Cập nhật lịch thi vào 10 Hải Phòng [MỚI NHẤT] – HOCMAI

0
484
lich-thi-vao-lop-10-hai-phong

Chỉ còn một vài ngày nữa thôi là các tỉnh thành trên cả nước sẽ bước vào kì thi quan trọng chỉ sau kì thi THPTQG, đó chính là thi tuyển vào 10. Năm nay, với bối cảnh đại dịch COVID đã không còn nhiều ảnh hưởng liệu kì thi có những thay đổi gì so với những năm trước hay không? HOCMAI sẽ trả lời câu hỏi đó và cũng như cập nhật các thông tin mới nhất lịch thi vào 10 Hải Phòng trong bài viết dưới đây.

Lịch thi vào 10 Hải Phòng năm 2022

Vào ngày 20/5 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã có công văn chính thức về kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm học 2022. Theo đó, lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 Hải Phòng sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 7/6 đến ngày 9/6/2022 đối với thi đại trà các môn không chuyên. Với 3 môn thi là Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ, mỗi ngày thí sinh sẽ hoàn thành 1 môn thi. Cụ thể là:

  • Ngày 7/6: Họp Hội đồng coi thi
  • Ngày 8/6: Sáng thi Ngữ Văn trong thời gian 120 phút, bắt đầu từ 8 giờ.
        Chiều 14 giờ thi Ngoại ngữ trong thời gian 45 phút.
  • Ngày 9/6: Sáng 8 giờ thi Toán trong thời gian 120 phút.

lich-thi-vao-lop-10-hai-phong-2

Riêng với trường chuyên Trần Phú, lịch thi các môn chuyên sẽ được tổ chức từ ngày 10/6 đến ngày 12/6. Các môn chuyên dự thi bao gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lý. Cụ thể là:

  • Ngày 11/6: Sảng thi Tiếng Anh điều kiện. 

       Chiều thi Toán và Ngữ Văn chuyên

  • Ngày 12/6: Sáng thi Tiếng Anh và Tiếng Nhật chuyên. 

       Chiều thi các môn chuyên còn lại.

Thành phố sẽ lập 49 Hội đồng coi thi trong đó Hội đồng coi thi đại trà là 46 và Hội đồng coi thi chuyên là 3. Kết quả thi tuyển sẽ được Hội đồng chấm thi tại THPT Thái Phiên thực hiện trong bảy ngày  13/6 đến hết ngày 20/6/2022. Kết quả thi sẽ được công bố ngay sau đó tại tất cả các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Dự đoán đề ôn thi vào lớp 10 Hải Phòng

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho đề thi vào 10 năm 2022 sẽ được ra bám sát vào chương trình học trên lớp. Nội dung được đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng cơ bản sao cho phù hợp nhất với bối cảnh dịch bệnh. Các kiến thức được giảm tải trong chương trình sẽ không được ra trong đề thi theo quy chế của Bộ.

Các thức chấm điểm cũng như hình thức bài thi vẫn được giữ như các năm trước đó. Điểm xét tuyển sẽ được tính theo công thức: (Điểm Toán + Điểm Ngữ Văn) x2 + Điểm bài thi Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có).

Về hình thức bài thi, trừ môn thi Ngoại ngữ và Tiếng Anh điều kiện sẽ được ra dưới hình thức trắc nghiệm thì các môn thi còn lại đều là tự luận. Tiếng Anh chuyên sẽ kết hợp cả trắc nghiệm và tự luận.

 

lich-thi-vao-lop-10-hai-phong-1

Phương án tuyển sinh vào 10 tại Hải Phòng

Theo công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng về cơ chế tuyển sinh, tất cả các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố hệ chuyên lẫn không chuyên đều áp dụng phương thức thi tuyển. Riêng các trường ngoài công lập có thể xét tuyển dựa theo hình thức thi tuyển hoặc xét điểm học bạ dựa trên học lực và hạnh kiểm của 4 năm THCS.

Mỗi thí sinh sẽ có 2 nguyện vọng trong đó nguyện vọng 1 ưu tiên hơn. Riêng với thí sinh thi chuyên Trần Phú sẽ có 7 nguyện vọng tất cả với 5 nguyện vọng thuộc các lớp chuyên của trường và 2 nguyện vọng vào các trường công lập. Chỉ tiêu tuyển sinh của từng hệ sẽ khác nhau, chi tiết là:

  • Trường chuyên Trần Phú có chỉ tiêu là 705 học sinh, xếp thành 19 lớp. Trong đó một điểm mới so với các năm trước là lớp không chuyên tự nhiên sẽ có 2 lớp với tổng số 90 học sinh. Lớp không chuyên xã hội sẽ gồm 1 lớp với sĩ số 45 học sinh.
  • Các trường THPT công lập lấy chỉ tiêu 20.631 học sinh tương ứng là 463 lớp học
  • Các trường THPT ngoài công lập lấy chỉ tiêu 6.877 học sinh tương ứng với 154 lớp.

Lịch thi vào 10 Hải Phòng năm 2022 cùng các phương thức tuyển sinh đã được thông tin chi tiết và đầy đủ qua bài viết trên. Chúc các thí sinh ôn tập thật kĩ càng để có thể hoàn thành bài thi thuận lợi nhất. Mọi thông tin liên quan tới lịch thi vào lớp 10 sẽ được HOCMAI liên tục cập nhật trong thời gian tới.

Tham khảo thêm:

Lịch thi vào lớp 10 Hải Dương

Lịch thi vào lớp 10 Hà Nội

Lịch thi vào lớp 10 TPHCM