Cô Đặng Bảo Vân định hướng phương pháp học tiếng Anh 6 hiệu quả

0
2955

Cô Đặng Bảo Vân cho biết tiếng Anh lớp 6 sẽ khó hơn tiếng Anh lớp 5 cùng với đó là rất nhiều kiến thức ngữ pháp phức tạp. Do vậy khi chuyển từ lớp 5 lên 6 các em cần phải có phương pháp học phù hợp thì mới có thể học tốt được. 

Phụ huynh T.T.Thủy – Hải Dương chia sẻ: “Con mới chuyển từ lớp 5 lên 6, có nhiều bỡ ngỡ về môi trường học đặc biệt là sự thay đổi kiến thức trong môn học như môn tiếng Anh. Vậy phụ huynh nên hướng con áp dụng phương pháp nào để học tập hiệu quả hơn?”

Chia sẻ về vấn đề này cô Đặng Bảo Vân cho rằng: “Ở bậc Tiểu học các em sẽ học tiếng Anh theo hình thức vui học, học qua hình ảnh với số lượng từ vựng ít và đơn giản, đặc biệt là chưa có các dạng ngữ pháp. Nhưng khi lên lớp 6 kiến thức môn học này sẽ có nhiều thay đổi và ở mức độ khó hơn rất nhiều. Do vậy cần phải thay đổi phương pháp học tiếng Anh lớp 6 sao cho hiệu quả, nhằm giúp các em mới chuyển từ lớp 5 lên 6 sẽ tiếp thu bài học nhanh hơn và hứng thú với môn học hơn.” 

Học sinh mới vào lớp 6 cần được định hướng phương pháp học tiếng Anh hiệu quả (Ảnh minh họa)

Với kiến thức trọng tâm trong chương trình tiếng Anh lớp 6 cô Bảo Vân chỉ ra đó là các kiến thức xoay quanh rất nhiều chủ đề, đặc biệt ở học kỳ I có các chủ đề quen thuộc với các em học sinh như: trường học, nhà ở, những người bạn. Bên cạnh đó là các chủ đề mới như cảnh quan, kỳ quan thiên nhiên thế giới, robot, giữ gìn và bảo vệ môi trường. Các chủ đề khoa học này tương đối mới mẻ với các em, để hiểu được thì các em phải có nhiều kiến thức xã hội.

Cô Đặng Bảo Vân định hướng phương pháp học tiếng Anh 6 cha mẹ nên hướng các em tập trung nhiều vào việc học từ vựng và ngữ pháp. Vì đây là những kiến thức nền tảng quan trọng nhất giúp các em học tốt và phát triển lên những dạng kiến thức khó hơn. Nếu không nắm được từ vựng thì các em sẽ không thể phát triển được kỹ năng đọc, không hiểu được nội dung ý nghĩa của câu từ. Còn nếu không nắm chắc ngữ pháp thì các em sẽ không phát triển được kỹ năng viết, không viết được câu hoàn chỉnh.

Cô chia sẻ: “Vậy nên học từ vựng như thế nào? Theo kinh nghiệm của cô thì đó là cả một quá trình và cần phải có thời gian, các em nên rèn cho mình thói quen học từ vựng mỗi ngày để tích lũy vốn từ. Theo đó cha mẹ nên quan tâm rèn cho con kỹ năng này bằng cách tận dụng triệt để sách giáo khoa và học từ vựng trong phần mục lục ở đó. Nên bắt đầu từ sách giáo khoa trước vì các từ các từ vựng bám sát chủ đề của bài học và quen thuộc với các em. Bên cạnh đó cha mẹ có thể mua cho các con những quyển sổ tay nhỏ để con tiện mang theo trong cặp để luyện viết từ vựng mỗi ngày, ví dụ mỗi ngày con chỉ cần học 5 từ vựng thôi thì sau khoảng 1 tháng vốn từ vựng của con cũng tương đối nhiều rồi. Lưu ý trong khi học cha mẹ cũng nên hướng dẫn con không chỉ học từ đơn mà nên học cả những từ ghép, cụm từ để cho vốn từ được phong phú hơn.”

Cô Đặng Bảo Vân định hướng phương pháp học tiếng Anh 6 hiệu quả

Còn với kỹ năng ngữ pháp thì cô Bảo Vân hướng dẫn các bạn trong quá trình học phải chú ý nghe giảng kết hợp với đọc sách giáo khoa để nắm được cách sử dụng của các thì cũng như dạng thức của mỗi thì. Trong chương trình tiếng Anh lớp 6 phần ngữ pháp khá là nhiều vì tiếng Anh bậc tiểu học chưa có phần này, trong đó ngữ pháp trọng tâm và thường gặp nhất là thì hiện tại đơn và thì hiện tại tiếp diễn. Bên cạnh đó cô Bảo Vân cũng đặc biệt lưu ý các thì trong tiếng Anh sẽ xuất hiện liên tiếp trong các chương trình học cho đến lớp 12, do vậy mà để học tốt môn học tiếng Anh thì ngay từ lớp 6 các bạn cần phải nắm chắc các kiến thức này.

Cô nhấn mạnh: “Trong chương trình tiếng Anh lớp 6 các em cần chú ý một số phạm trù ngữ pháp trọng tâm như: thời của động từ với các thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn, tương lai đơn. Phần động từ khuyết thiếu như: Can, Must, Should, Might cách sử dụng chúng. Phần kiến thức về tính từ với tính từ so sánh hơn, tính từ so sánh nhất. Đây cũng là dạng kiến thức thường gặp trong các bài kiểm tra, xuất hiện trong đề thi nên cần chú ý luyện tập thường xuyên nhé các em.”

Trên đây là những định hướng của cô Đặng Bảo Vân về phương pháp học tiếng Anh 6 hiệu quả cho học sinh chuyển từ lớp 5 lên 6 mà cha mẹ nên tham khảo để áp dụng cho con trong quá trình đồng hành cùng con học tập. Để việc học tiếng Anh của con trở nên đơn giản, nhẹ nhàng và đạt được hiệu quả như mong muốn thì cha mẹ nên tham khảo khóa Học Tốt tiếng Anh lớp 6 và đăng ký cho con học.

Khóa học được thiết kế theo lộ trình toàn diện, bám sát chương trình Sách giáo khoa của bộ GD&ĐT giúp các em nắm chắc kiến thức nền tảng, nâng cao các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, tiến bộ nhanh chóng và yêu thích môn học hơn.

Cha mẹ tham khảo khóa học và đăng ký cho con HỌC THỬ MIỄN PHÍTẠI ĐÂY!!!

Hoặc gọi Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn MIỄN PHÍ và chi tiết về chương trình học.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here