Các biện pháp giúp phụ huynh và học sinh phòng dịch tại nhà hiệu quả

0
385

Để phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về cách để phòng dịch tại nhà, Thạc sĩ Vũ Tuấn Anh, với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng – Truyền nhiễm và các thầy cô HOCMAI đã đưa ra 4 lời khuyên trong bài viết dưới đây.

Tăng sức đề kháng

Thạc sĩ chia sẻ để tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể, bên cạnh việc bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn uống khoa học thì mọi người hãy nêu cao ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân. Luôn trang bị cho mình hai vật dụng quan trọng là nước rửa tay để sát khuẩn và đeo khẩu trang y tế khi đến nơi đông người để tránh nguy cơ bị lây nhiễm. 

Thạc sĩ Vũ Tuấn Anh (ngoài cùng bên trái) tư vấn cách nâng cao sức đề kháng phòng dịch covid-19

Để đối phó với dịch bệnh do covid-19 gây ra thì điều quan trọng nhất là phụ huynh, học sinh phải có những hiểu biết đúng đắn và căn bản nhất về nó. Thay vì lo sợ thì hãy tìm hiểu và cập nhật những thông tin chính thống từ Bộ Y tế để phòng tránh bệnh đúng cách.” , Thạc sĩ Vũ Tuấn Anh nhấn mạnh.

Đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh, Thạc sĩ Vũ Tuấn Anh cũng khuyến cáo phụ huynh và học sinh luôn trang bị nước rửa tay và khẩu trang. Đồng thời, nên rửa tay thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn và nước, giữ vệ sinh sạch sẽ và rửa tay sau khi đến nơi công cộng.

Phụ huynh và học sinh nên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Khẩu trang có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn bụi bẩn, lọc khuẩn, chống nước, bụi và mùi hôi. Từ đó giúp ngăn bụi, hóa chất và vi sinh vật thâm nhập qua đường hô hấp. Dùng khẩu trang đúng cách không chỉ giúp cơ thể phòng tránh tác nhân gây bệnh mà còn để ngăn chặn các loại vi rút từ cơ thể lây sang những người xung quanh. Đó cũng là một cách bảo vệ người thân xung quanh trong mùa dịch cúm.

Phụ huynh có thể tham khảo tư vấn của thạc sĩ Vũ Tuấn Anh chi tiết trong video dưới đây:

Học tại nhà qua hình thức online/trực tuyến cũng là bảo vệ sức khỏe học sinh

Đối với các em học sinh, do ảnh hưởng của dịch bệnh, năm nay không chỉ bị rút ngắn tối đa kỳ nghỉ hè xuống còn chỉ một tháng mà còn tác động đến tâm lý của các em. Chỉ trong một tháng ngắn ngủi, các em sẽ vừa ôn tập kiến thức trong năm học, vừa chuẩn bị cho năm học mới, thậm chí còn không có thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn trong hè.

 

  Kỳ nghỉ hè rút ngắn khiến phụ huynh và học sinh cần chuẩn bị rất nhiều 

Ngoài ra việc thời tiết mùa hè oi bức cũng khiến cho học sinh khá vất vả khi đến lớp học thêm. Nếu không có định hướng cũng như phương pháp phù hợp, một tháng nghỉ hè của học sinh sẽ trôi qua mà các em vẫn chưa có sự chuẩn bị gì cho năm học mới.

Điều quan trọng nhất, đó là sự chủ động của phụ huynh và học sinh đối với việc phòng dịch cũng như chuẩn bị của phụ huynh và học sinh cho năm học mới từ hè này. Thay vì học hè giữa thời tiết nóng bức của mùa hè và tập trung đông người khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trở lại, phụ huynh có thể cho con tự học hè tại nhà thông qua hình thức học trực tuyến. Theo đó phụ huynh nên cùng con xây dựng kế hoạch hoặc thời gian biểu học tập hợp lý, chuẩn bị trước kiến thức từ trong hè để các con có thể tự tin bước vào năm học mới.

Việc chủ động học tập với các phương pháp mới như học online chính là cách giúp con luôn đảm bảo việc học. Học online không chỉ giúp học sinh đảm bảo kiến thức ngay tại nhà, phát huy khả năng tự học mà còn giúp con thích nghi với hoàn cảnh. Đối với phụ huynh, phương pháp học tập này giúp bố mẹ an tâm hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian. Đồng thời, giúp phụ huynh quản lý hiệu quả thời gian của con, không phải lo lắng con sa đà vào những trò chơi vô bổ trong thời gian nghỉ hè. 

Hiểu được những suy nghĩ của phụ huynh và học sinh, hệ thống Giáo dục HOCMAI xây dựng khóa học online Chương trình Học tốt 2020-2021 giúp học sinh đảm bảo kiến thức tất cả các môn học ngay từ trong hè. Với hệ thống bài giảng được bám sát chương trình SGK kết hợp với bài tập tự luyện và bài tập đánh giá năng lực cuối mỗi chương học, học sinh có thể tự kiểm tra kiến thức của mình và chủ động cải thiện phần còn yếu. Đồng thời, cha mẹ cũng dễ dàng theo sát lộ trình học và sự tiến bộ của con trong quá trình học hè mà không phải lo lắng về dịch bệnh nữa.

Phụ huynh truy cập link: https://bit.ly/Phòng_dich_tại_nhà_hiệu_quả để nhận tư vấn về khóa học và cách đăng kí nhé!

Đăng ký chương trình Học Tốt 2020 – 2021 

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here