Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Kon Tum – HOCMAI

0
2313

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Kon Tum hiện đang là chủ đề được thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Việc nắm rõ cách tính điểm chuẩn sẽ giúp thí sinh cảm thấy an tâm và tự tin hơn về kết quả thi của mình. Nếu bạn chưa biết cách tính điểm chuẩn thì hãy để HOCMAI giúp với những thông tin vô cùng hữu ích trong bài viết dưới đây.

Điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 Kon Tum

Trong năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đã công bố điểm chuẩn thi vào 10 tại các trường THPT công lập và trường THPT Chuyên. 

Các thí sinh tham gia kỳ thi tuyển đều phải hoàn thành 3 bài thi chính bao gồm: Toán, Văn, Anh. Riêng đối với những thí sinh đăng ký vào trường THPT Chuyên thì sẽ phải thi thêm 1 môn chuyên. 

Kết quả, điểm chuẩn trong năm 2021 không có sự biến động quá mạnh mẽ so với năm 2020. Cách tính điểm chuẩn cũng không có gì thay đổi. Do đó, học sinh và các bậc phụ huynh có thể dựa vào điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2021 để dự đoán điểm chuẩn thi vào 10 trong năm 2022.

Dựa vào điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2021 Kon Tum để dự đoán điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Kon Tum. Các em học sinh có thể tham khảo bảng điểm chuẩn thi vào 10 chi tiết dành cho khối chuyên năm 2021 tỉnh Kon Tum:

diem-chuan-thi-vao-10-kon-tum-2021

Cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Kon Tum

Theo kế hoạch tuyển sinh vào 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đưa ra thì cách tính điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Kon Tum không có sự thay đổi. 

Chính vì thế, bạn đọc cần tham khảo cách tính điểm chuẩn 2 cách tính bởi số lượng bài thi giữa trường công lập và trường chuyên là khác nhau. Chi tiết như sau:

Đối với trường công lập

Thí sinh muốn tính điểm chuẩn trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm 2022 tại Kon Tum đối với trường công lập thì cần chú ý đến những điều sau:

Công thức tính

Điểm xét tuyển = Tổng điểm của 3 môn Toán, Văn, Anh + Điểm khuyến khích (Nếu có)

Trong đó:

  • Các bài thi sẽ được tính trên thang điểm 10
  • Tùy vào quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo trong quy chế thi mà điểm khuyến khích sẽ được áp dụng cho từng đối tượng cụ thể

Điểm khuyến khích

Thí sinh khi đăng ký xét tuyển các trường THPT tại Kon Tum sẽ được cộng điểm khuyến khích nếu nằm trong danh sách đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên. Số điểm cộng sẽ dao động từ 0.5 – 3 điểm, tùy vào quy định do Sở Giáo dục và Đào tạo đưa ra.

Nguyên tắc xét tuyển

Các trường THPT tại địa bàn tỉnh Kon Tum đều áp dụng chung nguyên tắc xét tuyển như sau:

  • Thí sinh đăng ký xét tuyển tốt nghiệp THCS và có đủ tuổi theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo
  • Không vi phạm quy chế thi
  • Căn cứ vào điểm chuẩn, lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu

Đối với trường chuyên

Các thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường THPT chuyên thì cần chú ý đến các yếu tố sau:

Công thức tính

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Kon Tum đối với trường THPT chuyên sẽ được tính theo công thức: 

Điểm xét tuyển = Tổng điểm thi của 3 môn chung (Toán, Văn, Anh)  và 1 bài thi môn chuyên

Điểm khuyến khích

Những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường THPT chuyên tại Kon Tum thì sẽ không được áp dụng điểm khuyến khích theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Nguyên tắc xét tuyển

Tương tự nguyên tắc xét tuyển đối với trường THPT công lập, trường THPT chuyên cũng có những nguyên tắc như sau:

  • Chỉ xét tuyển học sinh tham gia đủ 4 môn thi và không môn nào bị điểm liệt
  • Thí sinh đăng ký dự thi phải tốt nghiệp THCS và có kết quả xếp loại hạnh kiểm, học lực trong 4 năm từ khá trở lên
  • Dựa vào điểm xét tuyển để lấy học sinh từ điểm cao xuống thấp theo đủ chỉ tiêu
  • Các thí sinh tham gia xét tuyển vào 10 tại THPT chuyên tuyệt đối không được vi phạm quy chế phòng thi

Chi-tiet-ve-cach-tinh-diem-chuan-lop-10-nam-2022-Kon-Tum

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Kon Tum

Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có công bố chính thức về điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Kon Tum. HOCMAI sẽ cập nhật chi tiết điểm chuẩn cho bạn ngay sau khi có thông báo chính thức từ Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum.

Vì thế, bạn hãy thường xuyên kiểm tra và theo dõi những tin tức do HOCMAI đăng tải mỗi ngày để nhận điểm chuẩn mới, chính xác nhất nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin về điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Kon Tum mà HOCMAI sưu tầm và cung cấp. Hy vọng rằng các em học sinh đã biết cách tính điểm chuẩn chính xác nhất và có được kết quả thật tốt trong kỳ thi tuyển sinh. Mọi thông tin về điểm chuẩn vào 10 2022 sẽ được HOCMAI liên tục cập nhật trong thời gian sắp tới.

 

Tham khảo thêm:

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Lai Châu

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hà Nội

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 TP.HCM