Phụ huynh có con học lớp 6 lưu ý: Chu trình 4 bước giúp chinh phục kiến thức SGK mới

0
8352

Lên lớp 6 con sẽ chính thức học sách giáo khoa mới theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để giúp con chuẩn bị và học tốt theo sách giáo khoa mới, bố mẹ hãy tham khảo ngay chu trình học với 4 bước dưới đây!

Năm học 2021-2022 với học sinh lớp 6 sẽ có rất nhiều sự thay đổi mà trong đó sự thay đổi lớn nhất là học sinh sẽ chính thức học theo chương trình mới cùng với 3 bộ sách giáo khoa: bộ Cánh diều, bộ Kết nối tri thức với cuộc sống bộ Chân trời sáng tạo

Mỗi bộ sách giáo khoa sẽ có những cách tiếp cận và diễn giải kiến thức khác nhau nhưng đều đảm bảo về mặt nội dung, kiến thức để hướng đến phát triển năng lực cho học sinh. Tuy nhiên, để giúp con chuẩn bị sớm cũng như không bị bỡ ngỡ, áp lực khi học sách giáo khoa mới, phương pháp học tập của con phải đáp ứng được việc trang bị toàn diện và chi tiết các kiến thức cũng như luyện tập ghi nhớ kiến thức sau mỗi bài học. Do đó, bố mẹ hãy tham khảo ngay chu trình học 4 bước thông minh và khép kín của chương trình Học tốt lớp 6 do HOCMAI thiết kế và xây dựng dưới đây để con áp dụng và đạt kết quả học tập tốt trong năm học mới nhé!

Bước 1: Học 

Ở bậc THCS, mỗi môn học sẽ có 1 giáo viên phụ trách và giảng dạy vì vậy ngoài việc học ở trên lớp có sự hướng dẫn và giảng dạy của giáo viên thì học sinh phải nâng cao tự học ở nhà để đảm bảo nắm chắc kiến thức. Với sự thay đổi rất lớn về sách giáo khoa, Học tốt lớp 6 bao gồm đầy đủ các môn học: Toán, Ngữ văn, Tin học, Lịch sử và Địa lý, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh theo 3 bộ sách giáo khoa. Nội dung khóa học được phân chia thành các bài học tương ứng với từng bài học trong sách giáo khoa giúp học sinh hệ thống lý thuyết căn bản cũng như hướng dẫn học sinh vận dụng lý thuyết để làm các câu hỏi ở mức độ cơ bản trong sách giáo khoa. Kênh hình được đầu tư công phu, kĩ lưỡng về mặt nội dung, hình ảnh, âm thanh sống động. Các câu hỏi tương tác mới mẻ, hấp dẫn kích thích trí tò mò, ham học hỏi của học sinh.

>> Bố mẹ tham khảo bài giảng học thử của thầy Thắng dưới đây! <<

Bước 2: Luyện tập

Mỗi bài học đều có số lượng kiến thức cần nhớ khá lớn, vì vậy, sau khi học xong bài học thì học sinh cần phải luyện tập để ghi nhớ và khắc sâu kiến thức. Ở bước luyện tập, học sinh sẽ được làm bài tập tự luyện đính kèm dưới mỗi bài giảng. Đây là bài tập tự luyện được bám sát nội dung thầy cô giảng dạy giúp học sinh củng cố và nâng cao kĩ năng làm bài ở mức độ cơ bản đồng thời mở rộng và nâng cao kiến thức, giúp học sinh định hướng cách tư duy và có cách xử lý cho các dạng bài phức tạp hơn. 

Bước 3: Hỏi

“Muốn biết thì phải hỏi, muốn giỏi thì phải học” là câu tục ngữ mà ông bà ta vẫn hay nhắc đến khi đề cập đến việc muốn biết điều gì hay muốn giỏi cái gì. Quả thực, kiến thức là đại dương mênh mông không giới hạn vì vậy khi muốn biết bất cứ điều gì thì chúng ta phải hỏi để có được câu trả lời. Đối với việc học thì đây là điều hoàn toàn đúng giúp mở mang và khám phá được thế giới của tri thức, do đó, trong quá trình học, học sinh hãy để lại các câu hỏi băn khoăn, thắc mắc cho thầy cô, bạn bè để được hướng dẫn và giải đáp.

Với việc học tại HOCMAI, học sinh có thể tham gia trao đổi bài ngay dưới mỗi bài giảng nếu có phần kiến thức chưa hiểu rõ hoặc bài tập liên quan tới nội dung cần giải đáp. Các trợ giảng sẽ nhanh chóng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc, băn khoăn của học sinh trong thời gian khoảng 30 phút. Ngoài ra, các thầy cô của HOCMAI cũng thường xuyên tổ chức các buổi livestream tư vấn và giải đáp kiến thức trên hệ thống kênh Fanpage và Youtube của HOCMAI THCS. Do đó, bố mẹ và học sinh có thể đặt câu hỏi để được giải đáp trong các buổi livestream do HOCMAI tổ chức. 

Trao đổi bài ngay dưới mỗi bài giảng

Bước 4: Kiểm tra

Để đánh giá lại quá trình học tập của bản thân, HOCMAI đã xây dựng một hệ thống các đề kiểm tra sau mỗi chương. Đề kiểm tra của HOCMAI sẽ có cấu trúc đầy đủ và rất sát với các đề kiểm tra mà học sinh gặp ở trên lớp. Không chỉ có đề kiểm tra gắn liền với mỗi đơn vị bài giảng mà thầy cô còn gửi các đề kiểm tra tổng quát cho chuyên đề. Ngoài ra, còn có những bài kiểm tra phục vụ cho những kì thi quan trọng như bài kiểm tra giữa kì, bài kiểm tra cuối kì. Tương ứng mỗi đề sẽ có đáp án và hướng dẫn chi tiết cách làm từng dạng bài, phân tích cấu trúc. 

Mong rằng với chu trình học tập 4 bước khoa học và khép kín trên sẽ giúp cho các con áp dụng thành công vào việc học để tối ưu điểm số trên lớp. 

Chương trình Học tốt lớp 6 (2021-2022) là giải pháp học tập toàn diện giúp học sinh lớp 6 trang bị các kiến thức căn bản và kĩ năng, tư duy giải quyết vấn đề để đạt được các chuẩn đầu ra theo chương trình mới. Chương trình học với đầy đủ các môn học tương ứng với 3 bộ sách giáo khoa. Đồng thời có sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giáo viên giỏi đến từ các trường nổi tiếng như Học viện Kỹ thuật Quân sự, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm HN, trường THPT Chu Văn An… sẽ trực tiếp đồng hành và cùng học sinh chinh phục kiến thức theo sách giáo khoa mới. Bố mẹ cũng dễ dàng theo dõi quá trình và kết quả học tập của con qua hệ thống email thông báo kết quả học tập hay học bạ điện tử, từ đó bố mẹ dễ dàng đồng hành và hướng dẫn con để con học hiệu quả, an toàn trong mùa dịch bệnh và đạt điểm cao trên trường lớp.

Bố mẹ đăng ký cho con học thử miễn phí lớp 6 với chu trình 4 bước TẠI ĐÂY!

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT LỚP 6 MỚI

  • Bám sát chương trình GDPT mới và 3 bộ SGK: Cánh diều, Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo.
  • Sử dụng hệ thống hình ảnh đồ họa trực quan, sinh động, kích thích sự sáng tạo và niềm say mê học tập của học sinh.
  • Giáo viên 2 miền Bắc – Nam giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ trang bị toàn diện kiến thức căn bản, giúp học sinh đạt được chuẩn đầu ra theo chương trình mới.
  • Hệ thống bài tập tự luyện, đánh giá kiểm tra định kỳ, dịch vụ hỏi đáp hỗ trợ 24/7.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được tư vấn MIỄN PHÍ.