Cập nhật lịch thi vào 10 Tiền Giang [MỚI NHẤT] – HOCMAI

0
333
lich-thi-vao-lop-10-tien-giang

Đại dịch COVID đã làm thay đổi kế hoạch học tập của các em học sinh trong suốt một khoảng thời gian dài. Không chỉ thay đổi hình thức từ học trực tiếp sang học trực tuyến, COVID cũng ảnh hưởng đến lịch thi tuyển sinh vào 10 của một số tỉnh thành trên cả nước suốt 2 năm, trong đó có tỉnh Tiền Giang. Với năm 2022 khi dịch bệnh đã được kiểm soát, lịch thi vào 10 Tiền Giang năm 2022 đã được xác định rõ. Chi tiết sẽ được cập nhật tại đây.

Lịch thi vào lớp 10 Tiền Giang năm 2022

Vào tháng 5/2022, ban lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang đã họp mặt và triển khai kế hoạch thi tuyển sinh vào 10 dành cho các em học sinh cuối cấp THCS. 

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào trường THPT sẽ được diễn ra trong 2 ngày là 17 và 18/6 (Áp dụng cho cả trường THPT công lập và trường THPT chuyên). Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đang gấp rút để chuẩn bị các công đoạn sao cho kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc và đảm bảo đúng quy chế.

Các thí sinh đăng ký xét tuyển vào 10 trong kỳ thi lần này đều phải dự thi 3 môn bắt buộc đó là: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh. Riêng đối với những thí sinh xét tuyển trường THPT chuyên Tiền Giang cần dự thi thêm 1 môn chuyên theo nguyện vọng đã đăng ký.

Ngoài việc quan tâm đến lịch thi vào 10 năm 2022 Tiền Giang, các em học sinh cũng lưu ý có mặt tại điểm thi trước 1 ngày diễn ra cuộc thi tuyển chính thức. Nhà trường sẽ có trách nhiệm thông báo địa điểm và thời gian tập trung cho thí sinh. Tất cả thí sinh tham gia kỳ thi tuyển cần phải có mặt đúng giờ để nghe hướng dẫn vào phòng thi và phổ biến quy chế thi.

Dự đoán đề ôn thi vào lớp 10 Tiền Giang

Theo mọi năm, đề thi tuyển sinh vào 10 tại tỉnh Tiền Giang đều mang tính chất phổ thông, là kiến thức đã được giảng dạy trong sách giáo khoa và ít đánh đố học sinh. Thậm chí, trong những năm dịch bệnh hoành hành, đề thi tuyển sinh vào 10 có xu hướng đưa ra những câu hỏi cơ bản, giúp các thí sinh dễ dàng có được điểm 7 – 8.

Dự kiến trong năm 2022, với sự ảnh hưởng của dịch bệnh trong khoảng thời gian đầu năm, đề thi cũng không có nhiều sự thay đổi. Dự đoán mức độ khó của đề thi tuyển sinh vào 10 sẽ ở mức vừa phải. Chính vì thế, thí sinh cần ôn chắc kiến thức cơ bản để có được số điểm tương đối rồi sau đó mới ôn đến các phần nâng cao.

Còn đối với các học sinh đăng ký xét tuyển tại trường THPT chuyên, ngoài việc nắm chắc các kiến thức cơ bản được giảng dạy, học sinh cần tham khảo nhiều bài tập nâng cao để rèn luyện. Thông thường, đề thi môn chuyên sẽ có mức độ khó khá cao, đòi hỏi học sinh có tư duy và khả năng suy luận tốt.

 

 

Phương án tuyển sinh vào 10 tại Tiền Giang

Phương án tuyển sinh vào 10 tại Tiền Giang được quy định rõ ràng sau buổi hợp của ban lãnh đạo Sở GD&ĐT. Kỳ thi sẽ được tổ chức trong 2 ngày với lịch thi vào 10 năm 2022 Tiền Giang là 17, 18/6/2022. Lịch thi sẽ được áp dụng cho tất cả các trường THPT trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Trước ngày diễn ra kỳ thi, các thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký vào ngôi trường THPT mà mình mong muốn. Mỗi học sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng và sẽ dự tuyển theo thứ tự trên xuống như sau:

  • Nguyện vọng 1: Dự tuyển vào trường THPT công lập trên toàn tỉnh (Trừ THPT chuyên)
  • Nguyện vọng 2: Dự tuyển vào trường THPT công lập còn lại trên toàn tỉnh (Nếu trượt nguyện vọng 1)
  • Nguyện vọng 3: Dự tuyển vào trường THPT công lập còn lại trên toàn tỉnh (Nếu trượt cả 2 nguyện vọng 1, 2)

Riêng đối với các thí sinh có nguyện vọng đăng ký thi vào trường THPT chuyên Tiền Giang thì sẽ được nộp tối đa 6 phiếu đăng ký theo nguyện vọng từ trên xuống như sau:

  • Nguyện vọng 1, 2: Vào 1 trong các lớp của trường THPT chuyên (Tối đa 2 nguyện vọng)
  • Nguyện vọng 3: Vào trường THPT không chuyên nếu trượt 2 nguyện vọng đầu
  • Nguyện vọng còn lại: Chuyển kết quả xét tuyển 1 – 3 trường THPT có chỉ tiêu tuyển lớp 10 công lập theo thứ tự nguyện vọng

Như vậy, toàn bộ thông tin trên đây HOCMAI đã giúp bạn nắm rõ lịch thi vào 10 năm 2022 Tiền Giang. Mong rằng đây sẽ là thông tin bổ ích giúp bạn tự tin tham gia vào kỳ thi tuyển sinh sắp tới. Tất cả các thông tin về lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được HOCMAI liên tục cập nhật trong thời gian tới.

 

Tham khảo ngay:

Lịch thi vào lớp 10 Thừa Thiên Huế

Lịch thi vào lớp 10 Hà Nội

Lịch thi vào lớp 10 TPHCM