Cập nhật lịch thi vào 10 Thừa Thiên Huế [MỚI NHẤT] – HOCMAI

0
575
lich-thi-vao-lop-10-thua-thien-hue

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã họp sớm để đưa ra phương hướng và hướng dẫn cho kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm nay. Lịch thi vào 10 Thừa Thiên Huế mới nhất đã được chốt trong cuộc họp này. Thông tin chi tiết về lịch thi và các phương thức tuyển sinh sẽ được cung cấp trong bài viết dưới đây.

Lịch thi vào lớp 10 Thừa Thiên Huế năm 2022

Công văn số 881/ SGDĐT – KTKĐCLGD của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 20/4/2022 vừa qua đã thông báo các hướng dẫn về kì thi tuyển sinh vào 10 năm học 2022-2023. Theo công văn này, các trường THPT trên địa bàn tỉnh tiến hành tổ chức thi tuyển vào 3 ngày từ 9/6 đến 11/6/2022.

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 Thừa Thiên Huế năm 2022 không quá chênh lệch so với năm học trước đó mặc dù vẫn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID. Mỗi thí sinh khi dự thi sẽ cần hoàn thành 3 bài thi bắt buộc của 3 môn là Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh. Trong đó:

  • Ngày 9/6: Thí sinh sẽ thi môn Ngữ Văn trong thời gian 120 phút, bắt đầu tính giờ làm bài từ lúc 8 giờ. 

Chiều cùng ngày, thí sinh thi nốt hai môn còn lại là Toán trong thời gian 120 phút và Tiếng Anh trong 60 phút. Ca thi đầu sẽ bắt đầu lúc 13 giờ 30 của môn Toán và 16 giờ 15 của môn Tiếng Anh.

  • Ngày 10/6: Ngày thi dành cho các thí sinh có nguyện vọng vào trường chuyên Quốc học Huế, các thí sinh dự thi chuyên sẽ làm bài thi môn chuyên theo lịch của trường.
  • Ngày 11/6: Ngày thi dự phòng.

Như vậy, các thí sinh sẽ hoàn thành thi tuyển chỉ trong một ngày là 9/6. Riêng những thí sinh có nguyện vọng thi chuyên thì sẽ cần thi thêm ngày 10/6.

Lịch thi vào 10 năm 2022 Thừa Thiên Huế không có nhiều khác biệt so với năm học trước

Dự đoán đề ôn thi vào lớp 10 Thừa Thiên Huế

Đề thi tuyển của tỉnh Thừa Thiên Huế luôn được đánh giá là có độ khó cao hơn so với các tỉnh khác, đặc biệt là trường chuyên Quốc học Huế. Tuy nhiên, kì thi năm nay 2022-2023 vẫn được giữ nguyên so với các năm học trước đó nên các thí sinh cũng không cần quá lo lắng. 

Theo thông tin của Sở Giáo dục và Đào tạo, đề thi vẫn giữ nguyên cấu trúc như mọi năm. Các kiến thức trong đề đều được lấy từ chương trình học trên lớp, đảm bảo không có kiến thức thuộc phần giảm tải. 

Dù vậy, trong năm nay, dịch bệnh COVID đã bớt ảnh hưởng đến công tác dạy và học của giáo viên, học sinh các trường nên nhiều dự đoán rằng đề có thể sẽ khó hơn các năm trước một chút. Chính vì thế, HOCMAI đã tổng hợp lại một số đề thi các năm trước ngay dưới đây để các sĩ tử có thể tham khảo và an tâm hơn phần nào.

 

Phương án tuyển sinh vào 10 tại Thừa Thiên Huế

Sở Giáo dục và Đào tạo khi ra quyết định về phương án tuyển sinh đã nêu rõ, các trường THPT trên địa bàn tỉnh, kể cả trường chuyên, có thể áp dụng nhiều hình thức tuyển sinh. Mỗi trường tự chọn hình thức tuyển sinh chính phù hợp với phương hướng của nhà trường, có thể là thi tuyển hoặc xét tuyển hoặc là kết hợp cả hai.

Đối với trường chuyên Quốc học Huế, chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022-2023 không đổi, vẫn giữ nguyên là 420 học sinh ứng với 14 lớp. Các trường THPT công lập khác cũng có chỉ tiêu từ 300-500 học sinh. Điều kiện và nguyên tắc để xét tuyển bao gồm:

  • Đạt mức điểm chuẩn của trường trong đó không môn thi nào bị 0 điểm
  • Mỗi thí sinh có 2 nguyện vọng, xét theo thứ tự từ cao xuống thấp, trượt nguyện vọng 1 mới xét đến nguyện vọng 2.
  • Đối với những thí sinh cùng điểm thi, ưu tiên các thí sinh có điểm trung bình các môn cuối lớp 9 cao hơn, điểm trung bình môn Toán và Ngữ Văn các năm cấp THCS cao hơn.

Ngoài ra, thí sinh sẽ được thêm điểm cộng từ 2-3 điểm theo quy chế của Sở nếu thuộc các trường hợp như: Con thương binh liệt sĩ, con Anh hùng lực lượng vũ trang, có cha mẹ là người dân tộc thiểu số,… Các trường hợp xét tuyển thẳng thì phải tuyên theo khoản 1 Điều 7 Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT hiện hành.

Lịch thi vào 10 năm 2022 Thừa Thiên Huế đã được thông tin chi tiết qua bài viết trên. Chỉ còn một vài ngày nữa là kì thi sẽ diễn ra nên HOCMAI chúc các thí sinh làm bài thật bình tĩnh, tự tin để có thể có được kết quả tốt nhất. HOCMAI sẽ liên tục cập nhật thêm các thông tin liên quan tới lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 của các tỉnh thành trên cả nước trong thời gian tới.

 

Tham khảo ngay:

Lịch thi vào lớp 10 Thanh Hóa

Lịch thi vào lớp 10 Hà Nội

Lịch thi vào lớp 10 TPHCM