Phương pháp học chuyên đề môn Toán giúp bứt phá điểm thi vào 10

0
12885

Kỳ thi vào 10 đang đến gần, học sinh cần phải có kế hoạch ôn tập rõ ràng và hợp lý để đạt điểm cao trong kỳ thi. Dưới đây là cách học môn Toán theo chuyên đề cực hiệu quả, các teen 2k7 hãy tham khảo và “bỏ túi” ngay nhé!

Hệ thống kiến thức theo từng chuyên đề là phương pháp ôn luyện hiệu quả nhất giúp các em nắm vững kiến thức trọng tâm và làm tốt các dạng bài tập. Các em có thể phân loại môn Toán thành các nhóm chuyên đề như sau:

Ôn luyện kiến thức theo từng chuyên đề để đạt điểm cao môn Toán

Chuyên đề Rút gọn biểu thức và các bài toán liên quan

Trong đề thi vào 10, dạng đề này thường chiếm từ 2 đến 2,5 điểm. Để nắm trọn điểm câu thi này, các em học sinh cần rèn luyện kỹ năng rút gọn biểu thức cũng như biết cách trả lời các câu hỏi phụ của dạng bài tập này. Các em hãy học thật kỹ lý thuyết về các tính chất, phép toán về căn thức đồng thời làm thành thạo các dạng bài rút gọn biểu thức, giải phương trình, bất phương trình nhé!

Chuyên đề Hệ thức lượng trong tam giác vuông và Chuyên đề Đường tròn

Đây là chuyên đề vô cùng quan trọng khi chiếm từ 3 đến 3,5 điểm và cũng khá “khó nhằn” với các thí sinh thi vào 10. Để có kết quả tốt nhất, các em hãy học thuộc các định lý, tính chất đồng thời nâng cao kỹ năng làm các dạng câu hỏi, bài tập liên quan đến chuyên đề này. Một số dạng bài tập phổ biến có thể kể đến là chứng minh hệ thức, chứng minh phương trình bằng nhau, chứng minh đồng quy thẳng hàng, phương pháp tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của các đại lượng hình học,…Với dạng bài này, các em nên trình bày rõ ràng và ngắn gọn để ghi điểm trọn vẹn nhé!

Chuyên đề Hệ phương trình bậc nhất hai ẩn – Giải bài toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình và Chuyên đề Phương trình và hệ phương trình

Đây là chuyên đề tuy chiếm ít điểm hơn, từ 1 đến 1,5 điểm trong đề thi vào 10 nhưng lại là phần thi giúp các thí sinh nâng cao điểm số bài thi của mình. Để đạt điểm tối đa, các em cần nắm vững phương pháp giải và biện luận một số loại phương trình, hệ phương trình thường gặp đồng thời luyện giải các bài toán này một cách nhuần nhuyễn. Hãy chú ý các kỹ năng giải phương trình, hệ phương trình nói chung và cả những hệ phương trình đặc biệt để “bứt phá” trong kỳ thi sắp tới nhé.

Để đạt điểm cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới, bên cạnh việc ôn luyện kiến thức các bạn học sinh nên quan tâm hơn đến việc luyện đề. Các bạn có thể tham khảo chương trình luyện đề môn Toán vào 10 với HM10 Luyện đề của HOCMAI. Khóa học không chỉ giúp học sinh nắm vững kiến thức theo từng chuyên đề mà còn giúp các em rèn luyện tư duy và kỹ năng giải đề theo từng dạng bài.

Khóa học HM10 Luyện đề nhằm giúp học sinh rèn luyện kỹ năng làm đề trước khi kỳ thi vào 10 diễn ra. Đây là khoá học ôn luyện gấp rút, giúp bổ sung những kinh nghiệm, kỹ năng làm bài cho các em. Không chỉ vậy, các giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ chia sẻ những chiến thuật hay, mẹo làm bài thông minh để các em có thể đạt điểm cao nhất trong kỳ thi vào 10.

Trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay, học sinh đang phải học online và không thể tham gia các lớp học thêm bên ngoài để luyện thi vào 10, nhóm khóa học luyện thi vào 10 của HOCMAI là giải pháp giúp học sinh tự học và ôn thi tại nhà hiệu quả đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em. Chương trình được xây dựng với hệ thống đề thi chuẩn hóa, quét toàn bộ các dạng đề thi tuyển sinh vào 10 của các tỉnh thành trên cả nước. Kèm theo đó là những video hướng dẫn giải chi tiết từ các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm giúp học sinh ôn thi vào 10. Ngoài ra, thầy cô sẽ tổng kết lại những lỗi sai học sinh thường gặp và cung cấp chiến thuật giúp học sinh làm bài hiệu quả.

>> ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ HỌC THỬ MIỄN PHÍ CHƯƠNG TRÌNH HM10 LUYỆN ĐỀ MÔN TOÁN, NGỮ VĂN VÀ TIẾNG ANH << 

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HM10 LUYỆN ĐỀ

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa, tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.
  • Ngân hàng đề thi chuẩn hóa, đầy đủ và duy nhất tại Việt Nam dành cho học sinh ôn thi vào 10 năm 2022 với phòng luyện 10.000+ câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.
  • Đội ngũ giáo viên luyện thi top đầu cả nước với trên 10 năm kinh nghiệm dạy và luyện thi.