Bí quyết giúp con chinh phục điểm 9, 10 trong kì thi cuối học kì I

0
13154
bi-kip-giup-con-chinh-phuc-diem-9-10-trong-ki-thi-cuoi-hoc-ki-I

Sắp thi cuối học kì I mà con vẫn loay hoay với những kiến thức cơ bản ở trong sách giáo khoa, mắc nhiều lỗi sai không đáng có. Rất nhiều ba mẹ đang đau đầu với thực trạng học tập hiện tại của con cũng như không biết liệu con có theo kịp bài học, làm cách nào để con học tập hiệu quả? Nếu như tình trạng học tập trì trệ của con kéo dài, kết quả bài kiểm tra không được như kỳ vọng sẽ dẫn tới tâm lý của con dễ chán nản, không có động lực học tập khiến ba mẹ càng thêm phiền lòng.

Vậy, ba mẹ phải làm gì để giúp con đạt kết quả tốt nhất trong kì thi này? Hãy thử áp dụng những bí quyết dưới đây, ba mẹ nhé!

Giúp con phân bổ thời gian ôn thi hợp lý

Trong giai đoạn chuẩn bị cho kì thi, nhiều học sinh vì không quen với việc lập kế hoạch nên thường học một cách dàn trải, lộn xộn. Điều này dẫn đến việc các em phải thức khuya, dậy sớm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe đồng thời không mang lại hiệu quả như mong muốn.

bi-kip-giup-con-chinh-phuc-diem-9-10-trong-ki-thi-cuoi-hoc-ki-I-1

Để con có thể đạt kết quả tốt nhất trong kì thi sắp tới, phụ huynh hãy cùng trẻ lập nên một kế hoạch ôn thi khoa học, phân bổ thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý. Ngoài ra, cha mẹ có thể tổ chức một số buổi dã ngoại, vui chơi ngoài trời để con được thư giãn, từ đó, cải thiện hiệu suất học tập.

Không nên đặt nặng vấn đề thành tích

Mặc dù bài thi học kỳ I chiếm trọng số điểm cao so với các bài kiểm tra giữa kỳ, kiểm tra 1 tiết… và nắm vai trò quan trọng trong việc quyết định đến kết quả học tập của học kỳ này. Tuy nhiên cha mẹ cũng đừng vì thế mà đặt nặng vấn đề thành tích với con, điều này sẽ khiến con cảm thấy áp lực hơn hoặc có thể gây phản tác dụng. Thay vào đó cha mẹ hãy là người bạn đồng hành để giúp con giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong học tập để con tự tin hơn vào năng lực của bản thân.

Cô Nguyễn Thị Mai Quỳnh – Giáo viên tại Hệ thống giáo dục HOCMAI cho rằng: “Việc cha mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng vào điểm số hay thứ bậc xếp hạng không những không trở thành động lực thúc đẩy con học tập, mà còn tạo thành áp lực vô hình, đôi khi dẫn đến những hệ lụy đau lòng. Bởi vậy, đối diện với kì thi quan trọng, phụ huynh không nên đặt nặng vấn đề thành tích. Hãy tạo cho con không gian và tinh thần thoải mái, kết quả học tập chắc chắn sẽ được cải thiện!”

Tìm kiếm cho con lộ trình học tập phù hợp

Giải pháp tốt nhất để giúp con cải thiện kết quả học tập là cần tìm ra nguyên nhân tại sao con học mãi mà điểm vẫn kém. Từ đó, ba mẹ cần tìm kiếm cho con một lộ trình học tập phù hợp để con học tập và có hướng đi đúng đắn.

Ba mẹ có thể tham khảo ngay giải pháp học tập toàn diện HOCMAI TOPCLASS được xây dựng theo lộ trình bài bản, phù hợp với từng đối tượng học sinh mà rất nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn và cực kỳ hiệu quả với các con từ lớp học Topclass của HOCMAI:

  • Học và trao đổi trực tiếp cùng với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm.
  • Hệ thống bài giảng chất lượng, chương trình học chuẩn theo chương trình của Bộ GD&ĐT.
  • Luyện tập không giới hạn, mọi lúc mọi nơi với phòng luyện hơn 10.000 BÀI TẬP với nhiều mức độ, hình thức.
  • Thường xuyên kiểm tra năng lực định kỳ nhằm đảm bảo lộ trình học tập và điều chỉnh phương án học mới phù hợp với năng lực của con.

Đặc biệt, HOCMAI Topclass cam kết đầu ra, hoàn trả học phí 100% nếu con không tiến bộ. Ba mẹ có thể tham khảo khóa học TẠI ĐÂY để chia sẻ áp lực và đồng hành cùng con trong kì thi cuối học kì I sắp tới nhé!