Cha mẹ hãy quan tâm tới chuyện học hành của con trước khi quá muộn! 

0
2467

Theo Thạc sĩ Thân Trung Dũng: “Nhiều phụ huynh đã biến nhà trường thành “nhà giữ trẻ lớn” mà không biết rằng chẳng gì có thể thay thế được giáo dục gia đình. Bởi lẽ, gia đình, cha mẹ là trường học đầu tiên đối với cuộc đời mỗi con người, là môi trường xã hội hóa gần gũi nhất về không gian và lâu dài về thời gian có ảnh hưởng lớn tới sự hình thành, phát triển nhân cách con trẻ”. 

Bởi vậy mà có thể thấy hiện nay tình trạng nhiều bậc cha mẹ bỏ bê, không để ý đến việc học của con, thay vào đó phó mặc cho các lớp học thêm hay nhà trường quản lý, tạo cho các con cảm giác không có được sự quan tâm của cha mẹ. Cụ thể, nhóm phụ huynh ít trực tiếp quan tâm đến việc học của con ở đây phần nhiều thuộc nhóm người quá bận rộn, Không có thời gian kiểm soát việc học của con

Nhiều cha mẹ vẫn hay than thở rằng: “Tôi bận quá, tôi không có thời gian để dạy con học”. Thực ra, chỉ là cha mẹ chưa tìm ra cách học giúp cho cha mẹ kiểm soát được việc học của con. Hiện nay, có một cách học mà ngay cả khi cha mẹ đang bận rộn với hàng tá công việc vẫn biết được học lực của con ra sao? Giờ giấc học của con thế nào? Con có học thật sự hiệu quả không?… 

Cách học này được triển khai có lộ trình rõ ràng, bài bản từ Chương trình Học Tốt của HOCMAI, cha mẹ theo dõi hình ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn về cách học tiện lợi, thông minh, hiệu quả cho cả con và cha mẹ: 

                                 Cách học giúp cha mẹ bận rộn kiểm soát con 

Theo dõi sơ đồ trong hình, có thể thấy với cách học này cha mẹ sẽ có những khoảng thời gian trống để tự do làm việc mà không cần phải kè kè ở bên cạnh con. Chỉ cần cha mẹ giao nhiệm vụ cho con và khi rảnh rỗi cha mẹ quay trở lại để kiểm tra kết quả con đã học. Vậy là cha mẹ đã có thể kiểm soát được quá trình học tập của con rồi. Chưa dừng lại ở đó, với Chương trình Học Tốt cha mẹ sẽ nắm bắt được thời gian, tiến trình học tập của con thông qua sổ học bạ, HOCMAI sẽ gửi đều đặn quá trình con học đến email của cha mẹ. Cụ thể, cha mẹ sẽ nhận được một loại email được gửi ngay khi con làm bài online xong; sau đó, HOCMAI sẽ gửi email 2 tuần/1 lần ghi các bài giảng con đã học và bài kiểm tra online; và một loại email hàng tuần nhắc nhở nếu trong tuần con không vào học. 

Qua đó, chắc hẳn cha mẹ đã hiểu vì sao có thể kiểm soát việc học của con trong vòng 15 – 20 phút dù cha mẹ rất bận rộn rồi phải không nào? Cha mẹ  hãy cùng Chương trình Học Tốt của HOCMAI quan tâm đến việc học tập của con để con có được môi trường, cách học tốt nhất để phát triển cha mẹ nhé!