Cập nhật lịch thi vào 10 Thanh Hóa [MỚI NHẤT] – HOCMAI

0
480
lich-thi-vao-lop-10-thanh-hoa

Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, kì thi tuyển sinh vào 10 năm nay có nhiều khác biệt do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID 19. Sự thay đổi trong phương án tuyển sinh của các trường dẫn đến lịch thi vào 10 Thanh Hóa cũng có nhiều sự thay đổi. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết đến bạn về lịch thi cũng như các đổi mới trong kì thi năm nay.

Lịch thi vào lớp 10 Thanh Hóa năm 2022

Vừa qua, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt đề án tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo trình lên. Theo đó, năm nay, tỉnh sẽ tổ chức hai kì thi tuyển sinh vào 10 riêng biệt dành cho trường chuyên Lam Sơn và các trường THPT công lập khác. Đây là điểm khác biệt lớn so với những năm học trước khi thi tuyển của trường chuyên và trường công lập được gộp chung trong 1 lần thi.

Vì tổ chức thi như vậy nên lịch thi vào 10 năm 2022 Thanh Hóa cũng được phân ra hai thời gian khác nhau. Các thí sinh dự thi trường chuyên Lam Sơn sẽ thi vào ngày 1/6 và 2/6/2022. Mỗi thí sinh sẽ cần hoàn thành 4 bài thi trong đó có 3 bài thi môn chung là Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và 1 bài thi môn chuyên là môn mà thí sinh đăng ký.

 Các trường THPT công lập khác sẽ tổ chức thi vào ngày 17/6 và 18/6/2022. Mỗi thí sinh cũng cần phải hoàn thành 3 bài thi là Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh theo đề của Sở. Trong đó:

  • Ngày 17/6: Thi Toán vào buổi sáng và Ngữ Văn vào buổi chiều với thời gian 120 phút mỗi môn.
  • Ngày 18/6: Thi Tiếng Anh với thời gian 60 phút vào buổi sáng.

Kì thi tuyển của trường chuyên Lam Sơn sẽ được thông báo kết quả trước ngày 17/6 nên những thí sinh trượt chuyên có thể dự thi đợt thi này để vào các trường THPT công lập. Như vậy, thí sinh có nguyện vọng thi vào trường chuyên có thể sẽ phải thi đến 2 lần.

 

Dự đoán đề ôn thi vào lớp 10 Thanh Hóa

Với việc phân chia kì thi tuyển dành cho trường chuyên riêng và các trường THPT công lập riêng, nhiều chuyên gia đánh giá đây sẽ là kì thi khó khăn hơn dành cho những học sinh thi chuyên. Không những thí sinh có thể sẽ phải thi đến 2 lần nếu trượt nguyện vọng vào trường chuyên mà đề thi cũng sẽ có độ khó cao hơn.

Ngược lại với các thí sinh thi chuyên, các thí sinh thi vào trường THPT không chuyên sẽ có kì thi dễ dàng hơn. So với các năm trước khi tổ chức cùng một lần thi, đề thi sẽ được ra ở mức trung bình để cân đối năng lực giữa học sinh thi chuyên lẫn học sinh không thi chuyên. Tuy nhiên năm nay, khi trường chuyên Lam Sơn chủ động ra đề đối với 3 môn chung là Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh thì mức độ đề chắc chắn sẽ khó hơn đối với các thí sinh.

Đề thi dành cho khối không chuyên cũng vì thế mà nhẹ nhàng hơn nên các sĩ tử cũng có thể phần nào bớt căng thẳng, lo lắng. Riêng đối với các thí sinh có nguyện vọng thi chuyên thì chắc chắn việc ôn tập kĩ lưỡng và chuyên sâu hơn những năm trước sẽ là điều cần thiết. Các thí sinh có thể tham khảo một số đề thi các năm trước mà HOCMAI đã tổng hợp dưới đây để chuẩn bị cho kì thi tuyển quan trọng này.

 

 

Phương án tuyển sinh vào lớp 10 tại Thanh Hóa

Như đã đề cập phía trên, phương án tuyển sinh vào 10 tỉnh Thanh Hóa năm học 2022-2023 có điểm mới khi tổ chức hai kì thi tuyển riêng. Kì thi tuyển trường chuyên sẽ được tổ chức sớm hơn và hoàn thành kết quả trúng tuyển trước kì thi tuyển của các trường THPT khác.

Trường chuyên Lam Sơn năm nay lấy chỉ tiêu 11 lớp chuyên với không quá 35 học sinh mỗi lớp. Học sinh đủ điều kiện xét tuyển khi hoàn thành các bài thi mà không có môn nào dưới 3 điểm và bài thi chuyên không dưới 5 điểm.

Đối với các học sinh không thi chuyên, thí sinh sẽ có tối đa 2 nguyện vọng vào các trường THPT tại quận, huyện mình sinh sống hoặc tại địa phương khác. Thí sinh trúng tuyển khi đạt điểm chuẩn của trường và không có bài thi nào từ 0,5 điểm trở xuống cũng như trúng tuyển các trường THPT DTNT.

Lịch thi vào 10 năm 2022 Thanh Hóa đã được HOCMAI thông tin qua bài viết trên. Tuy có sự đổi mới so với các năm trước nhưng quan trọng nhất vẫn là sự ôn tập và chuẩn bị kĩ lưỡng của thí sinh. Mọi thông tin liên quan tới lịch thi vào lớp 10 sẽ được HOCMAI liên tục cập nhật trong thời gian tới.

 

Tham khảo thêm:

Lịch thi vào lớp 10 Thái Nguyên

Lịch thi vào lớp 10 Hà Nội

Lịch thi vào lớp 10 TPHCM