Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Bắc Kạn – HOCMAI

0
2463

So với nhiều tỉnh thành khác thì Bắc Kạn có số học sinh thi vào lớp 10 không quá nhiều. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT vẫn chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi và sẵn sàng giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của thí sinh. Có thể các em đang quan tâm đến điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Bắc Kạn. Mặc dù kỳ thi chưa diễn ra nhưng những dự đoán tương đối chính xác về điểm chuẩn sẽ rất có ích cho các em. Đây là cơ sở để các em quyết định lựa chọn đăng ký thi vào trường nào là phù hợp với sức học của mình.

Điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 Bắc Kạn

Đặc điểm của Bắc Kạn là một tỉnh miền núi. Vì vậy điều kiện kinh tế xã hội của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn. So với nhiều tỉnh thành trên cả nước thì chất lượng giáo dục của tỉnh Bắc Kạn còn nhiều hạn chế. Phương tiện học tập, thiết bị dạy học của thầy và trò còn thiếu rất nhiều. Đây là những lý do khiến cho mặt bằng kết quả thi vào lớp 10 trường THPT ở đây khá thấp. 

Năm học 2021 – 2022 và một vài năm trước đó, điểm chuẩn thi vào lớp 10 của học sinh khá thấp. Mặc dù đề thi tương đối dễ nhưng kết quả thi của học sinh chưa thực sự nổi bật. Chỉ có một số trường nằm trong top đầu của tỉnh là có điểm chuẩn cao hơn cả. Đó là các trường THPT chuyên Bắc Kạn, THPT DTNT tỉnh Bắc Kạn, THPT Bắc Kạn, THPT Chợ Đồn. Một số trường có mức điểm chuẩn vào lớp 10 thấp hơn như THPT Yên Hân, THPT Quảng Khê, THPT Bình Trung,….

Căn cứ vào điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2021 và các năm trước đó thì dự đoán điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Bắc Kạn cũng không có sự chênh lệch nhiều. Năm 2022 tình hình sẽ không có gì đột phá để tạo nên sự thay đổi nhiều trong mức điểm chuẩn vào các trường PTTH. Bởi vậy, các thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng này có thể tham khảo điểm chuẩn năm 2021 để dự đoán điểm chuẩn vào lớp 10 của các trường trong năm nay.

Mặt bằng chung điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Bắc Kạn không cao

Cách tính điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 Bắc Kạn

Theo thông tin từ Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Bắc Kạn thì kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh sẽ diễn ra trong các ngày từ 15-17/6/2022. Theo đó, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngữ văn và môn Toán với thời gian 120 phút, thời gian làm bài thi môn tiếng Anh là 90 phút. Các môn thi chuyên của trường chuyên Bắc Kạn diễn ra ngày 17/6 với thời gian làm bài là 150 phút.

Cách tính điểm trường công lập 

Nhìn chung về quy định tính điểm của các trường THPT Bắc Kạn cũng không có gì khác so với các tỉnh thành khác. 

Công thức tính điểm

Như đã nói, thí sinh thi vào các trường công lập cần phải là 3 bài thi của 3 môn khác nhau đó là Toán, Văn, Tiếng Anh. Điểm xét tuyển sẽ dựa trên kết quả của 3 bài thi này. 

Điểm xét tuyển = Điểm Tiếng Anh x 1 + Điểm Toán x 2 + điểm Ngữ Văn x 2 + điểm ưu tiên

Như vậy điểm môn Toán và môn Văn sẽ nhân hệ số 2, môn Tiếng Anh nhân hệ số 1. Điểm được tính theo thang điểm 10.

Chế độ cộng ưu tiên

Bắc Kạn là tỉnh có nhiều hoặc sinh người dân tộc thiểu số, học sinh vùng có điều kiện kinh tế khó khăn. Do đó tỉnh có chính sách cộng điểm ưu tiên để khuyến khích học sinh đến trường. Chế độ cộng điểm ưu tiên được thực hiện dựa trên quy chế tuyển sinh. Điểm cộng được áp dụng khác nhau cho mỗi nhóm đối tượng là con thương binh, bệnh binh, con liệt sĩ, người dân tộc thiểu số, người sống ở vùng khó khăn,…

Nguyên tắc xét tuyển

Đối với các trường công lập thì nguyên tắc xét tuyển vẫn áp dụng như mọi năm. Đó là lấy điểm từ cao xuống đến hết chỉ tiêu dựa vào từng nhóm nguyện vọng. 

Cách tính điểm trường chuyên

Khác với thi vào trường công lập, thí sinh thi vào trường THPT chuyên Bắc Kạn cần phải trải qua vòng sơ tuyển trước. Vượt qua được vòng sơ tuyển về hạnh kiểm, học lực 4 năm THCS và điểm tốt nghiệp thí sinh mới bước vào vòng 2 thi các môn Toán, Văn, Tiếng Anh và môn chuyên theo nguyện vọng đã đăng ký.

Công thức tính điểm

Điểm xét tuyển bằng tổng điểm của 3 môn Toán, Văn, Anh cộng với điểm môn chuyên nhân hệ số 2. 

Chế độ cộng ưu tiên 

Việc cộng ưu tiên cũng được thực hiện theo quy chế tuyển sinh của trường.

Nguyên tắc xét tuyển 

Xét tuyển theo hình thức điểm cao từ trên xuống, không có điểm liệt. Thí sinh không vi phạm quy chế và làm đầy đủ 3 môn thi. 

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Bắc Kạn

Dự kiến kết quả điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 tỉnh Bắc Kạn sẽ được công bố trước ngày 5/8/2022 đối với trường chuyên và trước ngày 13/8 với các trường còn lại. HOCMAI sẽ thông tin đến các em ngay sau khi có điểm chuẩn.

Trên đây là thông tin về điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Bắc Kạn. Mong rằng nhưng tin này sẽ giúp các em cảm thấy vững vàng, tự tin hơn trước kỳ thi. Chúc các em thành công.

 

Tham khảo thêm:

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Bạc Liêu