Cập nhật lịch thi vào 10 Quảng Bình [MỚI NHẤT] – HOCMAI

0
504
lich-thi-vao-lop-10-quang-binh

Thi tuyển sinh vào 10 luôn là một trong những kỳ thi quan trọng nhất của thời học sinh bởi cuộc thi này mang tính quyết định xem các bạn sẽ được tiếp tục học tập và trau dồi trong hoàn cảnh như thế nào. Do đó, để tìm hiểu về lịch thi vào 10 năm 2022 Quảng Bình, các bạn đừng bỏ qua bài viết bên dưới đây nhé.

Lịch thi vào 10 Quảng Bình năm 2022

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 Quảng Bình được ấn định như sau:

  • Sáng 7/6/2022: Thi Ngữ Văn
  • Chiều 7/6/2022: Thi Toán
  • Sáng 8/6/2022: Thi Tiếng Anh
  • Chiều 8/6/2022: Thi môn chuyên đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường chuyên.

lich-thi-vao-10-nam-2022-quang-binh-chi-tiet

Dự đoán đề ôn thi vào 10 năm 2022

Tiếp theo lịch thi vào lớp 10 năm 2022 Quảng Bình, các bạn hãy cùng tìm hiểu về đề ôn thi vào lớp 10 Quảng Bình các bạn nhé. Thông qua 3 đề thi của 3 năm gần đây nhất, các bạn có thể dự đoán được trong năm nay sẽ ra đề gì.

Đề thi vào 10 năm 2021 của Quảng Bình

Năm 2021, tỉnh Quảng Bình ra đề thi về việc phân tích bài thơ Đồng chí của tác giả Chính Hữu, bên cạnh các biện pháp tu từ được sử dụng trong đoạn thơ đã giao trong đề, các bạn cần phân tích vẻ đẹp của người lính thông qua ngòi bút của tác giả. Đây cũng là câu chiếm 5 điểm của đề thi, 5 điểm còn lại là liên quan đến các kiến thức đọc hiểu cũng như những kiến thức văn học đã được giảng dạy trong chương trình THCS.

Đề thi vào 10 năm 2020 tỉnh Quảng Bình

Vào năm 2020, đề thi Văn của tỉnh Quảng Bình yêu cầu thí sinh nêu cảm nhận nhân vật bé Thu trong tác phẩm Chiếc lược ngà. Bên cạnh các biện pháp tu từ được sử dụng, các bạn cần phải phân tích diễn biến của nhân vật, nếu hiểu rõ về tác phẩm này thì các bạn có thể dễ dàng đạt được điểm cao. Đây là câu hỏi chiếm đến 5 điểm trong bài thi.

Với 5 điểm còn lại, các bạn sẽ phải tập trung vào các kiến thức đọc hiểu cũng như phân tích các đoạn văn bản được cho sẵn.

Đề thi vào 10 năm 2019 tỉnh Quảng Bình

Năm 2019, đề thi Văn vào lớp 10 của tỉnh Quảng Bình yêu cầu các thí sinh phân tích về nhân vật Phương Định của tác phẩm Những ngôi sao xa xôi. Đây là câu hỏi được phân 5 điểm trong đề thi, 5 điểm còn lại phân bổ đều cho các câu đọc hiểu.

Như vậy, có thể thấy rằng một số tác phẩm tiêu biểu như Làng hay Lặng lẽ Sa Pa vẫn chưa xuất hiện trong đề thi những năm gần đây của Quảng Bình, do đó, các bạn có thể tập trung ôn tập kỹ hơn ở những truyện ngắn này. 

Ngoài ra, khi năm 2019 và 2022 cho ra đề về truyện ngắn và năm 2021 là bài thơ Đồng chí thì các bạn cũng không nên loại trừ khả năng 2022 sẽ tiếp tục ra đề về thơ với những bài tiêu biểu như Viếng lăng Bác, Mùa xuân nho nhỏ,… Tuy nhiên, để đảm bảo đạt được điểm cao trong kỳ thi này, các bạn học sinh nên phân bổ kiến thức đồng đều, tránh học “tủ”.

 

 

Phương án tuyển sinh năm 2022

Sau khi đã tìm hiểu đầy đủ về lịch thi vào 10 năm 2022 Quảng Bình cũng như dự đoán về đề thi, hãy cùng HOCMAI đến với các phương án tuyển sinh vào 10 Quảng Bình các bạn nhé.

  • Các trường THPT chuyên, PTDTNT, THPT và GDTX tuyển sinh vào 10 theo các phương thức là xét tuyển kết hợp cùng với thi tuyển.
  • Tuyển sinh đối với các học sinh đã tốt nghiệp THCS theo chương trình phổ thông hoặc chương trình GDTX có đầy đủ hồ sơ hợp lệ và đúng độ tuổi theo quy định.
  • Tuyển thẳng vào THPT đối với học sinh của trường PTDT nội trú cấp huyện và học sinh thuộc dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh đã đạt giải về văn hóa, nghệ thuật, thể thao cấp quốc gia và quốc tế, các cuộc thi khoa học cấp quốc gia.

Như vậy, bài viết trên là thông tin chi tiết về lịch thi vào lớp 10 năm 2022 Quảng Bình mà các bạn thí sinh cần nắm để có được một kỳ thi tốt nhất. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm các tin tức liên quan đến tuyển sinh, hãy truy cập ngay vào trang web https://hoctot.hocmai.vn/. Mọi thông tin liên quan tới lịch thi vào lớp 10 sẽ được HOCMAI liên tục cập nhật trong thời gian tới.

 

Tham khảo thêm:

Lịch thi vào lớp 10 Phú Yên

Lịch thi vào lớp 10 Hà Nội

Lịch thi vào lớp 10 TPHCM