Cách nói khác của từ “Sorry” trong Tiếng Anh

0
299

Từ “Sorry” được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, đặc biệt trong giao tiếp. Tuy nhiên, lại ít người biết đến những cách nói khác của từ “Sorry” với nhiều ý nghĩa khác mà từ ngữ này mang lại.

Thầy Nguyễn Trung Nguyên – Giáo viên Tiếng Anh tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI cho biết: Từ “Sorry” được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống đến mức nhàm chán, nó trở thành ít ý nghĩa hơn với những gì mà chúng ta nói. Học sinh hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của thầy Nguyên sau đây để nói “Sorry” một cách tốt hơn, tự tin hơn khi giao tiếp Tiếng Anh.

Tình huống 1: Lỗi không quá lớn

Thay vì nói “I am sorry” chúng ta sẽ có rất nhiều những cách nói khác:

 • My apologies
 • My mistake!
 • My bad

Trong đó, cách nói “My bad” là cách nói thông dụng, thường xuyên nhất.

Ví dụ: A: You’re late for class!

B: Really??? Oh! My bad! I missed the bus!

Như vậy, khi các bạn gặp trường hợp lỗi không gây ra hậu quả lớn, những vấn đề bình thường thì chúng ta có 3 cách sử dụng từ thay thế như trên. 

Tình huống 2: Lỗi gây hậu quả lớn

Tình huống này có cách nói sẽ trang trọng hơn tình huống 1. Chúng ta sẽ không dùng 3 cách ở trên mà thay vào đó, chúng ta sẽ dùng: 

 • I owe you an apology

Ví dụ: Hey! My friend! I owe you an apology

 • I want to an apologize for (something)

Ví dụ: I want to an apologize for my behavior last night.

 • I want to an apologize to (some body)

Ví dụ: I want to an apologize to my best friend.

 • I take full responsibility for…

Ví dụ: I take full responsibility for my mistake.

Trên đây các cách nói khác của từ “Sorry” nhưng nhiều người chưa biết. Những điều tưởng chừng như rất nhỏ nhưng sẽ giúp bạn nâng cao trình độ Tiếng Anh. Học sinh hãy lưu ngay lại những chia sẻ của thầy Nguyễn Trung Nguyên để sử dụng chính xác từ “Sorry” trong các ngữ cảnh giao tiếp và trong bài thi, từ đó nâng cao kết quả học tiếng Anh.

Kỳ nghỉ hè sắp qua đi, học sinh lại sắp bước vào một năm học mới. Ngay từ bây giờ, các bạn hãy lên dây cót và chuẩn bị kiến thức cho năm học mới. Các bạn có thể tham khảo những bài giảng Tiếng Anh online của thầy Nguyễn Trung Nguyên để chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới.  

Với mong muốn đồng hành cùng học sinh để có thể chinh phục điểm cao môn tiếng Anh và các môn học khác trong năm học mới, HOCMAI xây dựng Chương trình Học tốt 2020-2021 là khóa học online tại nhà. Với hệ thống bài giảng được bám sát chương trình SGK kết hợp với bài tập tự luyện và bài tập đánh giá năng lực cuối mỗi chương học, học sinh có thể tự kiểm tra kiến thức của mình và chủ động cải thiện phần còn yếu.

>>> Phụ huynh và học sinh để lại thông tin để được tư vấn và HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại: https://hocmai.link/Cac-cach-noi-khac-cua-tu-sorry

Đồng thời, cha mẹ cũng dễ dàng theo sát lộ trình học và sự tiến bộ của con trong quá trình học. Hai khóa Trang bị kiến thứcÔn luyện sẽ giúp học sinh từ lớp 6-9 tự học hiệu quả tại nhà trong thời gian nghỉ hè. Qua đó học sinh sẽ nắm chắc kiến thức, kỹ năng và tạo đà bứt phá điểm số trong năm học tiếp theo.

Đăng ký chương trình Học Tốt 2020 – 2021 

 • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
 • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
 • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
 • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here