Cô Phạm Thị Thúy Ngọc và 4 lưu ý để học tốt Hóa học 8

0
526

Nhằm giúp các em học sinh trang bị tâm thế tự tin, sẵn sàng cho môn học mới mẻ nhất của chương trình lớp 8. Mới đây, cô Phạm Thị Thúy Ngọc – giáo viên Hóa học của Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã chia sẻ 4 lưu ý để học tốt bộ môn Hóa học 8 được nhiều bạn học sinh quan tâm.

Phạm Thị Thúy Ngọcgiáo viên Hóa học của Hệ thống Giáo dục HOCMAI, với 25 năm kinh nghiệm dạy đội tuyển HSG cấp THCS, cô cũng là giáo viên giỏi cấp thành phố trong nhiều năm liền.

Nói về chương trình Hóa học 8, cô Ngọc nhấn mạnh: “Hóa học là một môn học rất hấp dẫn và thú vị, bởi nó chính là những hiện tượng, những phản ứng đặc biệt xuất hiện quanh đời sống của chúng ta. Tuy nhiên, đây lại là một môn học mới và khá là khó đối với học sinh lớp 8. Vì thế, các bậc phụ huynh và các em học sinh cần xây dựng phương pháp học tập ngay từ đầu năm học để có thể học bộ môn Hóa học 8 tốt nhất có thể.”

Phạm Thị Thúy Ngọcgiáo viên Hóa học của Hệ thống Giáo dục HOCMAI chia sẻ về phương pháp học tốt Hóa học 8 

  1. Nắm chắc chương trình Hóa học 8

Trước tiên, để xây dựng được phương pháp học tập tốt nhất, chúng ta cần biết về “Tổng quan chương trình Hóa học 8”. Vậy, trong chương trình Hóa học 8 chúng ta sẽ học những nội dung gì?

Với bộ môn Hóa học 8, chúng ta sẽ được học 6 nội dung rất cơ bản tương ứng với 6 chương, học xuyên suốt trong 70 tiết học của chương trình Hóa học 8.

Chương 1: Chất, nguyên tử, phân tử

Chương 2: Phản ứng hóa học.

Chương 3: Mol, tính toán hóa học

Chương 4: Oxi – không khí

Chương 5: Hiđro, nước

Chương 6: Dung dịch

>>> ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: http://bit.ly/hoc-tot-hoa-hoc-8

  1. Chuẩn bị hành trang cho việc bắt đầu tiếp cận bộ môn Hóa học 8
  • Chuẩn bị sách giáo khoa Hóa học để có thể xem trước bài học lớp 8.
  • Chuẩn bị tâm thế tốt với một tâm trạng vui vẻ, hào hứng, phấn khởi và tràn đầy năng lượng để bước chân vào năm học mới
  • Lên kế hoạch học tập cho nội dung của môn Hóa học lớp 8 để có đủ kiến thức học tiếp lớp 9
  1. Xây dựng kiến thức nền tảng vững chắc

Trong kiến thức nền tảng Hóa học 8 cần nắm vững, chúng ta không đi theo hướng nghiên cứu từng chương nữa mà sẽ nghiên cứu theo các vấn đề sau:

  • Về khái niệm cơ bản: tổng hợp và nắm vững tất cả những kiến thức về khái niệm cơ bản trong chương trình hóa học 8 bao gồm: Chất, nguyên tử, phân tử, đơn chất, hợp chất, mol, các loại phản ứng hóa học, định luật bảo toàn khối lượng, công thức hóa học, phản ứng hóa học, phương trình hóa học, axit, oxit, bazơ, muối….
  •  Về các công thức tính hóa học: tính m, n, V, C%, CM, d A/B,……
  • Về chất: cần nắm vững các chất như: Oxi, hiđro, nước. Trong đó, trọng tâm là phần kiến thức về tính chất vật lý, tính chất hóa học, cách điều chế, cách nhận biết và ứng dụng của các chất hóa học này. Đây là nội dung nền tảng nhất của Hóa học 8 và cũng là cơ sở để học sinh bước chân vào lớp 9 và học thật giỏi bộ môn Hóa học. 
  1. Nắm chắc và thực hiện theo 4 bước học tốt môn Hóa

Bước 1: Phải đọc kỹ nội dung bài học trong sách giáo khoa trước khi học để tự trả lời cho câu hỏi: Học bài gì? Nội dung chính như thế nào?

Bước 2: Học và ghi nhớ có chọn lọc về chất đó với những tính chất cụ thể.

Bước 3: Tìm hiểu các chất đó trong thực tiễn, nhớ kỹ về đặc điểm mà mình quan sát được hoặc tìm hiểu được về sự sự biến đổi của chất đó trong thực tế. Vì đây là môn học thực nghiệm, chúng ta sẽ học bằng những thí nghiệm thực nghiệm nhất.

Bước 4: Dùng sơ đồ tư duy để ghi nhớ những nội dung kiến thức đã học

Trên đây là 4 lưu ý của cô Phạm Thị Thúy Ngọc – giáo viên Hóa học của Hệ thống Giáo dục HOCMAI để tốt Hóa học 8 đã được nhiều bạn học sinh quan tâm. Như vậy, khi các bạn học sinh thực hiện tốt 4 lưu ý mà cô Thúy Ngọc đã nêu ở trên thì chắc chắn các bạn sẽ học rất tốt bộ môn này.

Hiện nay, lộ trình học tốt Hóa học 8 do công Phạm Thị Thúy Ngọc vach ra đã có mặt trong chương trình Học tốt khóa học 2019 – 2020 tại HOCMAI. Đến với khóa học Hóa học 8 do cô Thúy Ngọc giảng dạy, học sinh không chỉ nắm chắc những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa để học tốt mà còn được trải nghiệm những bí kíp, những phương pháp học tập bộ môn Hóa học hiệu quả do cô chia sẻ.

Các bậc phụ huynh và và các bạn học sinh lớp 8 hãy nhanh tay đăng ký học thử để trải nghiệm khóa học thú vị này nhé!

>>> ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: http://bit.ly/hoc-tot-hoa-hoc-8

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here