Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Gia Lai – HOCMAI

0
1499

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời mỗi học sinh. Đây là giai đoạn các em lựa chọn cho mình mái trường THPT tiếp theo để hoàn thành quãng đời học sinh tươi đẹp. Sau mỗi kỳ thi việc tra cứu điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Gia Lai luôn được mọi người đặc biệt quan tâm. 

Điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 Gia Lai

Trải qua kỳ thi chuyển cấp từ lớp 9 lên lớp 10 là một bước ngoặt vô cùng quan trọng đối với mỗi học sinh. Mỗi học sinh đều sẽ lựa chọn cho mình trường Trung học phổ thông phù hợp để nộp hồ sơ đăng ký. Nhà trường sẽ công bố điểm chuẩn  để các học sinh biết mình đậu nguyện vọng hay không.

Có thể thấy, điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2021 Gia Lai khá cao. Mức chênh lệch điểm chuẩn giữa các trường công lập cũng như giữa các trường chuyên trong tỉnh với nhau đều không quá lớn.

Các bạn học sinh có thể căn cứ vào mức điểm chuẩn này để nhận định điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Gia Lai. Từ đó có được cho mình sự đăng ký nguyện vọng hợp lý, đảm bảo tỷ lệ đậu cao hơn.

Điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường chuyên tại địa bàn tỉnh Gia Lai năm 2021

– Khối Chuyên Tiếng Anh: 36,00 điểm

– Khối Chuyên Lịch sử: 28,85 điểm

– Khối Chuyên Tin học: 33,05 điểm

– Khối Chuyên Địa lí: 27,55 điểm

– Khối Chuyên Hóa học: 31,35 điểm

– Khối Chuyên Vật lí: 26,25 điểm

– Khối Chuyên Sinh học: 26,95 điểm

– Khối Chuyên Toán: 31,40 điểm

– Khối Chuyên Ngữ văn: 33,05 điểm

– Khối Lớp hệ không chuyên: 25,20 điểm

Cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 tỉnh Gia Lai

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Gia Lai của từng trường sẽ được công bố khi có điểm thi chính thức. Mức điểm chuẩn này sẽ được xác định dựa trên chỉ tiêu mà nhà trường đưa ra. Đồng thời, Sở giáo dục và Đào tạo Gia Lai sẽ xem xét và phê duyệt. Cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Gia Lai sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

diem-chuan-thi-vao-lop-10-nam-2022-Gia-lai

Cách tính điểm trường công lập

  • Công thức: điểm xét tuyển = (điểm môn Văn + điểm môn Toán) * 2 + điểm môn phụ + điểm được ưu tiên.
  • Chế độ cộng ưu tiên: Điểm ưu tiên sẽ được cộng dựa theo nhóm đối tượng cụ thể do Sở giáo dục và Đào tạo Gia Lai đã quy định rõ ràng trong quy chế thi. Đối với thí sinh thuộc nhóm đối tượng 1 sẽ được cộng 1,5 điểm. Nhóm thí sinh thuộc nhóm đối tượng 2 sẽ được cộng 1 điểm và nhóm thí sinh thuộc đối tượng 3 sẽ được cộng 0,5 điểm.
  • Nguyên tắc xét tuyển: các đối tượng nộp hồ sơ đăng ký nguyện vọng vào trường được xét tuyển theo số điểm trên xuống. Thí sinh cần đảm bảo hoàn thành 4 năm học THCS, trải quá trình thi không vi phạm quy chế. Ngoài ra, điểm số các môn thi không có điểm 0.

Cách tính điểm trường chuyên

Cách xác định điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Gia Lai đối với trường chuyên sẽ khắt khe hơn so với trường công lập, cụ thể:

  • Công thức: 

Vòng 1, điểm xét tuyển = điểm học sinh giỏi cấp tỉnh + điểm học lực mỗi năm + điểm kết quả tốt nghiệp THCS

Trong đó:

Điểm học sinh giỏi cấp tỉnh sẽ được tính theo giải: giải nhất 2 điểm, giải nhì 1,5 điểm, giải ba 1 điểm và giải khuyến khích 0,5 điểm.

Điểm học lực mỗi năm sẽ được tính: học lực loại giỏi 2 điểm, học lực khá 1 điểm

Điểm tốt nghiệp THCS: loại giỏi 2 điểm và loại khá 1 điểm.

Vòng 2, điểm thi tuyển = ( điểm môn toán + điểm môn văn) + điểm môn chuyên * 2

  • Chế độ cộng ưu tiên: điểm cộng ưu tiên sẽ không được áp dụng đối với thi tuyển vào trường chuyên.
  • Nguyên tắc xét tuyển: chỉ áp dụng xét tuyển đối với học sinh nộp hồ sơ đăng ký vào trường, học sinh trải qua kỳ thi tuyển và hoàn thành đủ các bài thi. Trong quá trình thi tuyển không vi phạm quy chế thi. Điểm số các bài thi lớn hơn 2 điểm.

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Gia Lai

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Gia Lai sẽ được công bố đến với thí sinh và phụ huynh theo đúng thời gian dự kiến. Sau khi điểm số thi của các thí sinh được công bố thì điểm chuẩn cũng sẽ được xét duyệt thông qua. Mỗi trường học sẽ dựa theo chỉ tiêu tuyển của mình để đưa ra mức điểm chuẩn hợp lý.

Các bạn thí sinh cần chuẩn bị hành trang thi thật tốt, ôn bài kỹ và cẩn thận bình tĩnh trong quá trình làm bài thi. Tham khảo đề thi cũng như điểm chuẩn vào trường của những năm trước để nhận định khả năng đậu vào trường mình đăng ký.

Trên đây là một số thông tin về điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Gia Lai HOCMAI muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng các bạn thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi sẽ chuẩn bị tâm lý vững vàng, ôn thi kỹ lưỡng để đạt kết quả cao nhất. Mọi thông tin chi tiết về điểm thi vào lớp 10, các em học sinh có thể tham khảo bài viết: Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022

 

Tham khảo thêm:

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hà Nội

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 TP.HCM

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hà Giang