Nam sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập nhờ tinh thần tự học và sự tin tưởng, đồng hành của cha mẹ

0
15284

Trải qua nhiều năm học online, cậu học trò Nguyễn Đức Hiệp đã gặt hái được những thành tích học tập xuất sắc và được HOCMAI vinh danh trong buổi trao học bổng cho HMER tiêu biểu.

“Học tập quan trọng nhất là tinh thần tự học”

Em Nguyễn Đức Hiệp từng theo học tại trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội. Trong năm học lớp 8 vừa qua, em đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc với điểm tổng kết cả năm 9.7. Ngoài ra, em còn tham gia kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng năm 2019 (HOMC) và đạt Huy chương vàng. Với những thành tích đó, em đã được vinh danh trong buổi lễ trao tặng học bổng dành cho HMER tiêu biểu do HOCMAI tổ chức vào ngày 13/6/2019.

HOCMAI trao tặng học bổng cho bạn Nguyễn Đức Hiệp đã đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc

Tham gia học tập tại HOCMAI từ năm lớp 5 cho đến nay, trải qua hơn 4 năm gắn bó với hình thức học online, Hiệp đã tham gia các khóa học: Toán và tiếng Việt lớp 5, Toán và Ngữ văn lớp 6, Học hè Toán 7 – Cô Bùi Thanh Bình, Nâng cao Hóa học 8 – Cô Phạm Thị Thúy Ngọc, Nâng cao Toán 8 – Thầy Tạ Anh Sơn, Ôn luyện Vật lí 8 – Thầy Lương Trọng Toàn, Ôn thi Học kì I lớp 8 (Toán, Văn), Ôn thi HKII Ngữ văn 8 – Thầy Nguyễn Phi Hùng, Ôn thi HKII Toán 8 – Cô Bùi Thanh Bình.

Ngoài ra, để đạt được ước mơ chinh phục lớp Chuyên Toán các trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Chuyên Đại học Sư phạm và THPT Amsterdam – Hà Nội, Hiệp đã đăng ký khóa CT2 Toán – thầy Hồng Trí Quang để chuẩn bị sớm cho năm học lớp 9.

Tại buổi gặp gỡ và trò chuyện cùng các thầy cô giáo HOCMAI, khi được hỏi về lí do lựa chọn hình thức học online, Hiệp cho biết: “Em lựa chọn hình thức học online là bởi vì theo em, đối với một học sinh, quan trọng nhất là tự học. Học online giúp em vạch ra lộ trình học tập rõ ràng, chủ động xây dựng thời gian biểu và thực hiện theo, dễ dàng cân bằng được việc học tập và nghỉ ngơi. Cách truyền đạt của thầy cô cũng rất mới mẻ và thú vị, khơi gợi được cảm hứng học tập…”

Em Hiệp có buổi gặp gỡ và nói chuyện với thầy Nguyễn Phi Hùng – giáo viên môn Ngữ văn, HOCMAI

Em Nguyễn Đức Hiệp cũng bật mí thêm cho các bạn, ngoài việc dành ra một khoảng thời gian mỗi ngày để xem các video bài giảng thì có ba giai đoạn học sinh cần đặc biệt chú ý để tận dụng được hết lợi thế của học online. Ba giai đoạn đó bao gồm:

  • Trong hè: Nhiều bạn quan niệm, hè là thời gian nghỉ ngơi, không muốn học tập để căng thẳng đầu óc. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Việc học online tại thời điểm này giúp các bạn chủ động được thời gian học tập, vừa được xả hơi lại tránh tình trạng “chữ thầy trả thầy”. Bên cạnh đó, các bạn cũng được cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và tạo đà cho năm học mới.
  • Trước khi thi: Hệ thống bài giảng đầy đủ và chi tiết của các thầy cô HOCMAI sẽ giúp các bạn ôn tập lại toàn bộ kiến thức. Đặc biệt, trước mỗi kì thi quan trọng như thi học kì, HOCMAI đều có các khóa ôn luyện cũng như hướng dẫn phương pháp để ôn thi hiệu quả. Nắm được điểm này, các bạn sẽ ôn tập dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.
  • Cuối tuần: Các bạn nên tận dụng thời gian rảnh rỗi cuối tuần để xem lại nội dung bài giảng các môn học đã được học trong tuần đó. Việc này sẽ giúp các bạn nắm vững kiến thức, tự tin chủ động trước những bài kiểm tra bất ngờ.

Bảng điểm học tập năm học 2018 – 2019 của bạn Nguyễn Đức Hiệp

Sự đồng hành của cha mẹ là động lực học tập cho con

Để làm nên sự thành công trong học tập của Hiệp, không thể không kể đến sự đồng hành, động viên của cha mẹ em. Chia sẻ về vấn đề này, chị Thu (mẹ của Hiệp) tâm sự: “Mình luôn cố gắng tạo điều kiện học tập tốt nhất cho con. Khi con tin tưởng và lựa chọn hình thức học online của HOCMAI, mình thấy yên tâm vì con học rất hiệu quả, bản thân con học cảm thấy rất hứng thú. Cách học online tiện về thời gian, con tranh thủ được thời gian trong hè, bố trí được thời gian biểu phù hợp và bổ trợ nhiều cho kiến thức trên lớp”

Chị Thu – phụ huynh em Đức Hiệp chia sẻ với HOCMAI về quá trình đồng hành cùng con trong học tập

Chị Thu cũng cho biết thêm, sau quá trình học tập trên lớp, có những nội dung chưa được sâu, hay có những phần con muốn tìm hiểu kĩ hơn thì học online là giải pháp tốt nhất. Khi xem các video bài giảng của thầy cô, con cảm thấy hiểu bài hơn, mở rộng được vốn kiến thức sẵn có. Đặc biệt, với các môn Lí, Hóa, Văn, con có sự tiến bộ và đạt hiệu quả rõ rệt. Học online đã giúp con cải thiện nhiều về điểm số và hoàn thành mục tiêu đã đề ra từ đầu năm học mà không cần học thêm ở bất cứ đâu cả.

Chia sẻ về kinh nghiệm khi đồng hành cùng con trong học tập của mình, chị Thu bày tỏ: “Mỗi gia đình có một cách áp dụng khác nhau. Tuy nhiên, quan trọng nhất là cha mẹ phải tạo được nề nếp, khả năng tự học cho con. Đồng hành nhưng không có nghĩa là cầm tay chỉ bảo quá chi tiết. Cha mẹ chỉ nên là người ở bên cạnh, hỗ trợ kịp thời khi con gặp khó khăn. Ngoài ra, nên định hướng, động viên và đặt niềm tin vào con. Có như vậy, con mới ý thức được việc học là học cho mình, từ đó có mục tiêu cụ thể, rõ ràng.”

Qua những chia sẻ trên đây, HOCMAI mong muốn phụ huynh và học sinh có thể tìm ra được phương pháp học tập hiệu quả, phù hợp với khả năng của bản thân và đạt được nhiều thành công trong năm học sắp tới.

Với mục đích đưa đến cho học sinh giải pháp học tập tốt nhất cho năm học mới, chuẩn bị sớm kiến thức ngay từ hè, tự tin chinh phục mọi điểm cao, HOCMAI tiếp tục triển khai Chương trình Học tốt 2022-2023. Khóa học giúp học sinh định hướng lộ trình tự học rõ ràng, học sinh được học tập ngay tại nhà với các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và ôn luyện.

>>> Đăng kí học thử MIỄN PHÍ ngay tại đây: https://hocmai.link/bi-quyet-tu-hoc

Hoặc gọi ngay Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn chi tiết và miễn phí về các khóa học.