Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến kì thi vào 10, học – ôn môn lịch sử thế nào cho hiệu quả

0
7494

Trong năm 2019, rất nhiều tỉnh thành phố trên cả nước đã lựa chọn lịch sử là một trong những môn thi trong kì thi vào lớp 10 sắp tới. Vậy chỉ còn hơn 1 tháng để chuẩn bị, học sinh lớp 9 tại những tỉnh thành này cần học và ôn môn lịch sử thế nào cho hiệu quả?

Bám sát chương trình sách giáo khoa lớp 9 – Nắm vững những mốc thời gian chính

Theo cấu trúc đề thi, thông tin từ các Sở GD-ĐT thành phố/tỉnh, phạm vi kiến thức đề thi Lịch sử nằm trong chương trình lớp 9, mức độ câu hỏi chỉ ở mức độ nhận biết, thông hiểu và vận dụng, không có câu hỏi vận dụng cao. Do đề thi Lịch sử đều là trắc nghiệm nên câu hỏi trong đề thi có mặt ở mọi chuyên đề, bài học mà học sinh được học ở lớp 9. Với cấu trúc và hình thức đề thi như vậy, yêu cầu đầu tiên đối với học sinh là cần bám sát chương trình lớp 9 để ôn tập.

Tiến sĩ Lê Thị Thu Hương (Giáo viên Lịch sử tại Hệ thống giáo dục HOCMAI) cho biết: “Sách giáo khoa lớp 9 là kim chỉ nam để học sinh ôn luyện trong thời gian còn lại. Học sinh cần đọc kỹ sách giáo khoa, trả lời các câu hỏi cuối bài, chú ý đọc các bài tổng kết để khái quát kiến thức. Đồng thời cần hệ thống kiến thức theo sơ đồ tư duy để dễ nhớ các kiến thức cơ bản, dễ tra cứu khi cần”.

Những lưu ý để ôn thi tốt môn Lịch sử trong hơn 1 tháng cuối

Những thông tin trước đó cho thấy đề thi Lịch sử tại các tỉnh thành chú trọng kiểm tra khả năng ghi nhớ các sự kiện, nhân vật lịch sử và mốc thời gian nổi bật, bên cạnh đó cũng yêu cầu học sinh phải nắm được những đặc điểm nổi bật của từng giai đoạn lịch sử, có cái nhìn tổng quát xuyên suốt cả thời kì lịch sử để trả lời những câu hỏi liên chuyên đề.

Để ôn luyện thật tốt trong hơn 1 tháng tới, học sinh cần ghi nhớ những lưu ý sau:

Ôn luyện Lịch sử nhanh chóng, bài bản với HM10 – Cấp tốc môn lịch sử

Với mong muốn giúp học sinh các tỉnh thành thi vào 10 môn Lịch sử có thể ôn tập, hệ thống hóa kiến thức trọng tâm và các dạng câu hỏi chuẩn bị cho kì thi sắp tới, ngày 23/04/2019, Hệ thống Giáo dục HOCMAI chính thức khai giảng khóa HM10 – cấp tốc môn Lịch sử năm 2019.

Khóa học giúp học sinh:

  • Hệ thống ngắn gọn toàn bộ kiến thức trọng tâm, trọng điểm theo từng phần, bám sát định hướng và nội dung thi vào lớp 10 các trường THPT công lập tại Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước.
  • Hệ thống và khoanh vùng các dạng câu hỏi trọng tâm, trọng điểm và phương pháp làm từng dạng theo từng chuyên đề/chủ đề (trọng tâm).
  • Hướng dẫn các “CHIẾN THUẬT” làm bài để đạt được điểm số tốt nhất trong bài thi.

Khóa học HM10 – cấp tốc môn Lịch sử năm 2019 sẽ giúp học sinh tự tin với kỳ thi vào 10 môn Lịch sử, giúp các em giảm áp lực ôn tập – thi cử trong 1 tháng cuối cùng chuẩn bị cho kì thi vào lớp 10.

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY!

Mọi thông tin chi tiết liên về khóa học hệ ngay Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here