Cẩm nang về Danh từ – Đại từ giúp học sinh đạt điểm cao môn Tiếng Anh lớp 9

0
2923

Danh từ – Nouns (N) và đại từ – Pronouns là hai từ loại thường gặp và được sử dụng nhiều trong Tiếng Anh. Tuy nhiên, học sinh luôn gặp khó khăn khi phân biệt vị trí cũng như loại từ trong câu.

Trong Tiếng Anh, danh từ có nhiệm vụ làm chủ ngữ hoặc tân ngữ trong câu, còn đại từ là từ dùng để thay thế cho danh từ, tránh việc lặp lại danh từ đó. Nhưng khi áp dụng kiến thức vào làm bài tập phân biệt từ loại, học sinh luôn gặp khó khăn và mất điểm một cách đáng tiếc. Để học sinh phân biệt được hai từ loại: danh từ và đại từ, thầy Nguyễn Trung Nguyên, giáo viên môn Tiếng Anh tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI sẽ hướng dẫn về nội dung “Ngữ pháp về từ loại: danh từ và đại từ trong chương trình Tiếng Anh lớp 9”.

Kiến thức tổng quan về danh từ (nouns)

Định nghĩa: Danh từ là từ dùng để chỉ sự vật, sự việc, hiện tượng, khái niệm, con người…

Dấu hiệu nhận biết: Danh từ trong Tiếng Anh có thể nhận biết thông qua hậu tố của từ: -tion, -ment, -ance, -or, -er…

Ví dụ: Information, development…

Thầy Nguyên hướng dẫn học sinh về những hậu tố thường gặp của danh từ

Chức năng: Danh từ được sử dụng làm chủ ngữ hoặc làm tân ngữ trong câu.

Phân loại: Trong Tiếng Anh, danh từ được chia làm bốn loại: countable nouns – danh từ đếm được, uncountable nouns – danh từ không đếm được, singular nouns – danh từ số ít và plural nouns – danh từ số nhiều.

Ví dụ về danh từ không đếm được:

Water: nước (không đếm được).

A glass of water: một cốc nước (đo lường thông qua đơn vị cái cốc).

Kiến thức tổng quan về đại từ (pronouns)

Định nghĩa: Đại từ là những từ dùng để thay thế, đại diện cho danh từ khi danh từ đó bị lặp lại trong câu, hoặc mọi người đều biết danh từ đó (danh từ xác định).

Phân loại: Đại từ có 4 loại chính, bao gồm: đại từ chủ ngữ (subject pronouns), đại từ tân ngữ (object pronouns), đại từ sở hữu (possessive pronouns) và đại từ phản thân (reflexive pronouns).

Các loại của đại từ được tổng hợp đầy đủ ở bảng dưới đây:

Đại từ chủ ngữ

(Subject pronouns)

Đại từ tân ngữ

(Object pronouns)

Đại từ sở hữu

(Possessive pronouns)

Đại từ phản thân

(Reflexive pronouns)

I Me Mine Myself
You You Yours Yourself
We Us Ours Ourselves
They Them Theirs Themselves
She Her Hers Herself
He Him His Himself
It It Its Itself

 

Ví dụ:

Me love he. —> sai

Sửa lại: I love him.

Trên đây là những kiến thức cơ bản cần nhớ giúp học sinh không còn lúng túng khi phân biệt danh từ và đại từ. Thầy Nguyễn Trung Nguyên đã tổng hợp và khái quát các loại đại từ phổ biến, đưa ra các ví dụ dễ hiểu và thường gặp nhất ở mảng ngữ pháp này. Nếu học sinh vẫn gặp khó khăn và nhầm lẫn khi phân biệt hai loại từ này hãy tham khảo bài học bổ ích này ngay tại:

Thầy Nguyễn Trung Nguyên hướng dẫn học sinh phân biệt “Danh từ – Đại từ”

Ngoài ra, để chuẩn bị tốt cho năm học 2019 – 2020 sắp tới, quý phụ huynh và học sinh hãy tham khảo Chương trình học tốt của HOCMAI. Khóa học gồm đầy đủ các kiến thức bám sát sách giáo khoa, hệ thống bài tập tự luyện, bài kiểm tra định kì và phương pháp học tập phù hợp cho mỗi môn học.

>> Phụ huynh, học sinh tham khảo chương trình Tiếng Anh năm học mới và đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại đây

Mọi thắc mắc liên quan đến khóa học, phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ cho HOCMAI qua hotline 0936 58 58 12 để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here