Cô Mai Quỳnh và hành trình “Yêu lại từ đầu” môn Toán với cô học sinh cá biệt

0
7495

Là một giáo viên luôn hết mình vì học sinh, cô Mai Quỳnh đã thành công giúp nhiều bạn học sinh mất gốc bổ sung những kiến thức bị hổng, tạo nên những kỉ niệm khó quên giữa cô trò trong quãng thời gian tham gia giảng dạy của mình.

Hành trình chinh phục Top 1 của hai cô trò

Cô học sinh để lại nhiều ấn tượng nhất với cô Mai Quỳnh là bạn Nguyễn Thị Mỹ Linh, hiện đang là học sinh lớp chuyên toán 8T2 trường THPT dân lập Lương Thế Vinh. Với cô, “Mỹ Linh có lẽ là cô học trò để lại trong mình kỉ niệm đặc biệt nhất trong 5 năm qua mình đi dạy”, cô chia sẻ. Theo đó, Mỹ Linh là một thành viên trong nhóm Toán chuyên tại CLB Toán của cô. Trong ấn tượng của cô về những ngày đầu tiên tiếp xúc với nhau, Mỹ Linh là một cô bé cá tính, ngang ngược và đang bị hổng trầm trọng kiến thức môn Toán. Nhưng sau 3 năm, khoảng thời gian không ngắn cũng không dài nhưng chứa đầy sự nỗ lực, quyết tâm của hai cô trò trong công cuộc “yêu lại từ đầu” với môn Toán, cô học trò bé bỏng ấy đã lột xác thành một học sinh hiểu biết, giỏi giang và luôn xếp Top 1 môn Toán của khối.

Đặc biệt, cô học sinh này không chỉ khiến cô rất tự hào về sự quyết tâm và cố gắng của mình mà còn rất tình cảm nữa. Mỹ Linh thường gửi cho cô những lời cảm ơn về sự giúp đỡ của cô cùng những dòng tâm sự về cuộc sống, học tập hiện tại của bản thân mình.

Cô Mai Quỳnh hiện đang dạy toán lớp 5 tại HOCMAI

Phương pháp “trị” bệnh mất gốc kiến thức ở học sinh của cô Mai Quỳnh

Để những cô cậu học trò thoát khỏi căn bệnh “mất gốc kiến thức” cô Mai Quỳnh cũng có những kinh nghiệm đúc rút được trong quá trình giảng dạy của mình. Đối với học sinh thì kiến thức càng đơn giản học sinh càng nhớ lâu. Do đó, giáo viên tốt ngoài chuyên môn tốt thì còn phải là người làm cho mọi vấn đề, kiến thức phức tạp đều trở nên đơn giản hết sức có thể.

Đối với những học sinh này, điều quan trọng hơn hết là phải tạo hứng thú học tập để quá trình bổ sung kiến thức bị hổng không trở nên khó khăn và chán nản. Vì vậy, trong các bài giảng của mình, cô thường thêm vào những ví dụ thực tế để học sinh có thể dễ dàng tiếp thu bài học. Cô cũng thường xuyên cung cấp bài tập để học sinh luyện tập sau mỗi bài học, để củng cố kiến thức đã học trên lớp.

Bên cạnh đó, cô Mai Quỳnh cũng chia sẻ quan điểm của mình về giáo dục trực tuyến hiện nay. Khi giáo dục đang ở một thời kì mở cửa, học sinh có thể học ở mọi lúc, mọi nơi, ngoài việc học văn hóa các con được trau dồi cả về kĩ năng sống, được học hỏi hoàn thiện nhân cách. Đặc biệt, trong thời đại của công nghệ 4.0, giảng dạy trực tuyến không chỉ là xu hướng, mà nó đem theo rất nhiều tiện ích cho cả cha mẹ và các em học sinh.

Do đó, với môn Toán đâu phải cứ nhồi nhét kiến thức vào đầu con là học giỏi được, ngược lại, khi bị ép học quá nhiều sẽ gây cho con cảm giác sợ học Toán. Thay vào đó, các bậc phụ huynh nên tìm cho con người thầy có khả năng giúp con yêu thích môn học để dần dần bổ sung kiến thức chứ không phải bắt ép con đi học hết lớp này qua trung tâm kia.

Chính vì thế các bậc phụ huynh hãy cùng cô Mai Quỳnh giúp con lấp đầy những lỗ hổng kiến thức môn Toán, chuẩn bị thật kĩ cho kì thi sắp tới nhé!

Theo dõi thông tin của cô tại: http://bit.ly/profile-Cô-Nguyễn-Thị-Mai-Quỳnh

Hoặc gọi vào Hotline 0936585812 để được tư vấn cụ thể về các khóa học của cô nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here