Cập nhật lịch thi vào 10 Đồng Nai [MỚI NHẤT] – HOCMAI

0
53
lich-thi-vao-lop-10-dong-nai

Chỉ còn một vài ngày sắp tới là diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 của các tỉnh thành trên toàn quốc. Mới đây, sở GDĐT tỉnh Đồng Nai đã chính thức thông báo về ngày tổ chức. Các thí sinh đăng ký thi tuyển sẽ phải dự thi đầy đủ 3 môn bắt buộc để xét tuyển vào các trường THPT. Để theo dõi đầy đủ, hãy chú ý đón xem lịch thi vào 10 năm 2022 Đồng Nai nhé.  

Lịch thi vào lớp 10 năm 2022 Đồng Nai

Mới đây tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định chính thức mới về lịch thi vào 10 năm 2022 Đồng Nai. Cụ thể thời gian các trường THPT công lập và các trường THPT chuyên sẽ tổ chức tuyển sinh cho năm học 2022 – 2023 vào 2 ngày: 17/06 và 18/06. 

Các thí sinh dự thi kì thi vào 10 THPT sẽ phải đăng ký dự thi 3 môn học bắt buộc là: Toán, Văn và Tiếng Anh. Trong đó, 2 môn thi sẽ được tính điểm theo hệ số 2 là môn Toán và môn Văn, còn bài thi môn Tiếng Anh được tính theo điểm hệ số 1.

Trong trường hợp thí sinh nào có thêm nguyện vọng đăng kí thi trường chuyên thì sẽ phải thi thêm 1 môn chuyên nữa và môn đó sẽ tính theo điểm hệ số 3.

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 tỉnh Đồng Nai chi tiết như sau:

  • Sáng ngày 17/6: Thí sinh dự thi môn toán trong 120 phút
  • Chiều ngày 17/6: Thí sinh dự thi môn tiếng Anh trong 60 phút
  • Sáng ngày 18/6: Thí sinh dự thi môn văn trong 120 phút 
  • Chiều ngày 18/6: Thí sinh thi THPT chuyên sẽ dự thi môn chuyên tương ứng 

Lich-thi-vao-10-nam-2022-Dong-Nai

Dự đoán đề ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 Đồng Nai

Trong năm học 2020, hầu hết các tỉnh thành đều chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid 19. Chính vì vậy, phần lớn thời gian học tập và ôn tập của học sinh đều phải thực hiện qua hình thức online. Do đó, đề thi tuyển sinh vào 10 năm 2021 của tỉnh Đồng Nai được đánh giá là khá nhẹ nhàng và vừa sức.

Nội dung thi tuyển sinh vào 10 chủ yếu là những kiến thức được giảng dạy trong sách giáo khoa. Các câu hỏi được đưa ra trong đề không đánh đố học sinh mà chỉ yêu cầu tính toán cơ bản. Đồng thời, các kiến thức giảm tải trong chương trình cũng sẽ không xuất hiện trong đề theo quy định của Bộ.

Năm học 2022 mặc dù dịch bệnh đã được kiểm soát khá ổn định nhưng bên cạnh đó vẫn có những khoảng thời gian học sinh phải tạm dừng học trực tiếp. Vì vậy, HOCMAI dự đoán đề thi tuyển sinh vào 10 trong năm học 2022 – 2023 vẫn sẽ giữ nguyên giống năm trước.

Tuy nhiên, các thí sinh không nên vì điều này mà lơ đãng việc học tập. Dù độ dễ vẫn được giữ nguyên nhưng vẫn sẽ có câu hỏi vận dụng được thêm vào nhằm phân loại học sinh. Do đó, bạn cần ôn tập kỹ lưỡng, tham khảo đề thi tuyển sinh trong những năm gần đây để xác định được các dạng bài hay xuất hiện.

 

Phương án tuyển sinh vào 10 Đồng Nai

Kỳ thi tuyển sinh vào 10 tại Đồng Nai nhìn chung không có nhiều thay đổi so với một vài năm gần đây. Các trường THPT không thi tuyển sẽ căn cứ vào điểm quy đổi kết quả rèn luyện học tập trong suốt 4 năm tại THCS và điểm ưu tiên (Nếu có) để tiến hành tuyển sinh.

Còn đối với các trường THPT công lập và trường THPT chuyên, thí sinh đăng ký vào trường sẽ phải dự thi 3 môn bắt buộc là: Toán, Văn và Tiếng Anh. Riêng các thí sinh xét tuyển vào trường THPT chuyên cần thi thêm 1 môn chuyên.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, kỳ thi tuyển sinh vào 10 được diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn. Do đó, Sở đã chuẩn bị những phương án cho kỳ tuyển sinh vào 10 được diễn ra thuận lợi nhất.

Nếu như có bất cứ thay đổi nào về lịch dự thi hoặc các trường hợp đặc biệt khác thì bạn đọc hãy cập nhật thông tin chi tiết tại website: https://hoctot.hocmai.vn/  nhé. HOCMAI cam kết cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác để đồng hành cùng các thí sinh trong kỳ thi tuyển vào 10 năm học 2022 – 2023.

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin mà bạn cần nắm được về lịch thi vào 10 năm 2022 Đồng Nai. Chúc các bạn gặp nhiều thuận lợi trong kỳ tuyển sinh vào 10 năm học 2022 – 2023. Mọi thông tin liên quan tới lịch thi vào 10 sẽ được HOCMAI liên tục cập nhật trong thời gian tới.

 

Tham khảo ngay:

Lịch thi vào lớp 10 Hà Nội

Lịch thi vào lớp 10 TPHCM

Lịch thi vào 10 Điện Biên