Điều đặc biệt ở bài đánh giá năng lực học tập lớp 6, 7, 8 của HOCMAI

0
736

Kết quả bài đánh giá năng lực của HOCMAI không những giúp học sinh lớp 6, 7, 8 xác định được mức độ học tập hiện tại, tìm ra những điểm yếu của bản thân mà còn là cơ sở tin cậy để phụ huynh và học sinh điều chỉnh kế hoạch học tập đạt kết quả cao nhất.

Năng lực học tập là gì?

Năng lực học tập là khả năng nhận thức và vận dụng, thái độ tiếp nhận kiến thức của học sinh vào giải các bài tập từ cơ bản đến phức tạp, kỹ năng giải quyết vấn đề trong thực tế cuộc sống dựa trên khả năng tiếp thu của bản thân.

Mỗi học sinh lại có một mức độ năng lực học tập khác nhau tùy thuộc vào khả năng của bản thân, cách giáo dục, môi trường sống và nhiều yếu tố tác động khác.

Năng lực học tập của học sinh có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực nếu như có sự can thiệp đúng.

Một học sinh giỏi, thích môn Toán ở bậc tiểu học nhưng không phải khi bước vào bậc THCS thì cũng sẽ giỏi nếu như em đó không thường xuyên học tập, rèn luyện. Một học sinh học kém môn Ngữ văn ở lớp dưới không đồng nghĩa suốt cả đời em không biết cảm thụ một tác phẩm văn học.

Muốn thay đổi được học lực của con mình, phụ huynh cần xác định được chính xác năng lực học tập của con mình. Để từ đó tìm ra những điểm yếu của con để khắc phục, đồng thời phát huy những lợi thế vốn có của con.

Bài đánh giá năng lực học tập của HOCMAI có những gì đặc biệt?

Từ ngày 12/10/2020, Hệ thống Giáo dục HOCMAI tổ chức Đánh giá năng lực học tập miễn phí môn Toán, Ngữ văn dành riêng cho học sinh lớp 6, 7, 8.

Bài khảo sát không chỉ giúp học sinh nhìn nhận chính xác được mức độ học tập của bản thân mà còn cung cấp cho phụ huynh góc nhìn mới nhất về kết quả và thái độ học tập của mình để từ đó có những điều chỉnh phù hợp để chinh phục mục tiêu.

Học sinh được kiểm tra năng lực học tập miễn phí 100%

Đăng ký tham gia chương trình, học sinh sẽ được làm bài kiểm tra đánh giá năng lực học tập HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ mà không cần phải trả bất cứ chi phí nào.

Chỉ cần với một chiếc máy tính bảng, laptop, PC có kết nối mạng internet, học sinh có thể làm bài kiểm tra năng lực học tập môn Toán và Ngữ văn ở mọi lúc, mọi nơi tùy vào thời điểm nào các em tự tin nhất.

Đối với môn Ngữ văn, học sinh sẽ làm bài trực tuyến theo hình thức tự luận trong thời gian 90 phút. Sau đó các em sẽ gửi bài làm của mình theo hướng dẫn để được các giáo viên chấm điểm và nhận xét cụ thể.

Ở môn Toán, học sinh làm bài theo hình thức trắc nghiệm trực tiếp trên hệ thống của HOCMAI trong thời gian 45 phút. Các em sẽ được nhận kết quả ngay sau khi kết thúc bài kiểm tra.

Nội dung khảo sát cập nhật theo chương trình học của học sinh

Nội dung bài khảo sát năng lực học tập sẽ bao gồm toàn bộ những kiến thức học sinh được học từ các lớp dưới đến thời điểm các em tham gia kiểm tra.

Đặc biệt, tại HOCMAI, mỗi tháng học sinh đăng ký đánh giá năng lực học tập sẽ nhận được một đề khác nhau. Nội dung các câu hỏi thay đổi liên tục, cập nhật theo phân phối chương trình học của học sinh trên lớp. Điều này sẽ giúp các em vừa hệ thống lại những kiến thức mới vừa học, đồng thời tổng hợp là những kiến thức quan trọng ở những lớp học dưới. Từ đó, đánh giá sát hơn năng lực học tập của các em.

Ở môn Ngữ văn, đề thi sẽ đặt ra những câu hỏi xoay quanh nội dung về kiến thức đọc hiểu văn bản, khả năng nhận biệt các biện pháp tu từ, các từ loại, viết đoạn văn ngắn. Đặc biệt, cách ra đề đối với bài tập làm văn cũng theo hướng đổi mới giáo dục của Bộ Giáo dục, để học sinh tự tiếp cận vấn đề theo ý hiểu của bản thân, giúp các em phát triển khả năng tư duy, tưởng tượng.

Ở môn Toán, học sinh được kiểm tra lại những kiến thức được học ở lớp dưới.

Học sinh được giáo viên gọi điện báo điểm, nhận xét

Sau khi làm bài đánh giá năng lực học tập, học sinh được giáo viên của HOCMAI gọi điện để báo điểm, nhận xét về bài làm của bản thân. Đồng thời các thầy cô cũng phân tích những phần kiến thức nào các em đang bị hổng, cần phải “lấp” ngay để tránh mất gốc kiến thức đối với những kiến thức quan trọng.

Giáo viên tư vấn lộ trình học tập phù hợp với năng lực

Từ kết quả của bài đánh giá năng lực học tập, các giáo viên dày dạn kinh nghiệm tại HOCMAI sẽ tư vấn lộ trình, phương pháp học tập hiệu quả đối với từng em để chinh phục mục tiêu học tập của bản thân.

Kết quả của các bài kiểm tra này không khiến học sinh cảm thấy áp lực về điểm số. Giáo viên phân tích những điểm mạnh, điểm yếu của từng em để các em dễ dàng tiếp nhận và tiếp cận, tạo và thúc đẩy động lực muốn thay đổi của các em.

Hướng dẫn đăng ký Đánh giá năng lực tại HOCMAI

Để tham gia Đánh giá năng lực miễn phí, phụ huynh vào học sinh làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: Masterthcs.hocmai.vn/01
  • Bước 2: Điền các thông tin cần thiết vào ô trống: Họ và tên, số điện thoại, địa chỉ email, lớp học.
  • Bước 3: Kiểm tra điện thoại thường xuyên để nhận điện thoại của giáo viên tham gia đánh giá năng lực.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here