Cập nhật lịch thi vào lớp 10 Đắk Lắk [MỚI NHẤT] – HOCMAI

0
939

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã sớm đưa ra kế hoạch tuyển sinh vào 10 cho năm học 2022 – 2023. Lịch thi và các phương án tuyển sinh cũng đã được công bố nhằm giúp thí sinh và các bậc phụ huynh nắm rõ tình hình và luôn trong thế chủ động. Vậy bạn đã biết lịch thi vào 10 năm 2022 Đắk Lắk vào ngày bao nhiêu chưa? Nếu chưa thì hãy nhanh chóng cập nhật thông tin cùng HOCMAI ở dưới đây nhé.

Lịch thi vào lớp 10 Đắk Lắk năm 2022

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 Đắk Lắk năm 2022 hiện đã được Sở Giáo dục và Đào tạo công bố. Thời gian bắt đầu kỳ tuyển sinh THPT sẽ diễn ra trong 2 ngày, đó là: Ngày 8 và ngày 9 tháng 6 (Áp dụng cho cả thí sinh đăng ký THPT công lập và THPT chuyên).

Các thí sinh đăng ký dự thi sẽ phải tham gia đầy đủ 3 bài thi chính bao gồm: Toán, Ngữ Văn và Ngoại Ngữ. Đối với thí sinh dự thi THPT chuyên cần dự thi thêm 1 môn chuyên.

Lịch thi vào lớp 10 năm 2022 tại Đắk Lắk chi tiết như sau:

Ngày thi Buổi thi Môn thi
8.6.2022 Sáng Văn
Chiều Anh
9.6.2022 Sáng Toán
Chiều Môn chuyên (Áp dụng cho thí sinh đăng ký vào THPT Chuyên)

 

*Lưu ý: Các thí sinh đăng ký dự thi kỳ tuyển sinh vào 10 tại các trường THPT cần có mặt tại điểm thi vào ngày 7.6.2022 để được hướng dẫn chi tiết quy chế cũng như nội quy phòng thi.

Dự đoán đề ôn thi vào lớp 10 Đắk Lắk 

Trong những năm gần đây, các kỳ tuyển sinh diễn ra với sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid. Tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk, thí sinh dự thi cũng chịu sự tác động và phải học online để đảm bảo chương trình học.

Theo kết quả đợt tuyển sinh vào 10 năm học 2021 – 2022, số lượng học sinh đạt kết quả tốt tăng cao hơn so với những năm trước. Bởi Sở Giáo dục và Đào tạo đã ra đề thi tương đối cơ bản, thậm chí còn dễ hơn so với những năm trước.

Theo đánh giá của các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tuyển sinh vào 10, xu hướng ra đề thi trong năm 2022 khả năng cao vẫn sẽ giống năm 2021. Nội dung đề thi vẫn chủ yếu xoay quanh chương trình lớp 9. Sở sẽ đưa ra một vài câu hỏi có kiến thức cơ bản giúp học sinh gỡ điểm và câu hỏi nâng cao trong đề thi để phân loại học sinh giỏi.

Do đó, nguyên tắc đầu tiên mà các thí sinh cần ghi nhớ đó là câu dễ không được bỏ qua và làm thật chính xác để nắm chắc điểm 7 – 8 trong tay. 

Dưới đây sẽ là cấu trúc bài thi môn toán và một số đề thi trong những năm học trước mà bạn có thể tham khảo: 

  • Bài 1 (1.5 -2 điểm): Sẽ có 2 – 3 ý cơ bản, thuộc kiến thức chương I trong phần Đại số 9
  • Bài 2 (1.5 – 2 điểm): Giải phương trình, hệ phương trình
  • Bài 3 (2 điểm): Bài tập về mặt phẳng tọa độ
  • Bài 4 (3 – 3.5 điểm): Bài toán về hình học, liên quan đến đường tròn, bao gồm nhiều ý
  • Bài 5 (1 điểm): Bài toán nâng cao, có thể là toán hình hoặc toán đại

 

Ngoài môn Toán, bạn cũng có thể tham khảo cấu trúc và đề thi môn Văn trong những năm trước như sau:

  • Phần Đọc hiểu: 2 điểm, thí sinh sẽ phải trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến đoạn thơ hoặc đoạn văn được đưa ra
  • Phần II – Nghị luận văn học: Bao gồm nghị luận xã hội và văn học. Trong đó, nghị luận xã hội chiếm 3 điểm, nghị luận văn học chiếm 5 điểm

Lich-thi-vao-10-nam-2022-Dak-Lak

Phương án tuyển sinh thi vào 10 Đắk Lắk

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk vừa đây đã công bố phương án tuyển sinh vào 10 trên địa bàn tỉnh năm học 2022 – 2023.  Lịch thi vào 10 đã được xác định diễn ra vào tháng 6. Các thí sinh đăng ký dự thi có trách nhiệm đến đúng giờ và hoàn thành đầy đủ các bài thi đã đăng ký: Toán, Văn, Anh và 1 môn thi chuyên (Đối với học sinh thi THPT chuyên).

Để được cập nhật thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về kì tuyển sinh vào 10 tại Đắk Lắk, bạn đọc hãy theo dõi website:  https://hoctot.hocmai.vn/. HOCMAI cam kết cập nhật chi tiết lịch thi vào 10 năm 2022 Đắk Lắk và các tỉnh thành khác trên cả nước để giúp bạn có kế hoạch ôn thi hiệu quả.

Trên đây là toàn bộ thông tin về kỳ thi tuyển sinh vào 10 tại tỉnh Đắk Lắk. Hy vọng rằng các bài viết về lịch thi vào lớp 10 sẽ giúp các em học sinh có thêm những thông tin hữu ích phục vụ cho kỳ thi này!

 

Tham khảo thêm:

Lịch thi vào lớp 10 Hà Nội

Lịch thi vào lớp 10 TPHCM

Lịch thi vào lớp 10 Đà Nẵng