Cách ôn thi học kỳ I môn Toán hiệu quả dành cho teen 2k4

0
15237

Sắp thi học kỳ I rồi, teen 2k4 hãy tham khảo ngay những bí quyết dưới đây để nắm được cách ôn thi môn Toán hiệu quả mà “nhàn tênh” nhé.

Lập kế hoạch ôn thi để tránh học dồn kiến thức cùng một lúc

Để việc ôn thi đạt được hiệu quả như mong muốn thì bạn nên lập kế hoạch ôn tập với môn Toán theo từng chuyên đề kiến thức. Tránh việc học dồn, nhồi nhét kiến thức sẽ khiến bạn bị quá tải mà kiến thức thu nạp vào đầu sẽ không được bao nhiêu.

Cụ thể trong chương trình học kỳ I với môn Toán lớp 9 các bạn sẽ học những kiến thức sau:

+ Phần Đại số gồm chuyên đề Căn thức với căn bậc hai, căn bậc 3, rút gọn biểu thức, giải phương trình, bất phương trình ở mức độ đơn giản. 

+ Chuyên đề Hàm số với các dạng toán liên quan đến vẽ đồ thị, tìm giao điểm.

+ Phần Hình học sẽ bao gồm những chuyên đề về hệ thức lượng, bài toán về đường tròn.

Để đạt điểm cao môn Toán trong thi học kỳ I, teen 2k4 cần có kế hoạch ôn tập cụ thể

Theo đó teen 2k4 hãy lập kế hoạch ôn tập rõ ràng ngay từ bây giờ, các bạn nên chia các khung thời gian tương ứng để học từng chuyên đề theo dạng cuốn chiếu hoặc học song song, miễn là đảm bảo đến lúc thi các bạn nắm chắc được kiến thức từng phần và không bị loạn. Cụ thể các bạn nên tính từ thời điểm này đến lúc thi là còn bao nhiêu ngày nữa, từ đó các bạn lên kế hoạch cho việc ôn tập môn Toán. Nếu thời gian dài thì nên ôn kỹ, ôn sâu còn nếu thời gian ngắn thì nên ôn tập cấp tốc, đảm bảo nắm chắc kiến thức của tất cả các chuyên đề, tránh tình trạng “học tủ” để khi đi thi không bị “tủ đè”.

Ví dụ với chuyên đề căn thức bạn cần thời gian bao lâu để học trong một ngày, bao nhiêu ngày trong một tuần thì bạn dựa vào đó để lên thời gian biểu cho mình. Lưu ý việc phân chia thời gian ôn tập nên căn cứ vào phần kiến thức nào bạn đã nắm tốt và phần nào chưa tốt để phân bổ thời gian, lịch học cho hợp lí.

Bên cạnh đó việc lập kế hoạch ôn thi môn Toán cũng cần phải cân đối với các môn học khác như Ngữ văn, tiếng Anh, Hóa học…. Vì thi học kỳ I là các bạn sẽ phải thi tất cả các môn học chứ không riêng gì môn Toán.

Đặc biệt khi lập kế hoạch ôn thi teen 2k4 hãy dành thời gian cho việc nghỉ ngơi, thư giãn để việc học được hiệu quả và đảm bảo sức khỏe cho bản thân trong mùa thi.

Cần học kỹ lí thuyết để không bị “sai một li – đi một dặm”

Học kỹ lí thuyết, các công thức, định luật Toán học trong chương trình học kỳ I lớp 9 là điều mà teen 2k4 cần phải đặc biệt lưu ý trong quá trình ôn thi. Vì nắm chắc lí thuyết thì mới làm được bài tập.

Câu nói “sai một li – đi một dặm” áp dụng đúng nhất với môn học này, vì chỉ cần nhớ nhầm công thức, viết nhầm một con số thôi là cả bài toán sẽ bị sai và mất điểm hoàn toàn.

“Mách nhỏ” teen 2k4 một cách để ghi nhớ kiến thức nhanh và chính xác là không học lí thuyết suông mà hãy làm bài tập thật nhiều. Ví dụ bạn học đến chuyên đề kiến thức nào thì hãy kết hợp làm các dạng bài tập về chuyên đề đó, điều này giúp bạn nhớ kiến thức nhanh hơn, sâu hơn và tự rút ra kinh nghiệm cho mình trong quá trình làm bài thay vì chỉ học mỗi lí thuyết.

Với các công thức, định luật trong Toán học bên cạnh việc làm bài tập để nhớ thì bạn nên dùng thêm một cuốn sổ tay nhỏ để ghi các công thức này vào, để tiện khi dùng đến.

Để làm tốt bài tập toán thì cần phải nắm chắc lí thuyết, các công thức Toán học

Hãy luyện tập thường xuyên để nâng cao hiệu quả

Sau khi học chắc lí thuyết thì thực hành là điều mà teen 2k4 cần làm để việc ôn thi môn Toán đạt được hiệu quả cao.

Theo đó các bạn hãy chọn các bài tập theo mức độ khó tăng dần để xem khả năng của mình đến đâu, đồng thời trong quá trình làm bài tập không chỉ giúp bạn ghi nhớ kiến thức mà còn rút ra kinh nghiệm cho bản thân về các lỗi sai thường gặp hay những dạng toán hay bị nhầm lẫn, tính toán nhầm.

Một “mẹo” nho nhỏ cho teen 2k4 để việc ôn thi đạt được hiệu quả là hãy sưu tầm và tận dụng lại những đề thi học kỳ I toán 9 của các năm trước để làm. Điều này sẽ giúp các bạn nắm được cấu trúc đề thi, hệ thống được các kiến thức thường xuất hiện trong đề thi, đồng thời tích lũy kỹ năng làm bài thi cho mình, giúp đạt điểm cao trong bài thi học kỳ I.

Trên đây là những cách ôn thi học kỳ I đạt hiệu quả cao dành cho các bạn 2k4. Ngoài ra để rút ngắn thời gian ôn thi và đạt được kết quả cao khi kỳ thi chính thức diễn ra thì các bạn nên tham khảo chương trình Học Tốt của HOCMAI để việc học và ôn tập đạt được kết quả như mong muốn.

Đăng ký học thử tại: http://bit.ly/bi-kip-on-thi-toan-9-hieu-qua

Hoặc gọi ngay Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn chi tiết và miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here