Bài kiểm tra 5, 6 điểm của con được thay thế bằng điểm 9, 10 với hình thức học “thần kỳ” này

0
13293

“Thật là buồn mỗi lần mở cặp của con để kiểm tra bài vở. Những điểm 5, điểm 6 in trên bài kiểm tra của con khiến cho mình cảm thấy thật sự bế tắc. Mình cũng đã cố gắng tìm cho con những phương pháp giúp con cải thiện được chất lượng học tập nhưng điểm số và học lực của con vẫn không tốt hơn”– đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Bình (Đông Anh, Hà Nội).  

Giống như chị Bình, hẳn là nhiều phụ huynh đã tìm cho con những phương pháp, thử nhiều cách khác nhau nhưng dường như không hiệu quả với con. Vậy thì trước tiên, phụ huynh nên hiểu rõ xem nguyên nhân dẫn đến việc con bị điểm kém là gì? Từ đó mới tìm ra được một phương pháp thích hợp để giúp con cải thiện điểm số, học lực. 

Những nguyên nhân khiến con bị điểm kém

  • Con thiếu tập trung trong giờ học

Việc nhiều trẻ trẻ thiếu tập trung trong giờ học vì mải nói chuyện với bạn bè, làm việc riêng trong lớp,… dẫn đến việc con sẽ không thể tiếp thu liền mạch những kiến thức mà cô giảng. Từ đó, kiến thức không được móc nối khiến cho con bị hổng kiến thức. 

  • Con thường học trước quên sau 

Nhiều trẻ trí nhớ không tốt, điều này dẫn đến việc con sẽ nhanh quên kiến thức nếu như không dành thời gian để ôn lại bài. Và vì không nhớ kiến thức thì con sẽ bị hổng kiến thức. Dẫn đến việc làm bài kiểm tra không đạt điểm cao.

  • Tốc độ giảng của giáo viên không phù hợp với trình độ tiếp thu của con

Một lớp có từ 20 đến hơn 30 học sinh, việc giáo viên phải chú ý để điều chỉnh tốc độ giảng bài phù hợp với trình độ tiếp thu của mỗi con là điều không thể. Do đó, nếu như con của phụ huynh rơi vào trường hợp tiếp thu chậm kiến thức thì đó sẽ là một điều thiệt thòi cho con. 

  • Con không có cơ hội được luyện tập với nhiều dạng bài khác nhau 

Quá trình học tập trên lớp với thời gian hạn hẹp, nên việc cô giáo dành thời gian để cho các con làm bài tập là có giới hạn. Do đó, các con không được làm nhiều dạng bài khác nhau, dẫn tới việc khi bắt tay làm bài kiểm tra dễ gây cho con sự lúng túng, không biết giải bài toán theo cách nào. 

Chương trình Học Tốt giúp con “đánh bay” điểm 5, 6 chinh phục điểm 9, 10 

Sau khi đã biết được nguyên nhân tại sao con bị điểm số thấp, thì ngay lúc này cha mẹ cần tìm kiếm cho con một hình thức học để con cải thiện được học lực yếu, kém của con. 

Một trong những hình thức học đang được nhiều cha mẹ hiện đại ưu tiên cho con là hình thức học trực tuyến. Với hình thức học trực tuyến này cả con và cha mẹ sẽ nhận được những lợi ích bất ngờ. Cụ thể, hình thức học trực tuyến ở đây là Chương trình Học Tốt của HOCMAI, với chương trình học này, con sẽ được củng cố lại kiến thức lý thuyết bám sát với chương trình sách giáo khoa hiện hành của Bộ Giáo dục. Bên cạnh đó, con còn được ôn tập lại kiến thức trọng tâm, nắm vững phương pháp làm các dạng bài tập. 

Vậy, Chương trình Học Tốt của HOCMAI có những lợi ích nổi bật nào có thể giúp con cải thiện được điểm số, chất lượng học tập.

  • Giúp con tự do chọn cách học phù hợp với bản thân

Chương trình Học Tốt của HOCMAI bao gồm những video bài giảng bám sát với chương trình sách giáo khoa theo tiêu chuẩn hiện hành của Bộ Giáo dục. Do đó, dù con không tiếp thu được kiến thức trên nhà trường thì con vẫn dễ dàng bù lấp được các lỗ hổng kiến thức khi con học trực tuyến tại nhà với Chương trình Học Tốt

Đặc biệt, khi học cùng Học Tốt, con có thể tự do điều chỉnh tốc độ bài giảng phù hợp với khả năng tiếp thu của con. Giải quyết những vấn đề mà con đang gặp phải như con tiếp thu chậm; con không theo kịp tốc độ giảng của cô; nếu con quên kiến thức học trong bài trước thì con chỉ cần mở lại bài giảng và học lại… Bên cạnh đó, đây là hình thức được xây dựng phù hợp cho mọi học sinh, chỉ cần cha mẹ biết cách chỉ cho con học hiệu quả để con sẽ biết cách học khóa học tốt nhất, phù hợp với năng lực tiếp thu của bản thân. 

>>> Cha mẹ tìm hiểu: Cách thức học hiệu quả cho con với Chương trình Học Tốt 2019 – 2020

  • Giúp cha mẹ nắm bắt được quá trình học của con

Với Chương trình Học Tốt cha mẹ sẽ nắm bắt được thời gian, tiến trình học tập của con thông qua sổ học bạ. HOCMAI sẽ gửi đều đặn quá trình con học đến với email của cha mẹ. Cụ thể, cha mẹ sẽ nhận được một loại email được gửi ngay khi con làm bài online xong; tiếp theo, HOCMAI sẽ gửi email 2 tuần/1 lần ghi các bài giảng con đã học và bài kiểm tra online; và một loại email hàng tuần nhắc nhở nếu trong tuần con không vào học. Nhờ vào sổ học bạ cha mẹ sẽ nắm bắt được tình hình học tập của con, hiểu được con đang gặp khó khăn ở đâu, từ đó xây dựng cho con một lộ trình học tập phù hợp.

  • Cung cấp hơn 5000+ bài tập cho con. 

Với hơn 5000+ bài tập được tổng hợp đa dạng, từ dễ đến khó giúp con dễ dàng thích nghi, làm quen với nhiều dạng bài tập khác nhau. Bên cạnh đó, những dạng bài tập này được hướng dẫn giải chi tiết, dạy cho con các bước để triển khai, tư duy. Từ đó, con hình thành được những kỹ năng để giải bài tập. 

Với Chương trình Học Tốt của HOCMAI con sẽ được học tập phù hợp với trình độ của bản thân. Giúp con củng cố kiến thức, cải thiện kỹ năng làm bài để tự tin chinh phục điểm cao trong suốt năm học.