Chương trình giáo dục phổ thông thay đổi, học sinh 2k10, 2k11 cần chuẩn bị thế nào để nắm thế chủ động?

0
617

Năm 2018, Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo đã chính thức ban hành Chương trình Giáo dục phổ thông mới. Việc này đã kéo theo sự chuyển mình của phương pháp giáo dục, cũng như kỳ thi đánh giá năng lực thay đổi hoàn toàn.

Sơ lược về những điểm mới trong Chương trình GDPT 2018

– Dự kiến đến năm học 2024 – 2025, Bộ Giáo dục sẽ hoàn thành việc thay đổi toàn bộ Sách giáo khoa cho các khối lớp. Bắt đầu từ khối lớp 4, lớp 8, lớp 11 sẽ chính thức sử dụng nội dung chương trình giáo dục phổ thông 2018 trong công tác dạy và học.

– Phương pháp giáo dục thay đổi từ định hướng toàn bộ nội dung sang phát triển năng lực cho học sinh. Đòi hỏi các em phải chủ động học nhiều hơn để phát triển tư duy, kỹ năng một cách toàn diện.

– Việc thay sách và phương pháp giáo dục sẽ dẫn theo cách tiếp cận kiến thức của học sinh, giáo viên cũng sẽ thay đổi. Từ đó các kỳ thi đánh giá năng lực sẽ thay đổi hoàn toàn

Đứng trước những thay đổi chương trình khiến cho phụ huynh và học sinh lo lắng: Làm sao để thích ứng với kiến thức, kỹ năng của phương pháp học mới?

Chủ động thích ứng với những sự biến động của chương trình giáo dục nhờ giải pháp HOCMAI TOPCLASS

HOCMAI TOPCLASS là giải pháp giúp các em học sinh có thể học tập hiệu quả hơn, sẵn sàng đương đầu với mọi biến động của chương trình giáo dục phổ thông. Đây là giải pháp được xây dựng để đảm bảo chất lượng “3 chuẩn”:

  • Chương trình học chuẩn: Đây là chương trình học trực tuyến duy nhất hiện nay được công nhận là chương trình học hợp chuẩn với chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo chứng nhận.
  • Chu trình học đạt chuẩn: Học sinh khi học HOCMAI TOPCLASS sẽ được áp dụng chu trình học 4 bước khéo kiến bao gồm: Học – Luyện – Hỏi và Kiểm tra.
  • Dịch vụ đi kèm đạt chuẩn: HOCMAI TOPCLASS cung cấp đầy đủ các dịch vụ đi kèm từ A – Z:

+ Kiểm tra năng lực đầu vào để có thể xếp lớp phù hợp với năng lực

+ Kiểm tra năng lực theo định kỳ hàng tuần, hàng tháng để có thể đánh giá chính xác được quá trình học tập cũng như khả năng tiếp thu kiến thức của các em học sinh

+ HOCMAI TOPCLASS cho phép điều chỉnh linh hoạt khóa học để phù hợp với năng lực cũng như mục tiêu của học sinh theo từng giai đoạn, từng thời điểm khác nhau.

+ Tham gia phòng luyện đề để có thể chủ động tự ôn luyện kiến thức, rèn các kỹ năng làm bài hiệu quả với đồng hồ bấm giờ và hệ thống trả điểm ngay sau khi hoàn thành bài luyện.

+ Hệ thống đôn đốc học tập và cố vấn học tập sẽ đồng hành cùng học sinh trong suốt quá trình tham gia học. Hệ thống sẽ nhắc nhở đều đặn lịch học cho học sinh, đảm bảo học sinh không bị lỡ buổi học.

+ Hệ thống thi đua, xếp hạng giúp các con có thêm động lực cạnh tranh, tạo ra môi trường thi đua để các con có sự cố gắng, nỗ lực hơn.

Ngoài ra, HOCMAI TOPCLASS còn hội tụ rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Được biên soạn và xây dựng với giáo trình giảng dạy và học tập độc quyền của HOCMAI
  • Quy tụ hàng trăm giáo viên dày dặn kinh nghiệm trong việc giảng dạy và luyện thi trực tuyến, đã giúp nhiều thế hệ học sinh chinh phục thành công điểm số cao và đỗ vào các trường TOP đầu hiện nay
  • HOCMAI TOPCLASS đã giúp cho 50.000+ em học sinh đạt danh hiệu thủ khoa, á khoa trong các kỳ thi tuyển sinh vào 10, vào Đại học,…
  • Đa dạng hình thức học, phù hợp với mọi nhu cầu của học sinh:

+ Học theo hình thức chủ động (iLearn): Học sinh sẽ chủ động việc học tập thông qua các bài giảng được ghi hình sẵn trực tuyến

+ Hình thức lớp học trực tuyến, tương tác 2 chiều cùng giáo viên (iLive+): Học sinh sẽ được tham gia vào lớp học trực tuyến bằng hình thức livestream cùng giáo viên. Mỗi lớp đều sẽ có giới hạn học sinh, đảm bảo chất lượng dạy và học đạt hiệu quả tốt nhất

+ Hình thức gia sư 1 kèm 1 (iTutor): Tham gia lớp học này, các em sẽ được kèm 1:1 cùng giáo viên đến từ các trường Sư phạm hàng đầu hiện nay. Lớp học gia sư rất phù hợp với các con thiếu tinh thần chủ động trong việc học, năng lực kém và cần người đôn đốc, đồng hành thường xuyên.

HOCMAI Topclass cũng là giải pháp DUY NHẤT hiện nay cam kết hoàn trả 100% học phí nếu học sinh không có sự tiến bộ trong học tập. Do đó, các con học sinh và phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm về đầu ra khi đăng ký cho con tham gia giải pháp.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GIẢI PHÁP TẠI ĐÂY