Chuẩn bị sẵn tâm lý để con tự tin vào lớp 1 

0
1243

Lớp 1 chính là bước ngoặt trong những những năm đầu đời của trẻ. Vậy nên cha mẹ cần có những chuẩn bị kỹ càng để con có được tâm lý tự tin, phấn khởi cho một năm học mới.

Ý kiến của các bậc phụ huynh về việc cho con đi học lớp tiền tiểu học

Gia đình anh Khải (Thanh Xuân, Hà Nội) đang tính cho con đi học chữ của một cô giáo Tiểu học ở gần nhà. Tuy nhiên lớp học lại diễn ra vào buổi sáng mà hai vợ chồng đều bận đi làm nên cũng không biết sắp xếp ra sao? Thêm nữa, anh cho rằng năm nay con sẽ học theo chương trình Giáo dục phổ thông mới nên khá lo lắng việc để con đi học sớm có khác biệt gì so với kiến thức ở trên trường hay không.

Trái ngược với anh Khải, Chị Hà Thị Thu (Hà Đông, Hà Nội) lại không ủng hộ việc cho con đi học lớp tiền tiểu học vì theo chị tiêu chuẩn của các con lớp 1 chỉ cần biết đọc, biết viết và với sự phát triển bình thường của một bạn nhỏ 6 tuổi thì các bạn ấy hoàn toàn có thể làm được điều ấy khi vào năm. Điều quan trọng là giúp con thích học, hứng thú học một cách tự nhiên.

Đứng trước vấn đề này, PGS.TS Nguyễn Hồng Thuận (Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam) đã đưa ra những nhận định như sau: “Trong khoảng 1 tháng đầu, những em đã được học trước rồi sẽ nhỉnh hơn những em chưa học gì. Tuy nhiên, càng về sau các con sẽ dần tiệm cận với kiến thức và ở đó sẽ không tồn tại bất cứ khoảng cách nào”. Ngoài ra, bà cũng cho hay chương trình lớp 1 đã được nghiên cứu để phù hợp nhất với các em đã tròn 6 tuổi. Vậy nên, việc cho con học các lớp tiền Tiểu học là không nên và nếu có thì chỉ nên chuẩn bị cho con có một tâm thế sẵn sàng để đi học. Sẵn sàng ở đây chính là các con THÍCH HỌC, CÓ THỂ HỌC TỐT và HỌC MỘT CÁCH CHỦ ĐỘNG, TÍCH CỰC.

Cha mẹ giúp con chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đi học từ trong hè

Để khơi dậy cảm hứng học tập, sự háo hức đến trường thì cha mẹ và con có thể thực hiện những hoạt động sau: đưa con đi mua cặp sách, chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập cho năm học mới và kể cho con những trải nghiệm thú vị với thầy cô, bạn bè. 

Bên cạnh đó, để giảm nhẹ áp lực học tập, giúp con yêu thích Toán học một cách tự nhiên thì cha mẹ có thể tìm hiểu Giải pháp Học Tốt Toán 1 TẠI ĐÂY

Với hình thức học online, con không những chủ động được thời gian học, không phải chịu áp lực từ bạn bè, giáo viên mà còn hoang thành 5 năng lực chuẩn đầu ra theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới: Năng lực tư duy và lập luận toán học; Năng lực mô hình hóa Toán học; Năng lực giải quyết vấn đề Toán học; Năng lực giáo tiếp Toán học và Năng lực sử dụng công cụ phương tiện Toán học. 

Để giúp con hứng thú học tập, tất cả những bài giảng trong Chương trình Học Tốt Toán 1 được thiết kế với nhiều hình hoạt, âm thanh sắc nét giúp con dễ tưởng tưởng, tư duy, sáng tạo. Bên cạnh đó, với phương pháp Giải dạy khoa học cô Dư Thị Thanh Mai – Giáo viên trong khóa học sẽ giúp con hứng thú trong các tiết học vui vẻ.

Hơn nữa, đi kèm với khóa học là bộ KIT Hộp kiến thức vô cùng thú vị và hấp dẫn. Hộp bao gồm những dụng cụ học tập cần thiết như: Bộ thẻ số và kí hiệu Toán học, Tia số, Bộ trí uẩn, Bảng số, Cân thăng bằng,… và đặc biệt là 2 cuốn sách “Phiếu học tập” với các dạng bài phù hợp giúp con phát triển tư duy, khả năng sáng tạo hiệu quả.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp đến cha mẹ nhiều thông tin hữu ích. Để đảm bảo con yêu thích Toán học và có được kết quả học tập tốt, cha mẹ có thể giúp con đăng ký học thử Chương trình Học Tốt Toán 1 nhé.