Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hải Dương – HOCMAI

0
12507
diem-chuan-thi-vao-10-nam-2022-hai-duong

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hải Dương sẽ được công bố sau khi có điểm thi chính thức. Đây là thời gian mà các bạn thí sinh mong chờ để biết kết quả đậu vào trường THPT của mình. Hãy cùng HOCMAI cập nhật điểm chuẩn vào lớp 10 của tỉnh Hải Dương trong bài viết dưới đây.

[MỚI NHẤT] Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2023 Hải Dương

Điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 Hải Dương

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại tỉnh Hải Dương đã hoàn thành đúng với thời gian thông báo. Kỳ tuyển sinh được chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu tổ chức tới kỹ thuật, đảm bảo mang tới cho học sinh một kỳ thi chất lượng, minh bạch và an toàn.

Điểm xét tuyển vào lớp 10 tại tỉnh Hải Dương sẽ được tính dựa trên các môn Ngữ Văn, Toán và Ngoại ngữ. Điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2021 Hải Dương có mức cao nhất đạt 36,7 điểm và thấp nhất là 21,7 điểm. Có thể thấy, Hải Dương là một trong những tỉnh thành có mức điểm chuẩn thi vào lớp 10 khá cao.

Mức điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hải Dương hứa hẹn sẽ có những sự thay đổi. Các bạn thí sinh đang dần bước vào kỳ thi nên chuẩn bị tâm lý vững vàng để hoàn thành các bài kiểm tra tốt nhất.

diem-chuan-vao-lop-10-2021-hai-duong

diem-chuan-vao-lop-10-2021-hai-duong-1

Cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Hải Dương

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hải Dương sẽ dựa vào tổng điểm số của các môn thi. Hải Dương lựa chọn Ngữ Văn, Toán và tiếng Anh là các môn thi chính thức cho năm 2022. Cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Hải Dương của trường công lập và trường chuyên sẽ được xác định dựa trên các yếu tố:

Cách tính điểm trường công lập

  • Công thức: điểm xét tuyển = ( điểm môn thi Toán + điểm môn thi Ngữ Văn) hệ số 2 + điểm thi Tiếng Anh + điểm ưu tiên
  • Chế độ cộng ưu tiên: điểm cộng ưu tiên đã được Sở giáo dục và Đào tạo quy định cụ thể theo từng đối tượng. Với các thí sinh là con của liệt sĩ, thương binh và bệnh binh bị tổn hại sức khỏe trên 81% sẽ được cộng 1,5 điểm. Các thí sinh thuộc con thương binh, bệnh binh bị tổn hại sức khỏe dưới 81% sẽ được cộng 1 điểm. Các thí sinh thuộc dân tộc thiểu số, bố hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số và có điều kiện sống thuộc vùng kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn sẽ được cộng 0,5 điểm.
  • Nguyên tắc xét tuyển: Các thí sinh phải hoàn thành chương trình đào tạo THCS, có đầy đủ các bài thi và không vi phạm quy chế thi. Bên cạnh đó, thí sinh không được phép có bài thi 0 điểm. Nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển dựa trên điểm số từ cao xuống thấp.

Cách tính điểm trường chuyên

  • Công thức: điểm xét tuyển = tổng điểm của môn thi không chuyên + điểm môn chuyên * 2.
  • Chế độ cộng ưu tiên: đối với trường hợp thi tuyển vào trường chuyên sẽ không được cộng điểm ưu tiên. Tại vòng 1 sơ tuyển, nhà trường chỉ dựa vào kết quả thi học sinh giỏi, học lực mỗi năm học THCS và điểm tốt nghiệp THCS để tuyển chọn. Mức điểm sẽ được quy định rõ trong quy chế tuyển sinh.
  • Nguyên tắc xét tuyển: thí sinh cần hoàn thành các bài thi, không vi phạm quy chế thi. Điểm số của các môn thi không được thấp dưới 2 điểm. Nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển dựa trên điểm số từ cao xuống thấp.

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hải Dương

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hải Dương đã được HOCMAI cập nhật sau khi Sở giáo dục và Đào tạo Hải Dương công bố. Cụ thể như sau

Hải Dương là một trong những tỉnh thành có chất lượng học sinh tốt. Bởi vậy, điểm chuẩn vào lớp 10 của toàn tỉnh luôn ở mức khá cao. Các học sinh khi tham gia thi chuyển cấp từ lớp 9 lên lớp 10 cần nghiêm túc ôn thi. Tập trung ôn thi kiến thức cơ bản có trong sách giáo khoa. Bên cạnh đó, nên bình tĩnh để tham gia kỳ thi tốt hơn.

Điểm số đạt được càng cao thì cơ hội đậu vào trường theo nguyện vọng 1 sẽ lớn hơn. Mức điểm chuẩn của trường thường sẽ không chênh lệch với năm trước quá lớn. Các thí sinh có thể tham khảo thêm điểm chuẩn của trường vào những năm trước để có chuẩn bị chu đáo.

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hải Dương là thông tin được các thí sinh và bậc phụ huynh quan tâm. Để cập nhật nhanh các thông tin về điểm chuẩn, hãy truy cập vào website: https://hoctot.hocmai.vn/ . Tại đây có đầy đủ các thông tin, kinh nghiệm bổ ích hỗ trợ các thí sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi lớp 10.