Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Phú Yên – HOCMAI

0
10116
diem-chuan-thi-vao-10-nam-2022-tay-ninh (1)

Khi chuẩn bị bước vào môi trường Trung học phổ thông, các bạn học sinh đều cần phải chuẩn bị đủ hành trang kiến thức cũng như lựa chọn trường học phù hợp. Cách tính điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Phú Yên trong bài viết sau đây của HOCMAI sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hơn về điểm xét tuyển.

[MỚI NHẤT] Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2023 Phú Yên

Biến động trong điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 Phú Yên

Để có thể nắm tính được điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Phú Yên, các bạn hãy cùng HOCMAI tìm hiểu về biến động trong điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2021 Phú Yên các bạn nhé.

Tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh Phú Yên năm 2021, các thí sinh sẽ phải tham gia dự thi tại 3 môn bắt buộc bao gồm môn Ngữ Văn, Toán cùng với môn Tiếng Anh. Trong các môn đó, Toán và Tiếng Anh yêu cầu các bạn thí sinh làm bài bằng hình thức trắc nghiệm lẫn tự luận và môn Ngữ Văn là tự luận.

Sau khi đã kết hợp những hình thức thi và thi kết hợp với xét tuyển hoặc xét tuyển để sàng lọc các thí sinh thì điểm chuẩn của năm 2021 như sau:

diem-chuan-thi-vao-lop-10-cua-tinh-phu-yen-nam-2021

Ngoài ra, trường chuyên Lương Văn Chánh tại Phú Yên sẽ có cách xét tuyển tương đối phức tạp hơn. Môn Tin học sẽ được tuyển sinh dựa trên 2 bậc điểm khác nhau, nếu điểm trúng tuyển là 36,75 thì sẽ tuyển sinh bổ sung 2 chỉ tiêu nữa. Đồng thời, đối với các lớp chuyên Anh và chuyên Toán khi xét đủ số lượng thì sẽ được phân thành 2 lớp. 

diem-chuan-cua-truong-thpt-chuyen-luong-van-chanh-cua-phu-yen

So với năm 2020, điểm chuẩn của trường chuyên có sự biến động tương đối lớn, hầu hết các môn học đều nâng điểm chuẩn. Tuy nhiên, các môn Lý, Sinh giảm nhẹ và đặc biệt môn tiếng Anh có sự hạ điểm chuẩn rất lớn. Đến năm 2022, dự kiến điểm chuẩn sẽ còn tăng mạnh hơn nữa bởi các bạn học sinh đang được tạo điều kiện để học tập trong thời bình thường mới khi đại dịch Covid-19 đã lắng xuống.

Hướng dẫn cách tính điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Phú Yên

Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu về các hướng dẫn tính điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 Phú Yên cùng HOCMAI nhé. Các bạn thí sinh cần phải nắm được cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Phú Yên của các trường công lập lẫn trường chuyên.

Cách tính điểm của trường công lập

Cách tính điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Phú Yên đối với các trường công lập có công thức như sau:

  • Điểm xét tuyển = (Điểm Toán + Điểm Ngữ Văn) x hệ số 2 + Điểm Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên.

Chế độ cộng ưu tiên của trường công lập được tính như sau:

  • Nhóm 1 được cộng 2 điểm gồm: Con của thương binh bị mất sức lao động từ 81% và con liệt sĩ, con của bệnh binh bị mất sức lao động từ 81%.
  • Nhóm 2 được cộng 1,5 điểm gồm: Con Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh và bệnh binh bị mất sức lao động dưới 81%.
  • Nhóm 3 được cộng 1 điểm gồm: Người dân tộc thiểu số hoặc có cha mẹ là người thiểu số, người đang sống và học tập ở những vùng có kinh tế và xã hội khó khăn theo đúng quy định của văn bản.

Nguyên tắc xét tuyển của những trường này là sẽ căn cứ theo chỉ tiêu được giao để tiến hành xét theo thứ tự từ cao đến thấp. Với những trường hợp vượt chỉ tiêu thì căn cứ theo những tiêu chí sau đây để xét theo thứ tự ưu tiên:

  • Điểm trung bình bài Toán và Ngữ Văn cao hơn.
  • Điểm trung bình các môn vào cuối lớp 9 cao hơn.
  • Điểm trung bình Toán và Ngữ Văn vào cuối lớp 9 cao hơn.

Cách tính điểm trường chuyên

Nguyên tắc tính điểm của trường chuyên là các bạn sẽ tham gia thi 4 môn thi bắt buộc và điểm cuối cùng chính là tổng điểm của các môn không chuyên theo hệ số 1 và môn chuyên theo hệ số 2. Đồng thời, trường chuyên cũng chỉ xét tuyển đối với những thí sinh đã tham gia thi tuyển và hoàn thành đúng bài thi theo quy định.

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Phú Yên

Như vậy, bài viết trên là những chia sẻ của HOCMAI về cách tính điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Phú Yên. Đây là những thông tin quan trọng các thí sinh cần biết để chuẩn bị hành trang vào lớp 10. Mọi thông tin liên quan tới điểm chuẩn vào lớp 10 2022 sẽ được HOCMAI liên tục cập nhật trong thời gian sắp tới.

 

Tham khảo thêm:

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Tây Ninh

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hà Nội

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 TPHCM