[CHÍNH THỨC] TP. HỒ CHÍ MINH CHỐT LỊCH THI VÀO LỚP 10

0
296

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa chốt lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022. Theo đó, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập của TP.HCM sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 1/6 đến 3/6.

Học sinh muốn vào lớp 10 công lập phải thi tuyển 3 môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ. Đặc biệt, hệ số điểm bài thi của 3 môn đều là hệ số một.

Cùng với đó, thời gian làm bài của môn Ngoại ngữ tăng lên thành 90 phút (trước đây 60 phút), thời gian làm bài của môn Văn, Toán vẫn giữ nguyên là 120 phút/môn.

Thí sinh sẽ được đăng ký ba nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Phổ thông năng khiếu Đại học Quốc gia TP.HCM).

Để xét tuyển vào lớp 10 công lập tại TP.HCM, học sinh phải dự thi đủ 3 bài thi Toán, Văn, Ngoại ngữ, không có bài thi nào bị điểm 0.

Điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập là tổng điểm 3 bài thi cộng với điểm ưu tiên nếu có.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết cùng với việc thay đổi hệ số tính điểm và tăng thời gian làm bài, đề thi môn Ngoại ngữ sẽ tăng số lượng câu hỏi.

Tuy nhiên, nội dung các môn thi, mức độ khó của đề vẫn được sở giữ ổn định như những năm trước, theo định hướng vận dụng kiến thức đã học vào cuộc sống. Nội dung đề thi nằm trong phạm vi chương trình THCS, chủ yếu là lớp 9.

(Theo Zing.vn)

Như vậy, cuối cùng Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cũng đã chốt lịch thi và phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021. Đây là lúc học sinh lớp 9 tại TP. Hồ Chí Minh cần bứt tốc, nắm chắc kiến thức và kỹ năng làm đề ba môn trọng tâm Toán, Văn, Anh để chinh phục kỳ thi tuyển sinh vào 10 đang đến rất gần.

Hãy lập cho mình một kế hoạch ôn thi bài bản để có thể “ứng phó” với mọi môn thi trong bài thi vào 10 sắp tới!

>> TÌM HIỂU NGAY LỘ TRÌNH ÔN THI VÀO 10 TRONG GIAI ĐOẠN NƯỚC RÚT: TẠI ĐÂY

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here