Cô giáo lan toả tình yêu văn chương đến nhiều thế hệ học sinh

0
1381

Cô Đỗ Khánh Phượng – phó hiệu trưởng trường THPT Hermann Gmeiner Hà Nội đã “cảm hoá” nhiều thế hệ học sinh bằng tình yêu với Tiếng Việt. Cô không chỉ giúp học sinh nâng cao điểm số môn Ngữ văn mà còn giúp các em gia tăng trải nghiệm và cảm thụ đời sống thường ngày một cách trọn vẹn hơn.

Giúp học sinh tiếp cận văn học một cách thực tế

“Ngữ văn không phải là môn học thuộc, học văn không đơn thuần là năng khiếu, tất cả chúng ta đều có thể học tốt môn Ngữ văn khi ta yêu tiếng Việt và sẵn sàng thể hiện cái tôi của mình” – cô Đỗ Khánh Phượng bày tỏ.

Với hơn 19 năm trong nghề, cô Phượng chưa một lần “từ bỏ” học sinh của mình khi các em lạc lối và né tránh môn Ngữ văn. Bằng tất cả sự tâm huyết và lạc quan, cô Phượng không bao giờ đánh mất niềm tin vào học sinh cá biệt mà luôn tìm cách dẫn lối các em về với tình yêu ngôn ngữ, truyền ngọn lửa đam mê văn học.

Cô Đỗ Khánh Phượng với hơn 19 năm kinh nghiệm trong nghề

Cô Phượng cùng giọng văn nhẹ nhàng, trầm lắng và những trải nghiệm cuộc sống sâu sắc giúp học sinh tiếp cận văn học một cách thực tế và phản ánh thực tế thông qua lăng kính văn học. Lắng nghe những bài giảng của cô Phượng, học sinh không những nắm vững nội dung kiến thức mà còn hiểu được mối liên kết giữa văn học và đời sống, từ đó các em được rèn luyện và nâng cao khả năng cảm thụ sự vật, sự việc.

Bên cạnh việc truyền đạt nội dung kiến thức sách vở, cô Phượng cũng rất hay đưa ra những lời khuyên, chia sẻ với học sinh phương pháp học tốt môn Ngữ văn.

Bí kíp học tốt môn Ngữ văn

  • Về phương pháp học tốt môn Ngữ văn khối THCS, cô Phượng chia sẻ học sinh cần chuẩn bị sớm kiến thức ngay từ hè để không bị “ngợp” trước chương trình năm học mới. Bên cạnh những hoạt động vui chơi, giải trí, các em cần dành ra một khoảng thời gian cố định trong ngày để ôn luyện lại kiến thức năm học cũ và học trước chương trình năm sau. 
  • Hãy học theo hệ thống, một cách bài bản và khoa học bởi chương trình sẽ luôn xây dựng cấu trúc bài học trước là nền tảng bài học sau. Vì vậy, các em không nên học một cách ngẫu hứng mà hãy học theo trình tự.
  • Soạn bài là một việc quan trọng mà học sinh không thể bỏ qua nếu muốn học tốt môn văn. Việc soạn bài trước sẽ giúp các em phần nào hiểu trước được nội dung bài học, khơi gợi sự tò mò với những kiến thức mới, từ đó tạo hứng thú học tập, tìm hiểu bài học. Soạn bài cũng là một lần ghi nhớ bài, giúp các em mường tượng kiến thức trước khi học sâu về nó.
  • Cô phượng khuyên các em nên ghi chép thật cẩn thận bởi cuốn vở ghi là tài liệu ôn tập tốt nhất. Bên cạnh đó, học sinh có thể sơ đồ hoá lại kiến thức theo những ý chính và chia nhánh nhỏ theo từng ý phụ. Việc sơ đồ hoá giúp học sinh ghi nhớ và nắm bắt các ý chính tốt hơn đồng thời rèn lối tư duy khoa học, mạch lạc.
  • Học giỏi văn không đơn thuần do năng khiếu mà qua một quá trình trau dồi và rèn luyện. Chính vì vậy, cô Phượng luôn nhắc nhở học sinh cần luyện viết thật nhiều. Và trước khi viết hay thì học sinh cần học cách viết đúng, sau đó mới lựa chọn từ ngữ phù hợp, lồng ghép cảm xúc vào để bài viết hay hơn, lắng đọng hơn.

>>> Phụ huynh và học sinh đăng ký học thử miễn phí khoá học tốt môn Ngữ văn 9 của cô Phượng tại đây <<<

Với những phương pháp học tốt môn Ngữ văn mà cô Phượng mới chia sẻ, mong rằng các bạn học sinh có thể áp dụng và chuẩn bị sớm kiến thức môn Ngữ văn cho năm học mới thật tốt.

Bên cạnh đó, phụ huynh và học sinh cùng tham khảo các môn học khác với Chương trình học tốt 2021 – 2022. Tất cả bài giảng trong chương trình đều được thiết kế theo chương trình sách giáo khoa hiện hành do Bộ GD&ĐT ban hành với đầy đủ các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, GDCD cho học sinh chuẩn bị lên lớp 7,8,9. Đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy đều có nhiều năm kinh nghiệm và có những phương pháp giảng dạy hiện đại, sáng tạo, kích thích tư duy của học sinh.

Ngoài ra, dịch vụ hỗ trợ Hỏi đáp 247 sẽ giải đáp, trao đổi thắc mắc của học sinh trong mỗi bài giảng và cam kết hỗ trợ trong vòng 30 phút (kể từ khi phát sinh câu hỏi) trong các khung giờ cố định trong ngày. Nếu học sinh đặt câu hỏi ngoài khung giờ này, sẽ được hỗ trợ trả lời vào khung giờ gần nhất kế tiếp.

>>> Phụ huynh và học sinh đăng ký để học thử miễn phí tại đây <<<

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here