Điểm cao thi học kỳ II – cha mẹ giúp con bằng cách nào?

0
1851

Chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa các bạn học sinh sẽ bước vào kỳ thi mang tính quyết định kết quả cho cả năm học – đó là kỳ thi kết thúc học kỳ II. Trong giai đoạn này không chỉ học sinh mà cả phụ huynh đều muốn các con mình ôn tập thật tốt và đạt kết quả cao. Vậy cách học nào là tốt nhất?

Nói không với áp lực thi cử

Trong thời gian qua không ít trường hợp học sinh bị trầm cảm, tự tử do áp lực học tập. Áp lực từ bài vở trên lớp, từ kỳ vọng của cha mẹ…là những nguyên nhân dẫn đến những suy nghĩ dại dột ở các bạn học sinh. Vì vậy, với kỳ thi sắp đến cha mẹ không nên đặt nặng áp lực lên các con. Thay vì tạo áp lực cho các con cha mẹ hãy động viên, cổ vũ tinh thần học tập để các con có không gian học tập thoải mái nhất.

Vì đây là kỳ thi cuối kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả học tập cả năm nên cha mẹ rất kỳ vọng vào các con có thể đạt thành tích tốt. Và để đạt được thành tích tốt thì một tinh thần thoải mái học tập và thời gian ôn luyện khoa học là phương pháp tốt nhất trong thời điểm này.

Phương pháp học tập khoa học – hiệu quả

Kỳ thi chỉ còn cách một thời gian ngắn nên cha mẹ cần cùng con lập ra kế hoạch ôn luyện cụ thể cả về thể chất và tinh thần. Cha mẹ lưu ý:

  • Lên thời gian biểu học tập hợp lý, khoa học. Hãy kết hợp cả thời gian nghỉ ngơi cho các con. Không nên chỉ cho các con học liên tục mà cần có khoảng thời gian thư giãn, như vậy con mới cảm thấy thoải mái và có tinh thần học tập hơn.
  • Tạo không gian học tập lý tưởng. Một trong những việc kích thích các con học tập tốt là tạo ra một không gian học tập mà các con ưa thích. Ví dụ như góc học tập của con được trang trí với cây cối con yêu thích, vừa tạo không gian xanh, vừa tăng niềm vui cho con.
  • Cần biết kiến thức của con đang ở mức độ nào. Đây là điều quan trọng để có thể cùng con đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. Nhiều trẻ sẽ quên phần kiến thức đã học trước đó nên cần phải nhắc lại kiến thức đó cho trẻ. Đồng thời kết hợp ôn lại kiến thức cũ là thực hành những kiến thức mới. Hãy cùng con khoanh vùng những kiến thức trọng tâm, kiến thức con còn rỗng để kịp thời lấp đầy kiến thức đó.

Một trong những phương pháp giúp các bạn học sinh học tập dễ dàng đó chính là bám sát chương trình Sách giáo khoa. Với chương trình Học Tốt của HOCMAI, học sinh sẽ được tiếp thu kiến thức đầy đủ theo chương trình cơ bản sách giáo khoa, đồng thời được ôn luyện các dạng bài tập nhằm giúp học sinh hiểu sâu hơn về bài học. Được thiết kế bài học khoa học, kết hợp với kiến thức cơ bản là các bài kiểm tra 15 phút, 45 phút giúp học sinh tự kiểm tra được kiến thức của bản thân.

Thời gian ôn tập học kỳ không còn nhiều, cha mẹ hãy cùng con ôn sớm – luyện sâu- bứt phá điểm số học kỳ II nhé!

Chi tiết khoá học cha mẹ tham khảo TẠI ĐÂY hoặc liên hệ hotline 0936.5858.12 để được tư vấn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here