GỢI Ý CHA MẸ NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TRONG DỊP HÈ CỦA CON

0
1364

1. Đừng ép con đi học thêm hè

Như vậy con đã có gần 1 tuần chính thức bước vào kỳ nghỉ hè. Năm nay kỳ nghỉ hè của con kéo dài trong 1,5 tháng ( từ 15/7 đến ngoài 1/9), nhiều cha mẹ “đau đầu” trong việc tìm cách quản lý con ở nhà, hoặc đăng ký các khóa học năng khiếu cho con thay vì “phó mặc” cho nhà trường như các kỳ nghỉ hè trước. Không ít phụ huynh tận dụng kỳ nghỉ này để đưa con đi học thêm, ôn tập chuẩn bị cho các kỳ thi năm sau…

Tuy nhiên, trong suốt năm học vừa qua con đã học tập vất vả nên nghỉ hè cần được nghỉ ngơi, cha mẹ không nên ép buộc con đi học thêm kiến thức hay nhồi nhét bài tập cho con trong suốt thời gian nghỉ hè. Dịp này, các em cần được bù đắp lại những giây phút vận động ngoài trời và trải nghiệm thực tế. 

Tâm lý bắt con đi học thêm của nhiều bậc phụ huynh đôi lúc khiến con sợ việc học và cảm thấy mệt mỏi, con cũng không được trang bị nhiều kỹ năng cần thiết. 

2. Để trẻ nghỉ ngơi, học năng khiếu theo sở thích

Tận dụng dịp hè dài ngày này, cha mẹ có thể cho con học các kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng chống xâm hại và tham gia vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao,… Tuy nhiên, cha mẹ cần tôn trọng sở thích, sở trường và đam mê của con chứ không nên áp đặt.  

Ngoài ra, cha mẹ nên tranh thủ đưa con đến những điểm du lịch với nhiều di tích lịch sử để con có thể hiểu hơn về lịch sử, văn hóa của đất nước, từ đó giúp con tăng khả năng quan sát thế giới xung quanh và thêm lòng yêu nước hơn….

3. Kết hợp học và chơi một cách phù hợp 

Không nhất thiết phải bắt các con đi học thêm vào dịp hè. Thay vào đó, nên cùng trẻ xây dựng một kế hoạch học tập nhẹ nhàng kết hợp với các hoạt động chân tay ngoài trời (học bơi, học võ…), để giúp cho con có được sự thư giãn hoàn toàn sau một năm học căng thẳng. Điều này còn giúp trẻ tăng cường sức khỏe, sẵn sàng cho năm học mới. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng có thể gợi ý và hướng dẫn con những cách học tập phù hợp, giúp con học tập thoải mái nhưng vẫn kịp thời rèn luyện tinh thần tự học cho con trong hè. 

Với Giải Pháp Học Tốt năm 2020-2021 mà HOCMAI đang triển khai, mỗi ngày con chỉ cần bỏ ra khoảng 15- 20 phút là đã bổ sung và ôn tập lại được những kiến thức cần thiết hiệu quả rồi. Với cách giảng dạy dễ hiểu, hình ảnh trực quan sinh động, con vừa hứng thú học tập lại giúp duy trì thói quen học mỗi ngày, đến khi vào năm học mới con cũng không mất quá nhiều thời gian làm quen. 

Chương trình Học tốt bao gồm các bài giảng được các giáo viên giỏi của HOCMAI ghi hình sẵn, hệ thống bài tập online và tự luận được xây dựng chuẩn năng lực, kiến thức để con thực hành. Với 4 bước học được xây dựng khoa học, theo chuẩn cấp độ nhận thức tư duy đó là: Trang bị kiến thức – Luyện tập cơ bản- Luyện tập thành thạo – Kiểm tra đánh giá, con sẽ dễ dàng chinh phục từng đơn vị kiến thức từ cơ bản đến thành thạo, nâng cao theo chuẩn chương trình của Bộ Giáo dục.

Cô Mai Quỳnh trong khóa Ôn luyện Toán 4

Ngoài ra, đăng ký Giải Pháp ngay trong hè này, con còn nhận được khóa Ôn Luyện 2 môn Toán- tiếng Việt với bộ câu hỏi, đề ôn tập mới và phù hợp với từng đơn vị kiến thức. Cha mẹ quan tâm ấn vào link sau để biết thêm nhiều thông tin chi tiết khác. Hoặc liên hệ tới hotline  090 455 9891 để được tư vấn cụ thể.

Để mang lại những ngày hè vui chơi an toàn, đúng nghĩa cho trẻ em, trước hết phụ thuộc vào nhận thức, quan điểm của mỗi gia đình. Các bậc cha mẹ, ngoài việc dành thời gian cho con, cần hướng trẻ tham gia các hoạt động tập thể, giải trí lành mạnh, góp phần giúp các em phát triển và hình thành thể chất, trí tuệ, nhân cách… một cách toàn diện. 

Chúc cha mẹ và các con có một kỳ nghỉ hè thật bổ ích!