Dạy học trực tuyến cho học sinh tiểu học: Phải làm sao mới hiệu quả?

0
194

Lượng kiến thức vừa phải, phân khối lớp để áp dụng riêng,  xây dựng thói quen kỉ luật học tập, tạo dựng niềm đam mê cho học sinh tìm tòi, yêu thích các giờ giảng là biện pháp hữu hiệu.

Bộ GDĐT lưu ý 3 nội dung tinh giản trong chương trình học cho học sinh

Trong tình hình hiện tại, học trực tuyến là một giải pháp thể hiện được sự chủ động trong đào tạo khi cả nước đang tích cực cùng phòng, chống dịch Covid-19 của các địa phương. Thế nhưng, hình thức này đang tạo nên một sự hoài nghi cho phụ huynh khi cho rằng lứa tuổi tiểu học chưa thể làm chủ công nghệ trong học tập.

Ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD&ĐT) chia sẻ, để phù hợp với độ tuổi của học sinh tiểu học, khi xây dựng chương trình đào tạo, cơ quan chức năng đã tính toán rất kỹ các yếu tố liên quan với lượng kiến thức vừa phải. Bên cạnh đó, giáo viên cùng phụ huynh sẽ hỗ trợ bằng cách giúp học sinh xây dựng các thói quen, kỷ luật học tập và tạo dựng niềm đam mê cho các em tìm tòi, yêu thích các giờ giảng.

Ôn Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD&ĐT) cho rằng, việc áp dụng công nghệ vào giảng dạy trực tuyến hay qua hệ thống truyền hình hiện nay cho học sinh cấp tiểu học là giải pháp thể hiện tính chủ động trong đào tạo.

Việc phân khối lớp để áp dụng mô hình giáo dục trực tuyến riêng cũng là một cách hợp lý dành cho học sinh tiểu học. Ví dụ: với khối lớp 1, 2, 3 có thể xem bài giảng rồi làm bài tập về nhà cho học sinh tự ôn. Phụ huynh có thể kiểm tra qua các ứng dụng Zalo Viber,…. Ở lớp 4, 5 khi kiến thức đã mở rộng và đầy đủ hơn thì học sinh có thể theo được các bài học trực tuyến, có sự giám sát của cha mẹ, thầy cô. Đối với các em học sinh thi chuyển cấp vào lớp 6 các trường CLC, trường tốp đầu thì mức độ kiến thức nâng cao và phức tạp nhất thì học sinh nên tìm kiếm những giải pháp luyện thi phù hợp, chất lượng.  

HM6 – Luyện thi vào 6 toàn diện từ HOCMAI

HOCMAI là Hệ thống giáo dục hàng đầu với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến. Kế thừa nhiều thành tựu trong việc luyện thi vào 6, Giải pháp HM6 toàn diện là sự lựa chọn tối ưu để giúp đỡ cho các em học sinh lớp 5 ôn thi tại nhà. 

Phong cách giảng dạy của các thầy cô giáo đều thân thiện, thu hút các em  đam mê tìm tòi, yêu thích. Mỗi tiết học chỉ kéo dài khoảng 20 – 30 phút, thích hợp với khả năng tiếp thu của học sinh tiểu học và có độ dài tương ứng với tiết học bình thường trên trường. Khi các em được tiếp xúc với những điều quen thuộc sẽ nâng cao mức độ hiệu quả ôn thi tối đa.

Cô Mai Quỳnh (HOCMAI) hướng dẫn học sinh chi tiết về các dạng đề thi trong giải pháp HM6 Toàn Diện

Ngoài ra, với cách bố trí giải pháp hợp lý, kết hợp giữa hệ thống hóa kiến thức với luyện giải đề thi học sinh rất nhanh nhận ra sự tiến bộ qua từng giai đoạn học tập. Với các bước Học – Ôn – Luyện – Kiểm tra, HM6 có thể mang lại những thay đổi tích cực dành cho các em học sinh.

Để hỗ trợ cha mẹ theo sát quá trình ôn luyện thi, HOCMAI đưa ra những dịch vụ kèm theo như học bạ điện tử ghi nhận bài học, thời gian học từng ngày của học sinh; Email thông báo kết quả học tập, điểm bài kiểm tra theo thời gian;…

Ôn thi qua internet là một phương pháp hay để học sinh có thể duy trì nhịp học tập như bình thường mà vẫn thú vị, hiệu quả. Khi không thể học kiến thức nâng cao trên trường, giảm số lượng tiết học trong chương trình do tinh giản nội dung thì HM6 Toàn diện là biện pháp tối ưu để học sinh giữ vững được nhịp độ ôn tập, ôn thi để chinh phục trường tốp.

Tham khảo ngay giải pháp HM6 – Toàn Diện

– TẠI ĐÂY –

Chúc các em thi tốt và đạt được thành tích như mong muốn!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here