Cập nhật lịch thi vào 10 Quảng Nam [MỚI NHẤT] – HOCMAI

0
609
lich-thi-vao-lop-10-quang-nam

Trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 – một trong những cuộc thi vô cùng quan trọng đối với các bạn học sinh thì bạn đề cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tìm hiểu cẩn thận từ lịch thi cho đến điểm chuẩn, dự đoán đề thi. Qua bài viết sau đây, HOCMAI sẽ mang đến cho các bạn đọc những thông tin về lịch thi vào 10 Quảng Nam.

Lịch thi vào 10 năm Quảng Nam năm 2022

Lịch thi vào 10 năm 2022 quảng Nam chi tiết như sau:

  • Hệ THPT thường: Xét tuyển
  • Hệ THPT chuyên: Thi tuyển vào các ngày từ 14/6/202216/6/2022

lich-thi-vao-lop-10-quang-nam-1

Đề ôn thi vào 10 năm 2022

Sau lịch thi vào lớp 10 năm 2022 Quảng Nam, hãy cùng HOCMAI đến với dự đoán về đề ôn thi vào lớp 10 Quảng Nam nhé.

Đối với các môn Toán và Tiếng Anh, các bạn thí sinh cần phải ôn luyện kỹ càng những kiến thức đã được học tại chương trình THCS. Nếu các bạn không đăng ký thi môn chuyên thì ở 2 bộ môn này, bạn chỉ cần ôn theo những dạng đề cơ bản cũng như học từ sách giáo khoa là đã có thể hoàn thành bài thi dễ dàng. Đồng thời, khi thi tiếng Anh, các bạn cần phải có vốn từ vựng phong phú để làm bài một cách tốt nhất.

Về môn Ngữ Văn, HOCMAI sẽ mang đến cho các bạn đọc đề thi của 3 năm gần đây nhất, từ đó các bạn có thể dự đoán được vào năm 2022, đề thi tuyển sinh sẽ cho ra bài gì.

Đề thi vào lớp 10 của Quảng Nam năm 2021

Năm 2021, đề thi Văn vào lớp 10 của tỉnh Quảng Nam yêu cầu thí sinh phân tích về nhân vật Phương Định của truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi. Đây là một tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Lê Minh Khuê, biểu hiện cho khát vọng về sự hòa bình, êm ả của những người thiếu nữ làm thanh niên xung phong. Do đó, các bạn cần phải phân tích và nêu cảm nhận về vẻ đẹp của những người trẻ thời chiến, đan xen cùng với nhân vật Phương Định. Câu hỏi này chiếm đến 5 điểm của đề thi, 5 điểm còn lại là về đọc hiểu tác phẩm văn học trong chương trình Ngữ Văn 9.

Đề thi vào lớp 10 của Quảng Nam năm 2020

Năm 2020, đề thi Văn vào lớp 10 cho ra bài Bếp lửa của Bằng Việt. Thông qua đoạn thơ được cho trong đề, các bạn cần phải phân tích hình ảnh của bếp lửa cũng như những biện pháp tu từ được sử dụng.

Bên cạnh bài Bếp lửa chiếm đến 6 điểm trong đề thi thi 4 điểm còn lại được phân bổ tại các câu đọc hiểu, trong đó, câu đầu tiên là về bài Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng. Các bạn chỉ cần nắm rõ kiến thức về bài này là đã có thể hoàn thành phần thi đọc hiểu dễ dàng.

Đề thi vào lớp 10 của Quảng Nam năm 2019

Trong năm 2019, câu chiếm 5 điểm của đề Văn là phân tích diễn biến tâm trạng của nhân vật ông Hai trong tác phẩm Làng – Kim Lân khi hay tin làng chợ Dầu đã theo giặc.

Làng là một truyện ngắn rất nổi tiếng trong chương trình THCS và luôn được ưu tiên khi giáo viên ôn thi cho học sinh. Do đó, có thể nói rằng đề thi năm 2019 không quá khó, các bạn chỉ cần nắm được kiến thức đã học là sẽ có thể đạt điểm cao

Như vậy, qua đề thi của 3 năm vừa kể trên, có thể thấy rằng tỉnh Quảng Nam ra đề xen kẽ giữa văn và thơ cho các năm. Chính vì thế, vào năm 2022, có thể rằng Sở GDĐT sẽ cân nhắc đến một số bài thơ như Đồng chí hay Viếng lăng Bác, Mùa xuân nho nhỏ,… Tuy nhiên, HOCMAI khuyên rằng các bạn nên phân bổ kiến thức sao cho đồng đều để tránh bị trật tủ.

Phương án tuyển sinh của tỉnh Quảng Nam năm 2022

Tiếp theo các thông tin về lịch thi vào 10 năm 2022 Quảng Nam cũng như dự đoán đề thi, HOCMAI sẽ cùng các bạn tìm hiểu về phương án tuyển sinh vào 10 Quảng Nam:

  • Về cơ bản, phương án tuyển sinh của tỉnh không quá khác biệt so với những năm học trước: Xét tuyển với trường THPT và thi tuyển đối với trường THPT chuyên.
  • Chỉ tiêu tuyển sinh của mỗi trường là không vượt quá 80% số học sinh đã tốt nghiệp THCS của năm 2021 – 2022, sau khi trừ đi học sinh dân tộc thiểu số và những trường chuyên biệt.
  • Với 20% tỷ lệ còn lại, các bạn sẽ được định hướng học chương trình lớp 10 ngoài công lập hoặc các lớp nghề.
  • Điểm xét tuyển THPT là điểm tổng của 4 năm học THCS (học lực, hạnh kiểm và điểm ưu tiên).

Như vậy, lịch thi vào 10 năm 2022 Quảng Nam cùng với phương án tuyển sinh đã được cung cấp chi tiết đến các bạn đọc qua bài viết trên. Để cùng HOCMAI tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan đến kỳ thi quan trọng này, hãy truy cập ngay trang web https://hoctot.hocmai.vn/ các bạn nhé. Mọi thông tin liên quan tới lịch thi vào lớp 10 sẽ được HOCMAI liên tục cập nhật trong thời gian tới.

 

Tham khảo thêm:

Lịch thi vào lớp 10 Hà Nội

Lịch thi vào lớp 10 TPHCM