Cô giáo với giọng nói “ngọt như mía lùi” mang lại tình yêu Văn học cho học sinh

0
15413

Với chất giọng truyền cảm, ngọt ngào kết hợp với phương pháp giảng dạy sáng tạo, cô Ngọc Nhung không chỉ giúp học sinh nắm vững kiến thức mà còn khơi gợi lên cảm hứng giúp các em yêu thích môn Ngữ văn hơn.

Khơi gợi niềm đam mê Văn học trong từng học sinh

“Hãy nắm bắt vấn đề, đặt cảm xúc, xây dựng mạch ý và trau dồi cách diễn đạt bạn sẽ có một bài văn chạm đến trái tim” – đó luôn là thông điệp cô Nhung muốn gửi gắm đến tất cả các em học sinh khi muốn học tốt Văn.

Là một giáo viên trẻ, cô luôn mang đến sự nhiệt huyết, đam mê Văn học trong từng bài giảng. Ngoài việc giúp học sinh chủ động nắm vững kiến thức bám sát hệ thống sách giáo khoa một cách đơn giản, dễ hiểu, thì các em luôn có sự đồng hành, hỗ trợ của giáo viên. Cô Nhung luôn cố gắng lồng ghép đa dạng các phương pháp dạy làm sao để các em tiếp thu bài tốt nhất. 

Đối với môn Ngữ văn, cô tâm niệm đam mê chính là ngọn lửa để chúng ta theo đuổi, tận hưởng niềm yêu thích khi được học. Để tạo niềm đam mê, yêu thích với môn học, trước tiên học sinh nên tạo cho mình suy nghĩ tích cực về môn Văn, bỏ suy nghĩ đây là môn “phải” học, hãy nghĩ rằng Văn học chính là cuộc sống của mình. 

Từng tham gia khóa Học tốt môn Ngữ văn 8 của cô Ngọc Nhung tại HOCMAI, bạn Nguyễn Hương Ly (Học sinh lớp 8, Nam Định) chia sẻ: “Trước kia, môn Ngữ văn luôn là một nỗi sợ lớn đối với em, mỗi lần kiểm tra, nếu không bị lạc đề thì bài viết của em cũng bị lủng củng, thiếu ý. Nhưng từ ngày tham gia khóa học của cô Nhung, nhờ phương pháp dạy hiện đại, khoa học của cô, em thấy việc ghi nhớ kiến thức cơ bản và vận dụng vào bài viết dễ dàng hơn. Mỗi bài giảng của cô đều rất cuốn hút, từ giọng nói đến phong cách giảng dạy luôn mang lại một nguồn năng lượng tích cực, hứng thú cho em khi học bộ môn này.”

>>> Tham gia HỌC THỬ lớp học Văn cùng cô Nhung tại:  https://hocmai.link/Lop-hoc-Van-co-Nhung-mp

Nắm trọn bí kíp chinh phục môn Ngữ văn 8 của cô Nhung

Lớp 8 là giai đoạn vô cùng quan trọng để các em trang bị những kiến thức nền tảng cho năm học cuối cấp. Do đó, cô Nhung luôn dặn dò các em học sinh phải có sự chủ động nắm chắc kiến thức cơ bản trong SGK, đồng thời nắm bắt kịp thời kiến thức xã hội để vận dụng vào bài viết. 

+/ Tạo niềm đam mê và yêu thích môn học: Khi bắt đầu tìm hiểu về một tác phẩm văn học, học sinh nên đặt ra một số câu hỏi “tại sao?”; “như thế nào?”; “để làm gì?” đối với tiêu đề sẽ giúp gợi sự tò mò, hứng thú trước khi bào bài học. Để việc học Văn không nhàm chán, các em cần nuôi dưỡng đam mê bằng cách tìm hiểu kỹ nội dung và rút ra thông điệp của tác giả, tác phẩm muốn gửi gắm, xem nó có ý nghĩa như thế nào đối với chính cuộc sống của chúng ta. Lâu dần, các em sẽ nhìn thấy được vẻ đẹp của Văn học chính là gắn liền với cuộc sống của mình, dạy bản thân chúng ta trở thành một người tốt đẹp hơn trong xã hội.  

+/ Lựa chọn phương pháp học tập phù hợp: Học Ngữ văn cũng giống như các bộ môn khác luôn cần có định hướng học tập rõ ràng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Trước hết, học sinh cần ghi nhớ, nắm vững kiến thức trọng tâm trong SGK trước khi muốn viết một bài văn hay, đủ ý. Đồng thời, kết hợp với việc sử dụng sơ đồ tư duy để ghi nhớ kiến thức một cách khoa học, hệ thống hơn. Bước quan trọng cuối cùng chính là thực hành càng nhiều càng tốt. Khi làm bài tập cũng như luyện viết nhiều, các em mới phát hiện được điểm yếu, lỗi sai để tìm kiếm giải pháp thay thế kịp thời. 

+/ Học môn Ngữ văn bất cứ ở đâu: Học Văn không chỉ trong sách vở, hãy học bất cứ đâu các em muốn. Ngoài việc nắm vững kiến thức cơ bản, học sinh nên đọc thêm sách, báo để trau dồi thêm ngôn từ, kiến thức để bài viết trở nên hấp dẫn, sinh động với nhiều dẫn chứng xác thực hơn. Bên cạnh đó, các em có thể rèn luyện kỹ năng viết của mình bằng cách viết cảm nhận thường xuyên về những sự việc xảy ra xung quanh cuộc sống của chính bản thân mình. 

+/ Tận hưởng quá trình học Văn: Sau mỗi bài học, học sinh hãy cảm nhận sự tiến bộ của bản thân mỗi ngày để tạo thêm động lực học tập cho mình. Luôn nuôi dưỡng đam mê, tinh thần ham học hỏi, khám phá để giúp các em có một nội tâm phong phú, yêu thích Văn học hơn.

Từ những bí quyết trên, cô Nhung hi vọng các bạn học sinh chuẩn bị lên lớp 8 sẽ tìm thấy cho mình một phương pháp học tốt môn Ngữ văn. Với cô, niềm hạnh phúc đơn giản không chỉ là những điểm 9, điểm 10 mà chính là được nhìn thấy niềm đam mê với môn Ngữ văn của các em lớn lên mỗi ngày. 

>> Đăng ký khóa Học tốt môn Ngữ văn 8 của cô Nhung để cùng bứt phá điểm 9,10 tại đây <<< 

Ngoài ra, học sinh tham khảo ngay khóa học tốt môn Ngữ văn 8 của cô Nhung thuộc Chương trình Học tốt 2021-2022 tại HOCMAI để được trang bị sớm kiến thức bộ môn này trước khi bước vào năm học mới. Với phương pháp học thông qua lộ trình 4 bước: Trang bị kiến thức đầy đủ, hệ thống câu hỏi luyện tập chi tiết theo từng bài học, tương tác hỗ trợ thường xuyên và đánh giá năng lực theo từng tuần, đảm bảo giúp học sinh hiểu kỹ, hiểu sâu nội dung bài giảng, tự tin đạt điểm cao trong các bài kiểm tra, bài thi môn Ngữ văn trên trường. Phụ huynh – học sinh đăng ký HỌC THỬ ngay! 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here