Cha mẹ giúp con học tốt Toán 4 chỉ bằng 2 bước

0
9779

Trong giai đoạn Tiểu học, nhiều phụ huynh gặp khó khăn trong việc dạy con học tập, đặc biệt là lớp 4. Đây là giai đoạn các con phải làm quen với lượng kiến thức mới, nâng cao hơn. Vấn đề dạy Toán lớp 4 cho con trở thành vấn đề khó khăn cho nhiều bậc cha mẹ.

Kiến thức Toán 4 – “Khó mà dễ- dễ mà khó”

Chuyển giao từ chương trình toán lớp 3 lên lớp 4 là thời điểm nhiều “khủng hoảng” về kiến thức.  Đây là thời điểm các con không còn thực hiện các phép toán cộng trừ nhân chia đơn giản mà các con phải làm quen với việc trình bày bài toán với lời giải đầy đủ, hoàn chỉnh. Vậy kiến thức Toán lớp 4 là như thế nào?

Không dừng lại các phép toán đơn giản, chương trình Toán lớp 4 là các dạng Toán cần trình bày hoàn chỉnh, ứng dụng nhiều công thức khác nhau để giải bài toán. Các con sẽ vận dụng kiến thức từ các lớp dưới để tìm phương pháp, đòi hỏi tư duy để trình bày bài giải mạch lạc. Bước đầu làm quen với việc trình bày lời giải với bài toán mới khiến không ít học sinh chán nản và không hiểu được nội dung bài học. Bên cạnh đó, ở các lớp dưới, trẻ chỉ mới làm quen nhận biết hình học, đếm số hình… nhưng lên lớp 4 con phải tính diện tích, chu vi qua những đề bài có phần khó hiểu, buộc các con phải hiểu lời văn câu hỏi, phải tư duy cái gì đã có, cần tìm cái gì?

Không ít phụ huynh, gia đình đã bỏ cuộc trong cuộc chạy đua kiến thức toán lớp 4 cùng con. Học thêm, ép con học, quát mắng con… là các trường hợp cha mẹ áp dụng cho con để mong muốn thay đổi kết quả học tập.

Giải pháp nào giúp con học Toán 4

Kiến thức Toán 4 rất quan trọng sẽ có liên quan đến nội dung Toán 5 cũng như các cấp học sau này. Dù kiến thức toán 4 được đánh giá là khó nhưng nếu cha mẹ định hướng được kế hoạch học tập cũng như vạch ra phương pháp học cụ thể sẽ giúp con học Toán dễ dàng hơn.

Trước tiên cha mẹ cần lưu ý, kiến thức không phải vừa học đã có thể hiểu và vận dụng mà cần có thời gian luyện tập, ôn luyện nhiều. Như vậy các con mới dần dần hiểu bản chất của kiến thức, biết áp dụng các công thức phù hợp vào giải bài tập.

Thứ 2: Chính là cha mẹ cần định ra kế hoạch học tập, phương pháp học tập phù hợp với con. Nhiều cha mẹ thường “bắt chước” các cha mẹ khác, thấy con họ học ở đâu, học cách nào đều mang về áp dụng cho con. Chính cách làm này đã khiến con học tập áp lực hơn vì thực chất không phải dạy đứa trẻ nào cũng chung một phương pháp. Cha mẹ không nên ép buộc, quát nạt khi dạy con mà nên dạy con theo hướng khuyến khích, hướng dẫn con tiếp cận các bài học bằng cách gợi ý kích thích trí liên tưởng, tưởng tượng, từ đó con sẽ tư duy kiến thức tốt hơn.

Hãy là cha mẹ thông thái, vạch ra cho con kế hoạch phù hợp năng lực, thời gian của con, đồng thời tìm hiểu các phương pháp học, bổ trợ kiến thức cho con hợp lí. Rất nhiều cha mẹ đã lựa chọn phương pháp học online để giúp con tiếp thu kiến thức tốt hơn. Một trong những chương trình học được cha mẹ đánh giá cao là CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT 2020-2021 của HOCMAI. Đây là chương trình học online cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản kết hợp khóa ôn luyện giúp các con nắm chắc kiến thức, ứng dụng tốt lí thuyết vào bài tập. Cha mẹ tham khảo khóa học online cùng con theo dõi và làm bài tập từ đó cha mẹ trang bị được cách làm, phương pháp tư duy phù hợp với con cũng như cập nhật những cách làm mới, từ đó hướng dẫn cho con học tốt nhất.

Muốn con có nền tảng tốt cho lớp 5, cha mẹ đừng quên bước đệm đà kiến thức lớp 4. Hãy lên kế hoạch, phương pháp học tập phù hợp cho con cha mẹ nhé và đừng quên tìm hiểu chương trình học online đem lại chất lượng tốt cho con.

Xem thêm: 

>> Phụ huynh đăng ký khóa học thử miễn phí môn Toán lớp 4 cho con TẠI ĐÂY

Đăng ký Chương trình Học Tốt 2020 – 2021

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here