Con quên kiến thức sau nghỉ dịch – Cha mẹ phải làm sao?

0
630
nghỉ dịch lâu con quên kiến thức
nghỉ dịch lâu con quên kiến thức

Sau nhiều ngày lo lắng và chờ đợi thì cũng đến lúc cha mẹ phải chuẩn bị để con quay trở lại trường khi thời gian nghỉ dịch Covid-19 kết thúc. Có thể nói đây là khoảng thời gian khá đặc biệt đối với các bậc phụ huynh. Nó không giống như việc con đi học lại sau nghỉ lễ, Tết hay nghỉ hè. Rất nhiều cha mẹ đang rơi vào trạng thái lo lắng, sợ con quên kiến thức vì thời gian nghỉ dịch quá dài, con lại không được bổ sung kiến thức kịp thời.
Bài viết sau đây sẽ cùng bố mẹ đi tìm giải pháp hiệu quả và kịp thời dành cho con!

Kỳ nghỉ dài làm con quên kiến thức

Nếu đơn giản chỉ là những kỳ nghỉ thông thường thì cha mẹ đã có thể dễ dàng giúp con chuẩn bị những thứ cần thiết nhất. Vì thời gian nghỉ lễ, Tết thường ngắn nên bố mẹ cũng không cần phải lo lắng nhiều sợ nghỉ lâu con quên kiến thức. Hay đối với việc nghỉ hè (thời gian nghỉ khoảng 2 tháng) cũng không làm cha mẹ phải bận tâm nhiều bởi vì con đã hoàn thành xong kiến thức của năm học. Hơn nữa trước khi chính thức bước vào năm học mới thì các lớp học thường có khoảng thời gian để ôn tập, tổng hợp lại kiến thức cũ sau đó tiếp cận với kiến thức mới. Thời gian nghỉ hè thì cha mẹ cũng không gặp quá nhiều khó khắn trong việc tìm giải pháp để bổ sung kiến thức cho con.

Riêng đối với việc đi học lại sau thời gian nghỉ dịch, vì trước đó cha mẹ chưa từng phải đối mặt với tình huống nào đặc biệt như hiện tại cho nên hầu hết tâm trạng chung của phụ huynh đều rất lo lắng và hoang mang. Ngoài những vấn đề liên quan đến sức khỏe, tâm lý của con thì việc con quên kiến thức luôn là điều khiến cha mẹ phải canh cánh nhiều nhất bơi vì:

Thứ nhất, do thời gian nghỉ dịch quá lâu, kể từ lúc bắt đầu tính đến khi đi học trở lại (dự kiến là khoảng giữa hoặc cuối tháng 5) là hơn 3 tháng. Đây là khoảng thời gian gián đoạn học tập lâu nhất đối với học sinh Việt Nam.

Thứ hai, trong thời gian nghỉ dịch Bộ GD cũng đã có những phương án thay thế việc học trực tiếp trên lớp bằng việc tăng cường học trực tuyến qua truyền hình hay qua những phần mềm hỗ trợ học tập. Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm về việc tổ chức chương trình học online và những khó khăn liên quan đến kỹ thuật cho nên hầu hết những chương trình học Online tại thời điểm đó đều không mang lại hiệu quả.

Dẫn đến việc nghỉ học lâu con quên kiến thức, đi học lại vừa không theo kịp bạn bè vừa không đủ học lực để lên lớp.

Hơn nữa, Bộ GD cũng đã quy định thời gian kết thúc năm học là 15/7. Nếu tính từ khi đi học trở lại chỉ vỏn vẹn gần 2 tháng, ngoài ra học sinh có thể sẽ còn phải thực hiện những quy định giãn cách như học xen kẽ để đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Vì thời gian gấp rút nên nếu chỉ được học trên lớp không thể đảm bảo con vừa được ôn tập, tổng hợp và tiếp thu kiến thức mới.

Giải pháp hiệu quả dành cho cha mẹ có con quên kiến thức

Chính là “Giải pháp Học tốt” được xây dựng bởi HOCMAI.VN chương trình học Online tại nhà dành cho học sinh lớp 3-4-5. Giúp con bổ sung đầy đủ kiến thức Toán – tiếng Việt – tiếng Anh theo lộ trình học tiêu chuẩn từ HỌC > HỎI > LUYỆN với nội dung bám sát chương trình của Bộ GD.

Khi tham gia khóa học các con sẽ được tổng hợp, rà soát lại toàn bộ kiến thức. Phát hiện những lỗ “hổng” và kịp thời bổ sung kiến thức để lấp đầy những lỗ “hổng” đó. Sau đó các con sẽ được tiếp cận với kiến thức mới qua những video bài giảng chất lượng cùng với thầy cô giỏi. Ôn luyện nhuần nhuyễn bài học với kho 5000+ bài tập từ cơ bản đến nâng cao giúp con làm chủ kiến thức.

Những bài kiểm tra định kỳ, đánh giá năng lực và định hướng phát triển học lực cùng với tiến độ học tập của con sẽ được thông báo thường xuyên đến cha mẹ qua học bạ online và qua thư điện tử, giúp cha mẹ dễ dàng theo dõi và đánh giá việc học của con.

Thời lượng mỗi bài học chỉ từ 30 – 45 phút, như 1 tiết học chuẩn trên lớp. Không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo lượng kiến thức đầy đủ. Chỉ cần điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet có thể chủ động học mọi lúc mọi nơi. Xem lại bài giảng nhiều lần bố mẹ cũng dễ dàng theo dõi và hướng dẫn cho con.

Cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng chương trình, bởi HOCMAI.VN đã có hơn 13 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng những chương trình học trực tuyến, đã được kiểm chứng bởi hơn 4 triệu học viên trên cả nước. Cùng với đó là đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, hỗ trợ trao đổi bài tập qua tổng đài 247 hoàn toàn miễn phí.

Không lo con quên kiến thức cha mẹ đăng ký “Giải pháp Học tốt” tại đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here