Cô Đoàn Kiều Anh: Giáo dục trực tuyến- hình thức học tập hữu ích cho học sinh

0
453
Là một trong những gương mặt giáo viên mới của HOCMAI, cô Đoàn Kiều Anh để lại ấn tượng mạnh bởi kinh nghiệm giảng dạy cũng như phương pháp, quan điểm giáo dục rất riêng của mình.
Tốt nghiệp hệ Cử nhân Văn học và là giảng viên chính của CLB Ngôn ngữ và EQ, cô thấu hiểu tâm lý học sinh cũng như ngày ngày tìm tòi phương pháp giảng dạy ấn tượng, phù hợp mỗi lứa tuổi. Dù tuổi đời còn rất trẻ song kinh nghiệm giảng dạy của cô lại vô cùng phong phú.
Qua nhiều năm giảng dạy, cô đã tự đúc kết kinh nghiệm cho mình, trong đó quan trọng nhất chính là: “Tình cảm, sự quan tâm của giáo viên, không khí vui vẻ, sôi nổi… luôn là yếu tố đầu tiên giúp học sinh hào hứng với lớp học, đặc biệt ở lứa tuổi tiểu học. Từ đó, học sinh mới tiếp thu nội dung bài học dễ dàng và tốt hơn”.
Là giáo viên của CLB Ngôn ngữ và EQ, cô Đoàn Kiều Anh luôn giúp học sinh phát triển tư duy cảm xúc, khả năng cảm nhận ngôn từ và văn học. Với đặc điểm này, tham gia khoá dạy Tiếng Việt, chắc chắn cô sẽ giúp các con học tập hiệu quả. Cảm nhận ngôn ngữ và hiểu về chúng không đơn giản chỉ là học thuộc theo những gì giáo viên hướng dẫn mà là phải có sự tư duy và cảm thụ của riêng bản thân. Phụ huynh có thể hoàn toàn tin tưởng khi cho con theo khoá học của cô Kiều Anh vì khả năng truyền cảm hứng và phương pháp giảng dạy logic của cô.
“Người thầy là người dẫn dắt, gợi mở, khơi gợi cho học sinh phát triển những khả năng, năng khiếu, sự sáng tạo của riêng các em” là quan điểm trong giảng dạy của cô giáo trẻ. Chính quan điểm này nên học sinh của cô luôn có sự phát triển của riêng mình, thể hiện được khả năng của bản thân sớm.
Giáo viên trẻ Đoàn Kiều Anh khi tiếp xúc với giáo dục trực tuyến cho rằng: “Giáo dục trực tuyến ứng dụng được những ưu thế của sự phát triển về công nghệ – điều này rất cần thiết và sẽ là xu thế của nền giáo dục hiện đại. Đồng thời, nó còn giúp tiếp cận được nhiều đối tượng học sinh hơn. Dù thiếu đi sự tương tác trực tiếp của học sinh như ở trên lớp học, song giáo dục trực tuyến vẫn sẽ là một hình thức giáo dục phát triển và đa dạng, một hình thức học tập hữu ích dành cho học sinh”.
Với những quan điểm giáo dục mới mẻ, chắc chắn những bài giảng của cô sẽ giúp học sinh thêm yêu thích môn Tiếng Việt và sớm phát triển được khả năng ngôn từ cũng như cảm xúc của bản thân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here