Tuyển sinh vào 10 năm 2019: Hà Nội xét tuyển bằng bài thi tổ hợp

0
1546

Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 -2020 là chỉ thi tuyển với 3 bài thi: Toán, Ngữ văn và bài thi tổ hợp.

Phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 được đưa ra là chỉ thi tuyển thi tuyển với 3 bài, gồm: 2 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn; 1 bài thi tổ hợp: Tổ hợp 1 (Ngoại ngữ, Vật lí, Lịch sử và Giáo dục công dân) hoặc Tổ hợp 2 (Ngoại ngữ, Địa lí, Hóa học và Sinh học). Thí sinh không lựa chọn 1 trong 2 tổ hợp mà Sở GDĐT công bố chọn bài thi tổ hợp vào cuối tháng 3 hàng năm.

Hình thức thi: Các bài thi Toán, Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Bài thi tổ hợp thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; có nhiều mã đề thi trong một phòng thi; thí sinh làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm (Phiếu TLTN); kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu TLTN được chấm bằng phần mềm máy tính.

Đề thi gồm các câu hỏi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS hiện hành của Bộ GDĐT, đảm bảo 4 cấp độ nhận thức: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao.

Tuyển sinh những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường, lấy theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu; Chỉ xét tuyển đối với học sinh có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm Quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi, không có bài thi bị điểm 0 (không).

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, phương thức tuyển sinh thi thêm bài thi thứ 3 là bài thi Tổ hợp nhằm mục đích tránh sự học lệch của học sinh, đảm bảo mục tiêu giáo dục toàn diện ở các cấp học dưới.

Tuy nhiên, với sự thay đổi này, để chuẩn bị cho kỳ thi năm tới, từ bây giờ học sinh học lớp 8 trên địa bàn Hà Nội sẽ cần thay đổi kế hoạch học tập, học đều tất cả các môn thay vì chỉ tập trung vào Toán và Ngữ văn như lâu nay. Đây sẽ là những khó khăn, thách thức đối với cả học sinh và giáo viên trong năm học tới.

HOCMAI

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here