Cập nhật lịch thi vào 10 Đồng Tháp [MỚI NHẤT] – HOCMAI

0
51
lich-thi-vao-lop-10-dong-thap

Trong bối cảnh dịch COVID đã được kiểm soát nhiều phần, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có quyết định chính thức về lịch thi vào 10 năm 2022 Đồng Tháp. Các sĩ tử đang gấp rút chuẩn bị cho kì thi hơn bao giờ hết để có thể hoàn thành tốt bài thi vào tháng 6 này. Các thông tin đầy đủ về lịch thi cũng như kỳ thi vào 10 năm nay sẽ được HOCMAI cung cấp trong bài viết dưới đây.

Lịch thi vào 10 năm 2022 Đồng Tháp

Theo thông báo mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo, lịch thi vào lớp 10 năm 2022 Đồng Tháp  đã được chốt là ngày 15 đến này 17/6/2022. Kỳ thi năm nay sẽ diễn ra muộn hơn 1 tuần so với năm trước nên các sĩ tử sẽ có nhiều thời gian ôn luyện hơn. Mỗi học sinh khi thi sẽ phải  hoàn thành bài thi của 3 môn cơ sở (môn không chuyên) và 1 hoặc 2 bài thi chuyên trong 3 ngày.

Giống như những năm trước, các môn cơ sở sẽ bao gồm Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh. Các môn chuyên sẽ được chia thành 3 nhóm và mỗi thí sinh sẽ chọn 2 môn (Nếu có nguyện vọng) trong cùng 1 nhóm để thi vào các buổi khác nhau. Mỗi nhóm môn chuyên sẽ gồm 3 môn là:

  • Toán, Tin học, Ngữ Văn
  • Vật lý, Lịch sử, Sinh Học
  • Hóa học, Địa lý, Tiếng Anh

Đây là lịch thi chính thức dành cho những thí sinh thi tuyển vào các trường chuyên trên địa bàn. Chi tiết các môn của từng ngày thi sẽ được điều chỉnh theo từng trường nên các thí sinh cần theo dõi thông báo chính thức của trường để có thông tin chính xác nhất.

lich-thi-vao-lop-10-dong-thap-1

Dự đoán đề ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 Đồng Tháp

Tác động của đại dịch COVID đã ảnh hưởng khá lớn đến kì thi tuyển sinh vào 10 hai năm gần đây. Giãn cách cộng đồng khiến cho nhiều trường học không thể dạy học trực tiếp từ đó ảnh hưởng đến chất lượng tiếp thu bài giảng của học sinh. Chính vì thế, đề thi vào 10 trong năm 2020 và 2021 được ra sát với chương trình học cùng độ khó tương đối “dễ thở”. 

Tuy nhiên, tính đến năm 2022, đại dịch đã được kiểm soát nhiều phần và không còn nhiều ảnh hưởng như trước. Vì thế, thí sinh không nên trông mong vào độ khó đề thi sẽ được giữ nguyên như những năm trước đó. Theo nhiều dự đoán của các chuyên gia, độ khó của đề thi năm nay sẽ có khác biệt lớn buộc các sĩ tử cần ôn tập kỹ lưỡng hơn.  

Các sĩ tử có thể tham khảo các đề thi của những năm gần nhất đã được HOCMAI tổng hợp dưới đây để phương hướng ôn thi hiệu quả. Về cấu trúc đề thi cũng như cách thức chấm điểm đều không có sự khác biệt nên các thí sinh chỉ cần ôn chắc phần kiến thức trên lớp là có thể nắm chắc điểm 8 trở lên.

 

 

Phương án tuyển sinh vào 10 tại Đồng Tháp

Phương thức tuyển sinh của tỉnh Đồng Tháp đã được Sở GD&ĐT phân rõ giữa trường chuyên và trường không chuyên. Thông tin chi tiết sẽ được HOCMAI trình bày dưới đây.

Đối với trường chuyên

Các thí sinh dự thi vào trường chuyên sẽ phải trải qua hai vòng tuyển chọn bao gồm:

  • Vòng 1: Sơ tuyển hồ sơ, chỉ những hồ sơ hợp lệ và đủ điều kiện dự thi mới được tham gia thi tuyển tại vòng 2.
  • Vòng 2: Tổ chức thi tuyển các môn như đã đề cập trên, gồm Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và 1 hoặc 2 môn chuyên (nếu thí sinh có nguyện vọng). 

Dựa theo kết quả thi, thí sinh sẽ được phân vào các lớp chuyên hoặc các lớp không chuyên của trường nếu muốn. Nếu trượt, thí sinh vẫn được quyền xét tuyển vào các trường không chuyên khác theo quy định xét tuyển vào 10.

Mỗi trường chuyên sẽ chỉ tuyển một lớp ứng với mỗi môn chuyên và sĩ số không quá 35 học sinh. Số lớp không chuyên của từng trường cũng không vượt quá 2 lớp. Riêng trường chuyên Nguyễn Quang Diêu được tuyển không quá 2 lớp chuyên ứng với môn Toán và Tiếng Anh.

Đối với trường không chuyên

Tất cả các trường không chuyên trên địa bàn tỉnh, bao gồm cả trường công lập và ngoài công lập đều tuyển sinh theo phương thức xét tuyển. Căn cứ vào học bạ 4 năm của bậc THCS, quy đổi điểm theo kết quả rèn luyện, học tập của từng học sinh để xét tuyển.

Thời gian xét tuyển khác với lịch thi vào 10 năm 2022 Đồng Tháp, sẽ bắt đầu từ ngày 1/6. Thông báo trúng tuyển sẽ diễn ra sau khi kết quả trúng tuyển của các trường chuyên được công bố.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về lịch thi vào 10 năm 2022 Đồng Tháp cũng như các thông tin về kì thi này. Chúc các sĩ tử ôn thi thật chăm chỉ và hiệu quả để có kết quả thi thành công nhất. Mọi thông tin liên quan tới lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được HOCMAI liên tục cập nhật trong thời gian tới.

 

Tham khảo ngay:

Lịch thi vào lớp 10 Hà Nội

Lịch thi vào lớp 10 TPHCM

Lịch thi vào lớp 10 Đồng Nai