Cần Thơ công bố phương án thi vào 10 năm học 2019-2020

0
8695

Kỳ tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2019 – 2020, TP Cần Thơ tổ chức thi tuyển đối với tất cả trường THPT, trường THCS&THPT công lập và xét tuyển đối với các trường Phổ thông Dân tộc Nội trú, Năng khiếu Thể dục Thể thao, các trường ngoài công lập và các Trung tâm GDNN – GDTX quận, huyện.

Năm học 2019 – 2020, TP Cần Thơ tổ chức thi tuyển đối với tất cả trường THPT, trường THCS&THPT công lập. Tổ chức xét tuyển đối với các trường: Phổ thông Dân tộc Nội trú, Năng khiếu Thể dục Thể thao, các trường ngoài công lập có nhiều cấp học trong đó có cấp THPT và các Trung tâm GDNN – GDTX quận, huyện.

Các trường THPT ngoài công lập, các Trung tâm GDNN – GDTX, các trường Trung cấp căn cứ vào điều kiện thực tế của đơn vị, phối hợp với các Phòng GD&ĐT, các trường THPT trên địa bàn để tuyển số HS chưa trúng tuyển vào lớp 10 ở các trường THPT công lập.

Môn thi: Các thí sinh sẽ thi môn Toán (120 phút), Ngữ văn (120 phút) và Ngoại ngữ (60 phút – tiếng Anh hoặc tiếng Pháp). Bài thi Toán và bài thi Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp tự luận; mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi riêng; thí sinh làm bài thi phần trắc nghiệm trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả làm bài của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính. Bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Nội dung thi trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD&ĐT ban hành, chủ yếu là chương trình lớp 9. Riêng bài thi tiếng Anh, tất cả các thí sinh thi theo một đề chung, nội dung là phần chung của Chương trình tiếng Anh hệ 7 năm và Chương trình tiếng Anh hệ 10 năm.

Ngày thi: 2/6/2019, sáng thi môn Toán, chiều môn Ngoại ngữ; ngày 3/6 sáng thi môn Ngữ văn.

 

Tuyển sinh lớp 10 vào Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng được thực hiện bằng hình thức thi tuyển và thi cùng thời gian với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập. Thí sinh có hộ khẩu trong và ngoài thành phố nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định có thể đăng ký dự tuyển.

Thí sinh thi tuyển vào một trong các lớp chuyên: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh và tiếng Pháp. Riêng lớp lộ trình A tiếng Pháp thực hiện theo hướng dẫn về tuyển sinh đầu cấp chương trình song ngữ tiếng Pháp năm học 2019 – 2020 của Sở GD&ĐT.

Các thí sinh thi tuyển bài thi môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và môn chuyên. Trường hợp môn chuyên là Ngữ văn, Toán hoặc Ngoại ngữ thì thi 2 bài: 1 bài thi môn không chuyên và 1 bài thi môn chuyên (mức độ yêu cầu cao hơn bài thi không chuyên). Riêng đối với HS dự thi vào lớp 10 chuyên Tin học, HS có thể chọn thi môn chuyên là Tin học hoặc Toán.

Hình thức thi môn chuyên theo hình thức tự luận. Riêng bài thi Ngoại ngữ được áp dụng các hình thức phù hợp để đánh giá 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Đối với bài thi Tin học, thí sinh thi lập trình trên máy tính. Thời gian làm bài thi môn chuyên 150 phút.

Ngày thi 2/6/2019, sáng thi môn Toán (120 phút); chiều môn Ngoại ngữ (60 phút); ngày 3/6 sáng thi môn Ngữ văn (120 phút); ngày 4/6 sáng thi các môn chuyên (150 phút).

Như vậy, chỉ còn 2 tháng nữa là các bạn học sinh tại Cần Thơ sẽ bước vào kì thi vào 10 với 3 môn Toán, Văn, Anh. Các bạn cần có phương án học và ôn thi thật bài bản và khoa học để tự tin bước vào kì thi vào 10 sắp tới, tránh việc nước đến chân mới nhảy hay bỡ ngỡ, hoang mang vì không biết bắt đầu ôn từ đâu.

Chúc các bạn học sinh lớp 9 tại Cần Thơ ôn thi hiệu quả!

ĐĂNG KÝ HM10 Luyện đề 

  • Ôn luyện chuyên biệt theo từng tỉnh thành phố
  • Hệ thống đề tham khảo bám sát cấu trúc đề thi thật 
  • Thầy cô giỏi chuyên môn chữa 100% đề thi tham khảo
  • Phòng luyện chuyên biệt cho từng tỉnh

 

ĐĂNG KÝ NGAY!!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here