Cập nhật lịch thi vào 10 Thái Nguyên [MỚI NHẤT] – HOCMAI

0
562

Kì thi tuyển sinh vào 10 năm nay tại Thái Nguyên cũng vẫn thu hút nhiều sự quan tâm từ nhà trường, học sinh cho đến phụ huynh bởi đây là kì thi quan trọng chỉ sau kì thi THPTQG. Kì thi tuyển năm 2022 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID vẫn còn tác động ít nhiều đến đời sống sinh hoạt. Lịch thi vào 10 Thái Nguyên có vì thế mà thay đổi so với các năm trước hay không sẽ được thông tin trong bài viết này.  

Lịch thi vào lớp 10 Thái Nguyên năm 2022

Sở Giáo dục và Đào tạo mới đây đã họp bàn để đưa ra quyết định về lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 Thái Nguyên năm 2022 cũng như các phương án tuyển sinh. Theo công văn, tuy chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh nhưng lịch thi năm nay sẽ không vì thế mà chậm trễ. Kì thi tuyển sinh vào 10 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 8/6/2022 đến hết ngày 11/6/2022. Chi tiết cụ thể là:

  • Ngày 8/6: Thí sinh sẽ thi hai môn đại trà Toán và Văn với thời gian 120 phút mỗi môn, trong đó Văn thi vào buổi sáng và Toán thi vào buổi chiều.
  • Ngày 9/6: Thi Tiếng anh với thời gian 60 phút trong buổi sáng.
  • Ngày 10/6: Đây là ngày thi dành riêng cho học sinh thi vào trường chuyên. Trong buổi sáng sẽ tiến hành thi các môn chuyên là Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh. Buổi chiều sẽ tiến hành thi các môn chuyên còn lại bao gồm: Lịch sử, Địa lý, Tiếng Nga, Tiếng Trung, Tiếng Pháp, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học.
  • Ngày 11/6: Ngày thi dự phòng dành cho các trường hợp sai sót cần thi lại.

Theo đó, mọi thí sinh đều sẽ phải dự thi ngày 8/6 và 9/6 để hoàn thành 3 môn đại trà Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh. Các thí sinh dự thi vào trường chuyên sẽ thi thêm môn chuyên vào ngày 10/6 và dựa vào lịch thi, thí sinh có thể thi hai môn chuyên. Tuy nhiên, hai môn chuyên này phải khác lịch thi có nghĩa là một môn thi sáng và một môn thi vào buổi chiều.

Dự đoán đề ôn thi vào lớp 10 Thái Nguyên

Năm học 2021-2022 là năm Thái Nguyên chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID nặng nề nhất. Đặc biệt là khoảng thời gian sau Tết Nguyên Đán khi số lượng ca nhiễm mỗi ngày lên tới hơn 2000 ca thì công tác dạy và học của nhiều trường trên địa bàn đã chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Dù đã kết hợp dạy trực tiếp và trực tuyến nhưng hiệu quả dạy học vẫn sẽ không thể đảm bảo 100%. Chính vì thế, nhiều dự đoán cho rằng, đề thi vào 10 năm nay sẽ tiếp tục được ra ở mức độ dễ như các năm trước.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, đề thi tuyển năm nay về cơ bản vẫn sẽ giữ nguyên các yêu cầu như những năm trước. Đó là đảm bảo kiến thức cơ bản, bám sát kế hoạch giảng dạy của các nhà trường và không ra vào các phần học giảm tải trong chương trình học.

Với sự thay đổi không đáng kể trong kì thi tuyển năm nay thì các thí sinh chỉ cần ôn luyện chắc các kiến thức được giảng dạy trên trường, lớp. HOCMAI đã tổng hợp một vài đề thi tuyển của các năm gần đây để các sĩ tử có thể tham khảo và luyện tập cho quen với các dạng bài trong đề thi.

 

 

Phương án tuyển sinh vào 10 tại Thái Nguyên

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hưng cho biết, phương án tuyển sinh năm học 2022-2023 sẽ được giữ nguyên so với các năm trước đó. Cả tỉnh sẽ chỉ tổ chức một kì thi tuyển và tất cả các trường THPT trên địa bàn đều sử dụng hình thức thi tuyển làm hình thức tuyển sinh chính. Một vài trường hợp xét tuyển đặc biệt có thể được áp dụng tùy theo quyết định của từng trường.

Mỗi thí sinh sẽ chỉ có một nguyện vọng cho lần thi tuyển đợt 1, riêng học sinh thi vào trường chuyên sẽ có tối đa 3 nguyện vọng. Trong đó, 2 nguyện vọng dành cho 2 môn chuyên khác nhau và 1 nguyện vọng còn lại về các trường THPT khác.

Tuy nhiên, 2 môn chuyên mà thí sinh chọn phải khác lịch thi tức là một môn thi vào buổi sáng thì môn còn lại phải thi vào buổi chiều. Ví dụ, thí sinh có thể đăng ký hai môn chuyên là Toán và Vật lý nhưng không thể là Toán và Tiếng Anh hay Vật lý và Hóa học.

Lịch thi vào 10 năm 2022 Thái Nguyên chi tiết đã được cung cấp đầy đủ trong bài viết trên đây. HOCMAI chúc các sĩ tử sẽ ôn luyện thật hiệu quả và chăm chỉ để có được kết quả thi vào 10 thành công nhất, hài lòng nhất. Mọi thông tin liên quan tới lịch thi vào lớp 10 sẽ được HOCMAI liên tục cập nhật trong thời gian tới.

Tham khảo thêm:

Lịch thi vào lớp 10 Hà Nội

Lịch thi vào lớp 10 TPHCM

Lịch thi vào lớp 10 Thái Bình