Đã tìm ra “cách thức vàng” giúp cha mẹ dạy con hiệu quả

0
4234

Vất vả ngược xuôi đưa con đến những lớp học thêm với mong muốn con sẽ giỏi giang hơn nhưng cha mẹ nào ngờ có một cách dạy con thông minh chẳng hề tốn sức mà vẫn hiệu quả.

Trên thực tế, các ông bố, bà mẹ hiện nay khá bận rộn với lịch trình làm việc dày đặc của mình nên ít có thời gian quan tâm đến việc học của con. Để rồi khi cha mẹ nhận ra thì con đã rơi vào tình trạng sa sút học tập; hổng, rỗng kiến thức nặng. Lúc này, cha mẹ mới cuống cuồng đi tìm nguyên nhân và giải pháp khắc phục.

Giải pháp đầu tiên mà cha mẹ nghĩ tới sẽ là những lớp học thêm truyền thống. Cha mẹ luôn hy vọng giáo viên sẽ giúp con bù lấp kiến thức hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy. 

Sĩ số trung bình của một lớp học thêm thường dao động từ 20-30  (học sinh). Vậy nên, cô sẽ không thể quan tâm, để ý đến từng học sinh một. Khi con không hiểu bài, con sẽ không thể yêu cầu cô giảng lại bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến các bạn xung quanh. Và phần lớn là các con sẽ không hỏi bởi tâm lý sợ cô, ngại cô còn rất lớn.

Vậy giải pháp là gì? Chính là Chương trình Học Tốt của HOCMAI

Chương trình Học Tốt được xây dựng dành cho cấp Tiểu học lớp 3, lớp 4, lớp 5. Đăng kí Chương trình, con sẽ được trải nghiệm 2 khóa học bao gồm Cơ BảnÔn Luyện. Khóa Cơ bản giúp con trang bị kiến thức trong chương trình sách giáo khoa phổ thông. Khóa Ôn luyện giúp con rèn phương pháp, kỹ năng giải bài tập bám sát sách giáo khoa và sách bài tập

Với những cha mẹ bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho gia đình, con cái thì việc áp dụng cách thức học của Chương trình Học Tốt sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Vậy lợi ích đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu cha mẹ nhé.

Tuy bận rộn nhưng mẹ vẫn giúp con bù hổng, lấp rỗng

Để biết được con mình đang hổng kiến thức ở phần nào thì cha mẹ chỉ việc cho con làm bài tập trên trường. Khi con làm sai, tức là con đang gặp vấn đề ở phần kiến thức đó. Lúc này, cha mẹ chỉ việc mở lại video bài giảng của khóa Cơ Bản cho con xem. Để đánh giá được mức độ tiếp thu bài của con, cha mẹ hãy in phiếu bài tập của khóa Ôn luyện cho con làm, nếu con làm đúng thì tức là con đã hiểu bài còn nếu con làm sai thì cha mẹ hãy cho con xem lại bài giảng của khóa Ôn luyện. 

 

HOCMAI cam kết nếu cha mẹ áp dụng theo đúng cách thức học như trên thì con có thể lấp đầy lỗ hổng kiến thức. Với phương pháp này, cha mẹ vừa tiết kiệm được thời gian, vừa có thể đồng hành cùng con trong suốt quá trình học

Tuy bận rộn, nhưng mẹ vẫn nắm chắc tình hình học tập của con

Ở chương trình Học Tốt, cha mẹ có thể đồng hành cùng con không nhất thiết là phải kè kè bên cạnh. Cha mẹ hoàn toàn có thể biết được mức độ tập trung, mức độ hiểu bài của con bằng việc áp dụng cách thức học dưới đây.

Nhằm giúp con trang bị kiến thức hiệu quả, cha mẹ hãy mở video bài giảng của khóa Cơ Bản để con xem. Sau đó, cha mẹ có thể đánh giá mức độ tiếp thu bài của con bằng cách in phiếu bài tập ở khóa Ôn luyện cho con làm. Sau 5 phút kiểm tra đáp án, cha mẹ có thể biết được con hổng, rỗng kiến thức ở phần nào. Và nếu con hổng kiến thức thì cha mẹ chỉ việc mở lại video bài giảng của khóa Cơ Bản để con bù lấp lại lỗ hổng khiến thức đó.

Ngoài ra, phần “lịch sử học tập” còn giúp cha mẹ biết được con hoàn thành bao nhiêu phần trăm bài giảng (tức thời gian mà con dành ra để xem video). Phần “học bạ online” giúp cha mẹ kiểm soát được điểm số của con sau mỗi bài kiểm tra định kì. Phần “email thông báo” giúp cha mẹ nắm được mức độ chuyên cần của con để kịp có những thay đổi kịp thời. 

Việc nắm được tình hình học tập của con là việc làm hết sức cần thiết. Bởi có như vậy, cha mẹ mới thực sự hiểu được nhu cầu, giúp con phát triển và trở thành bạn của con. Chỉ khi kiểm soát được tình hình học của con, cha mẹ mới yên tâm vì con mình đang đi đúng hướng. 

Tuy bận rộn, nhưng mẹ vẫn giúp con mở rộng kiến thức

Một trong những ưu điểm nổi bật của Chương trình Học Tốt là kho bài lên tới 5000 câu hỏi có đáp án chi tiết. Vậy nên, áp dụng cách thức học dưới đây, cha mẹ không chỉ giúp con nắm chắc kiến thức mà còn giúp con mở rộng, đa dạng hóa các dạng bài tập khác nhau.

Sau khi con làm xong bài tập trên trường, cha mẹ có thể in phiếu bài tập của khóa Ôn luyện để con tự làm. Sau đó, cha mẹ chỉ việc kiểm tra xem con làm đúng hay sai. Với cùng một kiến thức nhưng con được tiếp cận với nhiều dạng bài khác nhau sẽ giúp con nhớ lâu, nhớ sâu kiến thức để gia tăng cơ hội được điểm 9, 10 đấy cha mẹ ạ. 

Hi vọng những thông tin trên là hữu ích với cha mẹ. Nếu thấy hay, cha mẹ đừng quên share bài để mọi người cùng biết đến cách thức học thông minh này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here