Cô Lã Thị Hồng Hạnh bật mí cách ghi nhớ Thì hiện tại đơn của động từ To be giúp học sinh đạt điểm cao môn Tiếng Anh lớp 8

0
1243

Thì hiện tại đơn là một trong 12 thì cơ bản trong Tiếng Anh, tuy nhiên, học sinh luôn gặp khó khăn khi áp dụng kiến thức thì hiện tại đơn của động từ to be vào làm bài tập.

Trong ngữ pháp Tiếng Anh, thì của động từ là phần khiến học sinh vô cùng đau đầu, đặc biệt là khi áp dụng thì hiện tại đơn của động từ to be vào làm bài tập điền động từ phù hợp. Để học sinh nắm rõ các kiến thức về thì hiện tại đơn của động từ to be, cô Lã Thị Hồng Hạnh – giáo viên Tiếng Anh tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI sẽ hướng dẫn về nội dung “Thì hiện tại đơn của động từ to be trong chương trình Tiếng Anh lớp 8”.

Cô Lã Thị Hồng Hạnh hướng dân học sinh “Thì HTD của động từ to be”

Kiến thức tổng quan về thì hiện tại đơn của động từ to be

Cô Hạnh chia sẻ động từ to be có 3 dạng chính là: am, is và are. Với 3 dạng này, học sinh có thể áp dụng cho từng loại câu: khẳng định, phủ định và nghi vấn theo bảng sau đây:

Câu khẳng định

Câu phủ định

Câu nghi vấn

Cấu trúc

I + am + O

You/ we/ they + are + O

She/ he/ it + is + O

I + am not + O

You/ we/ they + are not + O

She/ he/ it + is not + O

Am + I + O?

Are + you/ we/ they + O?

Is + she/ he/ it + O?

 

Trong đó: I, you, we, they, she, he, it đóng vai trò là S (subject) – chủ ngữ.

    Am, are, is đóng vai trò là V (verb) – động từ chính trong câu.

    O (object) – tân ngữ có nhiệm vụ bổ sung ý nghĩa hoàn chỉnh cho câu.

Ví dụ:

I am a teacher.

Ở câu trên, đại từ “I” đóng vai trò là chủ ngữ, động từ to be “am” là động từ chính và tân ngữ “a teacher” bổ sung ý nghĩa đầy đủ cho câu.

Những lưu ý về thì hiện tại đơn của động từ to be

Theo chia sẻ của cô Hạnh, động từ to be trong câu có thể được viết tắt như sau:

Am = ’m

Are = ’re

Is = ’s

Ví dụ:

I am a teacher. —> I ’m a teacher.

Cô Hạnh hướng dẫn học sinh cách viết tắt cho từng đại từ nhân xưng

Trên đây là những kiến thức cơ bản cần nhớ giúp học sinh không còn lúng túng khi chia động từ to be ở thì hiện tại đơn. Hi vọng những hướng dẫn của cô Lã Thị Hồng Hạnh sẽ giúp học sinh đạt điểm cao môn Tiếng Anh trong các kỳ thi hay các bài kiểm tra.

Ngoài ra, để chuẩn bị tốt cho năm học 2019 – 2020 sắp tới, quý phụ huynh và học sinh hãy tham khảo Chương trình học tốt của HOCMAI. Khóa học gồm đầy đủ các kiến thức bám sát sách giáo khoa, hệ thống bài tập tự luyện, bài kiểm tra định kì và phương pháp học tập phù hợp cho mỗi môn học.

>> Phụ huynh, học sinh tham khảo chương trình Tiếng Anh năm học mới và đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại đây

Mọi thắc mắc liên quan đến khóa học, phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ cho HOCMAI qua hotline 0936 58 58 12 để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here