu. Vì vậy trước tiên các bậc phụ huynh cần nắm bắt chắc chắn kiến thức sách giáo khoa để có thể giảng giải cho trẻ những vấn đề cơ bản nhất. Từ kiến thức cơ bản trẻ mới có nền tảng kiến thức vững chắc để tiếp nhận lượng kiến thức nâng cao, chuyên sâu hơn.

Kết quả hình ảnh cho sách giáo khoa

 Bám sát kiến thức SGK để kiến thức luôn vững chắc

Cập nhật, tìm hiểu kiến thức thường xuyên

Kiến thức là luôn thay đổi, vì vậy để có thể giải đáp và giúp trẻ học tốt, phụ huynh cũng cần thường xuyên cập nhật thông tin kiến thức mới nhất. Hiện nay phụ huynh có thể tiếp nhận kiến thức nhanh chóng không chỉ qua sách vở mà còn các chương trình học trực tuyến dành cho phụ huynh học sinh tham khảo.

Hiện nay, một trong số những chương trình học trực tuyến được cha mẹ tin tưởng cho con theo học là CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT. Đây là chương trình học với các ưu điểm:

  • Bài giảng bám sát chương trình sách giáo khoa giúp học sinh nắm được toàn bộ kiến thức cơ bản
  • Chương trình học bao gồm 01 khóa Trang bị kiến thức và 01 khóa Ôn luyện kiến thức giúp học sinh nắm vững, hiểu sâu kiến thức nền tảng và đạt kết quả cao trong học tập
  • Có thể học mọi lúc, mọi nơi, không vất vả đưa đón con đi học hay chen chúc trong các lớp học đông
  • Khóa học kích thích, tăng tính học tập chủ động cho con

Với Chương trình học trực tuyến, cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về nội dung các con sẽ tiếp nhận cũng như kích thích con học bằng phương pháp mới đầy thú vị.

Tạo tính tự lập, tư duy logic cho trẻ

Việc học cùng con đôi khi tạo cho trẻ thói quen ỷ lại, đợi cha mẹ cho kết quả. Tuy nhiên cách dạy trẻ này sẽ khiến trẻ không tư duy, tạo lối mòn suy nghĩ khiến kiến thức không được vận dụng. Các bậc phụ huynh chỉ nên hướng dẫn, gợi ý con cách làm, phương pháp hợp lý để trẻ tự tìm ra cách giải, tạo thói quen tư duy cho trẻ. Các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý hỏi con xem có những bài tập nào, khuyên trẻ nên giải quyết bài nào trước,… giúp trẻ thoải mái trong học tập.


Tạo tư duy độc lập cho trẻ

Đồng thời để tạo tư duy cho trẻ tốt, phụ huynh nên cho con rèn những kiến thức nâng cao sau khi đã nắm chắc kiến thức cơ bản. Với kiến thức mới trẻ sẽ vận dụng toàn bộ kiến thức để đưa ra cách giải cho bài tập. Hình thành thói quen tư duy mới sẽ giúp trẻ phát triển trí não tối đa.

Tại chương trình Học Tốt, sau khi Trang bị kiến thức cơ bản, các con sẽ được ôn luyện kiến thức theo chuyên đề với các bài tập củng cố kiến thức. Với khóa học này, các con sẽ được hệ thống lại kiến thức, rèn luyện sâu hơn các dạng bài đã học.

Thống kê, kiểm tra kiến thức theo thời gian biểu

Tránh trường hợp trẻ quên kiến thức, đặc biệt là độ tuổi mải chơi tiểu học, phụ huynh nên đề ra thời gian kiểm tra kiến thức của trẻ theo tuần. Như vậy trẻ sẽ thường xuyên được ôn lại kiến thức, tránh trường hợp “học trước quên sau”.

Sắp xếp thời gian hợp lý

Học tập tốt nhất là kết hợp nghỉ ngơi. Phụ huynh không nên ép trẻ chỉ học mà cần sắp xếp thời gian chơi cùng con đặc biệt các hoạt động ngoài trời để trẻ tiếp xúc với được thế giới xung quanh tốt nhất. Trẻ giai đoạn lớp 3 đến 5 đang là giai đoạn phát triển tìm hiểu, vì vậy, việc sắp xếp thời gian học và chơi cũng là một trong những cách giúp trẻ thoải mái, học tập tốt hơn.

Năm học 2020-2021 đã bắt đầu, cha mẹ hãy cố gắng cùng con có một năm học thật tốt. Cha mẹ đừng quên tìm hiểu thêm CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT của HOCMAI, giúp con không chỉ nắm chắc kiến thức trên lớp mà tự tin bứt phá điểm số hơn nhé!

Phụ huynh ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI GIẢNG MIỄN PHÍ cho con ngay tại đây: https://hocmai.link/Giup-con-tiep-thu-kien-thuc-tot

Đăng ký Chương trình Học Tốt 2020 – 2021

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.