Cha mẹ nên làm gì khi năng lực học toán hay năng lực đọc hiểu của con không như kỳ vọng?

0
293

Những thông tin khoa học và chính xác về tiềm năng trí tuệ của con chính là “chìa khóa” giúp cha mẹ mở cánh cửa tương lai tốt đẹp cho con.

Tất cả phụ huynh đều cố gắng làm điều tốt nhất cho con, bao gồm cả việc dạy con tập trung chủ yếu vào các môn học phổ biến như Toán học, ngoại ngữ. Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng có năng khiếu với những con số hay con chữ.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Communications, “Có khoảng một nửa gen ảnh hưởng tới khả năng toán học của một đứa trẻ dường như cũng ảnh hưởng tới khả năng đọc”.

Có những đứa trẻ có nguy cơ di truyền cao về lo lắng toán học hơn những đứa trẻ khác. Là phụ huynh, chúng ta cần tìm hiểu rõ ngọn nguồn nỗi lo lắng của từng đứa trẻ để có thể giúp tăng cường động lực, giảm thiểu những lo lắng tiềm ẩn ảnh hưởng đến tâm lý, con đường học thuật lẫn sự phát triển về lâu dài của trẻ.

Việc đầu tiên phụ huynh cần làm chính là xác định chính xác năng lực toán học, năng lực học thuật hay tiềm năng ngôn ngữ của con mình. Những thông tin khoa học và chính xác về tiềm năng trí tuệ này của con chính là “chìa khóa” để mở cánh cửa tương lai tốt đẹp cho con.

Mẹ của Khánh An (Tp.HCM), một khách hàng đã thực hiện giải mã gen cho con chia sẻ: “Trước đây có một thời gian dài tôi gây áp lực lên con khi điểm toán của con luôn đứng cuối lớp. Kết quả giải mã gen cho thấy khả năng tư duy toán học của con thấp, cần dùng những ví dụ rõ ràng, trực quan sinh động giải thích bài toán cho con thì cháu dễ nắm bắt hơn”.

>>> CHA MẸ QUAN TÂM VỀ GIẢI MÃ GEN CHO CON, TÌM HIỂU THÊM TẠI ĐÂY

Chị Ngân Lê, 38 tuổi ngụ tại Long An, gần đây đã sử dụng dịch vụ giải mã gen cho cô con gái vừa lên lớp 6 của mình để tìm hiểu xem con có những tiềm năng gì. Chị Ngân chia sẻ: “Con tôi có tiềm năng ngoại ngữ bẩm sinh. Sau khi suy xét và bàn bạc cùng chồng, giờ đây gia đình tôi có kế hoạch tập trung cho con gái bồi dưỡng các môn phù hợp như học Anh văn chẳng hạn. Quả thật điều này giúp việc nuôi dạy con dễ dàng hơn nhiều, biết được điểm mạnh và điểm yếu nên không lãng phí thời gian, tiền bạc và nỗ lực không cần thiết”.

Trên thực tế, mỗi đứa trẻ sẽ có năng lực học tập khác nhau, và chúng ta cần tôn trọng những sự khác biệt này. Bẩm sinh không đồng nghĩa với bất biến, chỉ là sẽ cần nhiều sự nỗ lực và cố gắng từ bố mẹ để giúp trẻ tiến bộ. Hiểu rõ những khác biệt di truyền của từng đứa trẻ sẽ giúp bố mẹ yên tâm đồng hành cùng con trên hành trình trưởng thành.

Genetica® là công ty giải mã gen ứng dụng Trí tuệ nhân tạo, có trụ sở đặt tại San Francisco (Mỹ) và được cố vấn bởi đội ngũ nhà khoa học thuộc các trường đại học hàng đầu như UCSF, Harvard, Stanford, Cornell.

Hợp tác với Illumina® và Thermo Fisher – 2 tổ chức giải mã gen hàng đầu thế giới, Genetica® đã tạo ra chip giải mã gen dành riêng cho người châu Á. Thông qua việc phân tích hàng trăm gen, các báo cáo của Genetica® cung cấp thông tin khoa học và chính xác về thể chất, hành vi, trí tuệ, và nguy cơ sức khỏe.

Sứ mệnh của Genetica® là tối ưu hóa kế hoạch phát triển cá nhân, cũng như bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân bạn và gia đình.

Tìm hiểu thêm về Genetica®: https://www.genetica.asia/
Hotline: 1900 599 927

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here