Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Bạc Liêu – HOCMAI

0
7722

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Bạc Liêu có cao hơn so với năm 2021 không là vấn đề được rất nhiều thí sinh quan tâm. Chỉ còn vài ngày nữa là kỳ thi tuyển sinh sẽ diễn ra. Các em cần nắm được các thông tin qua trọng về điểm chuẩn của kỳ thi này. Điều đó sẽ giúp các em chủ động hơn trong việc lựa chọn nguyện vọng của mình.

Điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2021 Bạc Liêu

Tổng hợp điểm chuẩn năm học 2021-2022 của tỉnh Bạc Liêu có thể thấy sự chênh lệch về giáo dục giữa các địa phương trên địa bàn tỉnh rất lớn. 

Theo đó một số trường có điểm xét tuyển rất cao như trường THPT chuyên Bạc Liêu. Tuy nhiên một số trường khác lại có điểm xét tuyển vô cùng thấp chẳng hạn như trường THPT Lê Thị Riêng. Điểm xét tuyển vào lớp 10 của trường này chỉ có 12,5 điểm (thang điểm 20). Điểm chuẩn thấp là thế nhưng vẫn có những trường không tuyển đủ học sinh theo chỉ tiêu mà Sở GD&ĐT đã giao. Chẳng hạn như trường THCS-THPT Trần Văn Lắm. Đơn vị này được giao tuyển sinh 180 học sinh vào lớp 10. Tuy nhiên chỉ có 159 thí sinh dự thi. Trường này phải thông báo xét tuyển nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3 để bổ sung thêm học sinh.

Dựa vào điểm chuẩn năm 2021 có thể dự đoán điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Bạc Liêu cũng không cao hơn nhiều. Bởi lẽ Bạc Liêu cũng có những giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid mặc dù không nhiều. Theo như điểm chuẩn năm ngoái thì có những trường, thí sinh chỉ cần đạt mỗi môn trên 2 điểm là có thể trúng tuyển. Dựa vào sức của mình, các em hãy cố gắng nỗ lực trong kỳ thi sắp tới. Đồng thời có lựa chọn nguyện vọng phù hợp với khả năng của mình nhé.

Thí sinh cần biết điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Bạc Liêu

Cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Bạc Liêu 

Năm 2022, kỳ thi vào lớp 10 của tỉnh Bạc Liêu sẽ được tổ chức vào ngày 9-10/6/2022. Vẫn như các năm trước, thí sinh thi vào các trường công lập sẽ làm bài thi môn Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn. Với thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Bạc Liêu cần phải thi thêm một môn chuyên môn tương ứng trong hồ sơ dự tuyển đã đăng ký. 

Cách tính điểm trường công lập

Điểm xét tuyển vào trường THPT công lập tại Bạc Liêu cũng dựa trên kết quả thi các môn. Cùng với đó là điểm ưu tiên (nếu có).

Công thức tính điểm

Thí sinh có thể tham khảo công thức tính điểm xét tuyển vào kỳ thi lớp 10 THPT tại Bạc Liêu như sau:

Điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm thi môn Toán hệ số 2, điểm Ngữ Văn hệ số 2, điểm thi Tiếng Anh hệ số 1 và điểm ưu tiên (nếu có).

Ngoài ra, các em cần lưu ý, điểm thi ở tỉnh Bạc Liêu được tính theo thang điểm 20. 

Chế độ cộng ưu tiên

Chế độ cộng điểm ưu tiên cho các thí sinh cũng được thực hiện theo quy chế tuyển sinh mà Sở GD&ĐT đã thông báo. Các em xét thấy mình có thuộc diện ưu tiên không để được cộng điểm theo quy định. Tùy từng đối tượng điểm cộng ưu tiên cũng có sự khác nhau.

Nguyên tắc xét tuyển

Việc xét tuyển sẽ căn cứ vào điểm xét tuyển của thí sinh từ cao xuống đến khi đạt chỉ tiêu được giao. Nếu chỉ tiêu chưa đủ, trường sẽ tiến hành xét tuyển nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 để bổ sung. Điều này còn phụ thuộc vào từng trường. Các em có thể liên hệ với trường mình có mong muốn đăng ký dự thi để tìm hiểu thêm.

Cách tính điểm trường chuyên

Tương tự như mọi năm, thí sinh thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Bạc Liêu cần thi 3 môn Toán, Văn, Anh và 1 môn chuyên theo đăng ký. 

Trước đó thí sinh cần tham gia vòng 1 sơ tuyển xem có đủ điều kiện tham gia vòng 2 thi tuyển hay không. Các tiêu chí đánh giá ở vòng sơ tuyển bao gồm hạnh kiểm và điểm bình quân học lực trong 4 năm THCS, điểm thi nghiệp THCS. Nếu đủ điều kiện nhà trường đưa ra, thí sinh sẽ được thi vòng 2 bao gồm các môn Toán, Văn, Anh và môn chuyên.

Công thức tính điểm xét tuyển

Điểm xét tuyển = tổng điểm 3 môn Toán, Văn, Anh + điểm môn chuyên x 2.

Chế độ cộng ưu tiên

Chế độ cộng ưu tiên cũng được thực hiện theo quy chế và quy định riêng của trường. Các em có thể liên hệ với bộ phận tuyển sinh của trường THPT chuyên Bạc Liêu để tìm hiểu kỹ hơn.

Nguyên tắc xét tuyển

Việc xét tuyển được áp dụng dựa trên điểm xét tuyển. Nhà trường lấy điểm từ cao xuống và theo quy định về điểm liệt.

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Bạc Liêu

Theo lịch thi, kỳ thi vào lớp 10 năm 2022 sẽ diễn ra ngày 9 và ngày 10/6/2022. Dự kiến khoảng 1 tuần hoặc 10 ngày sau đó sẽ có kết quả chấm thi. HOCMAI sẽ nhanh chóng cập nhật điểm chuẩn lên website khi có thông tin mới nhất.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho các thí sinh chuẩn bị thi vào lớp 10 tại Bạc Liêu. Hy vọng các em đã hiểu về điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Bạc Liêu và nguyên tắc xét tuyển.

Tham khảo thêm:

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Bắc Ninh