[CHÍNH THỨC] Thông tin tuyển sinh vào 10 năm 2023 của trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

0
1225

Kế hoạch tuyển sinh vào 10 của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm luôn thu hút được sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các em học sinh khi nơi đây được xem là một trong những trường THPT chuyên hàng đầu cả nước.

Bài viết dưới đây sẽ là kế hoạch tuyển sinh vào 10 năm học 2023 – 2024 của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm. Quý vị phụ huynh và các em học sinh hãy theo dõi để nắm bắt những thông tin quan trọng của kỳ thi sắp tới.

Năm 2023, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm tổ chức thi vào lớp 10 vào ngày 1/6, trước đó sẽ có ba đợt thi thử.

Theo thông báo ngày 10/2 của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm, thí sinh phải thi ba môn, trong đó môn Toán và Văn bắt buộc, diễn ra trong 90 phút vào buổi sáng ngày 1/6. Đến chiều, thí sinh thi môn chuyên, thời gian làm bài 120 phút. Đăng ký vào lớp chuyên nào, thí sinh sẽ làm bài thi môn tương ứng, riêng lớp Tin sẽ làm bài thi Toán.

Điểm xét tuyển là tổng điểm thi ba môn, trong đó môn chuyên nhân hệ số hai. Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm không cộng điểm ưu tiên với mọi thí sinh.

Về chỉ tiêu, hai môn Toán và tiếng Anh tuyển 70 học sinh, mỗi môn Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn tuyển 35 em. Tổng chỉ tiêu năm nay là 315, trong đó có 160 suất học bổng. So với năm ngoái, lớp chuyên Anh tăng nhẹ chỉ tiêu, từ 60 lên 70, còn lại tương tự các năm trước.

Lý giải việc tăng chỉ tiêu lớp chuyên Anh, TS Vũ Văn Tiến, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Đại học Sư phạm, cho biết một phần do lớp chuyên tiếng Anh luôn có số học sinh đăng ký rất đông, tỷ lệ chọi thường từ 1/20 đến 1/30. Ngoài ra, theo dự thảo quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên, mỗi lớp có không quá 35 học sinh. Việc tuyển 70 học sinh, chia thành hai lớp, giúp trường thuận tiện quản lý.

Để nộp hồ sơ, thí sinh phải có hạnh kiểm, học lực, điểm tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Nếu đạt giải nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thí sinh được xét tuyển thẳng vào lớp chuyên với môn tương ứng. Số học sinh được tuyển thẳng tối đa bằng 10% tổng chỉ tiêu từng lớp chuyên.

Từ 13/3, trường sẽ phát hành hồ sơ, lệ phí 320.000 đồng, và nhận đăng ký trong một tháng, từ 3/4 đến 5/5. Kết quả sẽ được công bố trên website của trường trước 31/7.

Để giúp thí sinh làm quen với đề thi, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm tổ chức ba đợt thi thử vào 9/3, 6/4 và 4/5. Hai đợt đầu được tổ chức trực tuyến qua Zoom, riêng đợt ba kết hợp với trực tiếp

Chi tiết các em học sinh có thể thông báo mới nhất của nhà trường:

THPT chuyên Đại học Sư phạm thuộc Đại học Sư phạm Hà Nội. Trường thành lập năm 1966, tiền thân là “lớp Toán đặc biệt” với các học sinh từ vùng di tản, sau thành Hệ Trung học Phổ thông chuyên Toán-Tin. Chuyên Sư phạm là ngôi trường có bề dày thành tích trong các kỳ thi quốc gia và thế giới với hơn 60 huy chương Olympic quốc tế.

Năm ngoái, hơn 5.470 thí sinh đăng ký thi vào trường. Lớp chuyên Anh có tỷ lệ chọi cao nhất 1/32, lớp chuyên Toán 1/13, các lớp còn lại đều có tỷ lệ chọi trên 1/10.

Điểm chuẩn lớp chuyên Toán cao nhất – 27,5. Bốn lớp Sinh, Hóa, Văn và Tiếng Anh lấy điểm chuẩn tương đương nhau, dao động 25-25,25 điểm. Lớp chuyên Tin và Lý lần lượt lấy điểm chuẩn là 23,25 và 23,75.

Mọi thông tin liên quan tới tuyển sinh vào 10 của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm sẽ được HOCMAI liên tục cập nhật trong thời gian tới.

(theo vnexpress.net)